Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

0
Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Trong những ngày cả thành phố căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 đợt 2 này, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của công dân, ca sĩ Phương Phương đã sáng tác bài hát “Tôi yêu Việt Nam!” - với giai điệu mạnh mẽ, lời ca như thúc giục cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh quái ác này.

Theo chia sẻ của chị Phương Phương, khi mỗi ngày theo dõi thông tin về công tác phòng chống dịch, những sẻ chia của cộng đồng cùng gắn bó sát cánh với nhau, chị đã ấp ủ phải làm cái gì đó để hòa trong không khí chung này.

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của chị chỉ trong 20 phút của đêm 13/8/2020.

Nội dung ca khúc: “Việt Nam ơi! đứng lên. Nào cùng nhau nắm tay. Cùng chung sức, chung lòng. Đẩy lùi corona tàn ác. Làm dân ta khổ đau. Làm dân ta lao đao. Quyết đẩy lùi cô-vi này nhé. Khắp năm châu bốn biển là anh em một nhà.

Nào cùng nhau tiến lên.Tiến lên Hà Nội ơi! Tiến lên Đà Nẵng ơi! Cố lên Sài Gòn ơi! Nắm tay một vòng trọn tình thân ái. Hãy bên nhau một lòng cùng xông pha. Tiến lên để đẩy lùi cô-vi”.

Cả gia đình 4 người của nữ ca sĩ người Đà Nẵng, gồm: ca sĩ Phương Phương, chồng và 02 con của chị đã cùng tham gia thể hiện ca khúc này. Một món quà ý nghĩa giữa mùa dịch từ tâm dịch Đà Nẵng. Những tình yêu thương lan tỏa, hòa nhịp. Đà Nẵng sẽ sớm dập dịch từ niềm.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

Luật riêng “khiêu chiến” luật chung

0
Trong lịch sử, trải qua nhiều thập kỷ đến nay, chưa khi nào Liên minh châu Âu (EU) lâm vào tình cảnh khó xử về pháp lý nội bộ như hiện tại.
Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

Giới trẻ "check in" phố cổ Hội An mùa lũ

0
Nước tại nhiều tuyến đường phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã bắt đầu rút. Tranh thủ nắng ráo, nhiều bạn trẻ đã đổ về đây "check in" phố cổ mùa lũ.

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Phim 'Kiều' của Mai Thu Huyền chiếu tại Mỹ

Phim điện ảnh "Kiều" do Mai Thu Huyền làm đạo diễn được chiếu tại Liên hoan phim ở Mỹ sau nhiều tranh cãi về nội dung...

Xem thêm