Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

0
MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Thể hiện thành công 2 ca khúc “Khát vọng” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và “Nếu chỉ còn một ngày để sống” của nhạc sĩ Hoài An, ca sĩ An Lê đã lan tỏa thông điệp động viên tinh thần cho đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ, các tình nguyện viên và bệnh nhân, tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

An Lê sinh năm 1987 trên mảnh đất Cù Lao Phố (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Cô đã có nhiều năm dùng lời ca tiếng hát của mình cùng với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tỉnh nhà như Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai, Trung tâm Văn hóa tỉnh Đồng Nai… phục vụ nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền văn hóa đến khán giả, quân - dân khắp nơi trên mọi nẻo đường quê hương miền Đông Nam Bộ.

Một số hình ảnh ca sĩ An Lê biểu diễn phục vụ chiến sĩ và nhân dân

Một số hình ảnh ca sĩ An Lê biểu diễn phục vụ chiến sĩ và nhân dân.

Trao đổi với PV Pháp Luật Việt Nam, ca sĩ An Lê cho biết chia sẻ: “Hàng ngày đọc báo, xem tin tức và sống trong tình hình giãn cách xã hội, An Lê rất đau lòng khi đại dịch COVID-19 tái diễn, đã và đang từng ngày làm cho cuộc sống xung quanh mình trở nên khó khăn hơn, cũng như gây nhiều tổn thương, mất mát. Ngoài những việc làm như hỗ trợ thực phẩm, vật tư y tế, chia sẻ khó khăn với người dân xung quanh khu vực mình sinh sống và các khu vực phong tỏa, An Lê còn luôn trăn trở hướng về tâm dịch lần này, nơi có những ca nhiễm trở nặng đang được điều trị mỗi ngày.

Ở nơi đó, có biết bao nhiêu con người đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, hy sinh sự bình an hạnh phúc của cá nhân, từng phút từng giây bảo vệ, giành giật mạng sống của bệnh nhân từ con virus quái ác. Những chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, các ban nghành đoàn thể và nhiều nhiều những con người khác đang ngày đêm khắc phục khó khăn, đội mưa đội nắng chăm lo, gìn giữ cuộc sống của người dân…

An Lê biết ơn những chiến sĩ ấy nơi tuyến đầu chống dịch, và biết rằng sức mình nhỏ bé, nên chỉ có thể dùng lời ca tiếng hát của mình như một món quà gửi tấm lòng tri ân đến tất cả. Mong rằng một chút công sức của An Lê sẽ lan tỏa năng lượng tích cực, khát vọng chiến thắng đến mọi ngành, mọi giới, mọi nhà. Mong mọi người đồng lòng chung sức để chúng ta nhanh chóng tận hưởng cuộc sống tươi đẹp trong điều kiện bình thường mới".

MV ca sĩ An Lê thể hiện ca khúc Khát vọng của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn và “Nếu chỉ còn một ngày để sống” của nhạc sĩ Hoài An (trong MV có sử dụng một tư liệu của VTV):

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình. Tuy nhiên, chính tận cảm xúc từ đáy lòng cũng như năng lượng nhiệt huyết tràn đầy, ca sĩ An Lê đã đóng góp tích cực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp đến đông đảo công chúng và nâng cao nhận thức về phòng chống dịch COVID-19.

h2 (25)

 

Trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp, chứng kiến các lực lượng căng mình nơi tuyến đầu, không chỉ bằng trách nhiệm của văn nghệ sĩ trên mặt trận văn hóa, chính hiện thực sống động đã thôi thúc những lời ca, tiếng hát vang xa đến tận những trái tim cống hiến vì đất nước, người dân yêu thương.

Trung Nghĩa

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm