Cảnh quan lạ lẫm ở vườn hoa đẹp nhất thế giới khi… không người ghé thăm

0
Vườn hoa Keukenhof được mệnh danh là một trong những vườn hoa đẹp nhất thế giới, nơi đây còn được biết tới với danh xưng “khu vườn của Châu Âu”.

Keukenhof là một trong những vườn hoa lớn nhất thế giới nằm ở khu đô thị Lisse của Hà Lan. Giờ đây, vườn hoa Keukenhof đang ở trong tình cảnh không người ghé thăm dù các khóm hoa đang trong thời kỳ đẹp nhất.

Đây là lần đầu tiên có hiện tượng này trong suốt 71 năm qua. Ban quản lý vườn hoa đã quyết định mời một nhiếp ảnh gia tới để thực hiện bộ ảnh, ghi lại vẻ đẹp của Keukenhof trong mùa xuân năm nay, để công chúng có thể chiêm ngưỡng “khu vườn của Châu Âu” từ ngôi nhà của họ.

Khu vườn Keukenhof đặc trưng với loài hoa tulip trứ danh của Hà Lan. Thông thường, mỗi năm khu vườn thu hút hàng triệu lượt du khách tới tham quan, đó là một con số đáng kể bởi khu vườn chỉ mở cửa trong mùa xuân. Vào đúng thời điểm quen thuộc của năm, một nhóm nhân viên cần mẫn sẽ đảm bảo vẻ đẹp rực rỡ nhất cho vườn Keukenhof.

Nhưng năm nay rất khác biệt, bởi Keukenhof đang tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh Covid-19, đây là lần đầu tiên vườn hoa không có bóng người ghé thăm trong 71 năm qua, trong khi những khóm hoa vẫn đang đua nở. Nhóm nhân viên chăm sóc vườn hoa vẫn đang dồn sức chăm sóc cho từng khóm hoa bởi cho dù không có người ghé thăm, thiên nhiên vẫn đi theo hành trình của riêng nó.

Nhiếp ảnh gia Albert Dros, người thực hiện bộ ảnh này, cảm thấy mình quá đỗi may mắn khi có thể một mình dạo bước trong vườn Keukenhof, lắng nghe tiếng chim hót và tận hưởng mùi hương của những bông hoa tuyệt đẹp.

Đối với anh, đó là một trải nghiệm kỳ diệu hiếm có trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình. Điều nuối tiếc duy nhất của nhiếp ảnh gia Albert Dros là anh không thể gửi tới những người xem ảnh mùi hương của khu vườn Keukenhof trong mùa xuân.

Cảnh quan lạ lẫm ở vườn hoa đẹp nhất thế giới khi… không người ghé thăm:

Bích Ngọc  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Viết lên hy vọng!

“Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ”. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.

Nhìn những mùa thu đi

Chúng ta chỉ có thể hạnh phúc nếu tự thân mình mong muốn và đón nhận nó theo một cách tự nhiên nhất...

6 cách đại dịch Covid-19 sẽ thay đổi ngành du lịch mãi mãi

Covid-19 đã thay đổi ngành du lịch mãi mãi theo 6 cách dưới đây.

Bayern Munich 4-1 Chelsea: Dấu ấn lớn từ Lewandowski

Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh vượt trội so với Chelsea, đội chủ nhà có chiến thắng 4-1 ở trận lượt về vòng 1/8.

Xem thêm