Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

0
Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Trong những ngày cả thành phố căng mình phòng chống dịch bệnh Covid-19 đợt 2 này, xuất phát từ tình cảm và trách nhiệm của công dân, ca sĩ Phương Phương đã sáng tác bài hát “Tôi yêu Việt Nam!” - với giai điệu mạnh mẽ, lời ca như thúc giục cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh quái ác này.

Theo chia sẻ của chị Phương Phương, khi mỗi ngày theo dõi thông tin về công tác phòng chống dịch, những sẻ chia của cộng đồng cùng gắn bó sát cánh với nhau, chị đã ấp ủ phải làm cái gì đó để hòa trong không khí chung này.

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của chị chỉ trong 20 phút của đêm 13/8/2020.

Nội dung ca khúc: “Việt Nam ơi! đứng lên. Nào cùng nhau nắm tay. Cùng chung sức, chung lòng. Đẩy lùi corona tàn ác. Làm dân ta khổ đau. Làm dân ta lao đao. Quyết đẩy lùi cô-vi này nhé. Khắp năm châu bốn biển là anh em một nhà.

Nào cùng nhau tiến lên.Tiến lên Hà Nội ơi! Tiến lên Đà Nẵng ơi! Cố lên Sài Gòn ơi! Nắm tay một vòng trọn tình thân ái. Hãy bên nhau một lòng cùng xông pha. Tiến lên để đẩy lùi cô-vi”.

Cả gia đình 4 người của nữ ca sĩ người Đà Nẵng, gồm: ca sĩ Phương Phương, chồng và 02 con của chị đã cùng tham gia thể hiện ca khúc này. Một món quà ý nghĩa giữa mùa dịch từ tâm dịch Đà Nẵng. Những tình yêu thương lan tỏa, hòa nhịp. Đà Nẵng sẽ sớm dập dịch từ niềm.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Top điểm đến tâm linh đẹp ngoạn mục tại Quảng Ninh

Ít nơi nào sở hữu những quần thể tâm linh bề thế với vị trí đẹp thoát tục như ở Quảng Ninh.

Xem thêm

Quốc tế