Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

0
Hôm nay, ca sỹ Sao Mai Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Dù đang trong thời gian thực hiện “cách ly xã hội” theo Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, người dân phải hạn chế ra ngoài, tiếp xúc, không dễ dàng thực hiện cảnh quay; tuy nhiên Hiền Anh không giấu được xúc động, “Em được nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn chuyển bản nhạc 'Cùng chống giặc Corona'. Trong không khí cả nước chung sức đồng lòng cùng Chính phủ phòng, chống dịch Covid-19 em rất phấn khởi. Hai nhẽ để phấn khởi, thực hiện bản nhạc cũng là sự đóng góp vào nỗ lực chung của đất nước, hai là em vui vì được tin tưởng”.

Ca sỹ Hiền Anh trên sân khấu VTV.

Ca sỹ Hiền Anh trên sân khấu VTV.

Hiền Anh cho biết, chị đã tranh thủ đêm, ngày cùng ê kíp thực hiện MV cho kịp thời, ra mắt người yêu nhạc và công chúng cả nước, nhất là khi dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn 3, quyết định thành bại của Việt Nam.

Còn nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn chia sẻ: “Khi được nhà thơ Ngô Đức Hành chuyển cho bài thơ “Anh sẽ về với nụ cười chiến thắng” - sáng tác mới nhất của anh, tôi đồng cảm ngay. Bài thơ gợi lên trong tôi cảm xúc âm nhạc, và nói được nhiều điều quá, không chỉ động viên đội ngũ y bác sỹ và nhiều lực lượng khá đang ở tuyến đầu chống dịch, mà còn nói lên vẻ đẹp nhân văn Việt Nam trong những lúc khó khăn”.

Anh nói rằng, ngay hôm qua, thay mặt Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cám ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Chính phủ ghi nhận sự đồng hành của dân thế mà.

“Tôi nghĩ làm cho bài thơ bay lên là trách nhiệm mình, qua đó đóng góp vào cuộc chiến đấu chống Covid-19 đang được xác định như chống giặc. Mỗi người dân được xác định là một chiến sỹ”, nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn xúc động.

Anh cho biết thêm, ca khúc “Cùng chống giặc Corona” sử dụng chất Rock, giai điệu mạnh mẽ, dứt khoát thể hiện thái độ của người dân trên mặt trận chống dịch. Tuy nhiên, vẫn đầy âm hưởng trữ tình, da diết, tin yêu và con người và bản lĩnh Việt Nam.

Banner “Cùng chống giặc Corona”

Banner “Cùng chống giặc Corona”.

Nhà thơ Ngô Đức Hành tâm sự rằng, anh viết bài thơ này sau ngày thứ hai, Bệnh viện Bạch Mai được xác định là “ổ dịch”; đội ngũ y bác sỹ ở đây căng mình ra, vừa bị cách ly vừa phải tham gia chữa bệnh cho những bệnh nhân nan y. Có nữ bác sỹ của Bệnh viện mang thai vẫn xung phong ở lại cùng tập thể y bác sỹ ở đây chống dịch. Điều đó, gây xúc động mạnh.

Ca sỹ Hiền Anh nói rằng, hàng ngày chị đều cập nhật tình hình Covid-19 trên thế giới và Việt Nam. Ở Việt Nam, chị không thể quyên được hình ảnh các y bác sỹ trong “bão dịch”, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, các chiến sỹ Công an lăn lộn, ăn đói, mặc rét nơi biên giới, cửa khẩu để chống dịch.

Không chỉ các CEO với tiềm lực kinh tế của Tập đoàn rất lớn chung tay cùng Chính phủ mà hàng ngày qua báo chí dễ nhận ra nhiều hình ảnh cảm động. Nhiều cụ già lặn lội hàng cây số đến trung tâm cách ly bắt buộc ở các địa phương chỉ để đóng góp 50.000 đồng tiết kiệm được; nhiều sản vật trong vườn như rau, bí... cũng được mang đến hỗ trợ bộ đội, những người có trách nhiệm kiểm soát chống dịch. Điều đó làm cho chị thấy, mình càng phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

MV 'Cùng chống giặc Corona' được ra đời trong một hoàn cảnh đặc biệt. Hy vọng, thảm kịch toàn cầu này không lặp lại lần thứ hai với nhân loại. “Em hy vọng MV ra đời trong hoàn cảnh đó, có tác dụng động viên và thức tỉnh con người về trách nhiệm với cuộc sống”, ca sỹ Hiền Anh cho biết./.

Phương Thủy

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm