Cả một tuổi thơ ùa về khi đến đường hoa Nguyễn Huệ ngày Tết

0
Những cậu bé cưỡi trên lưng trâu giữa ruộng đồng xanh ngút mắt, cánh cò trắng chao nghiêng trong những giấc mơ xưa…

Hiện tại tất cả các hạng mục tại đường hoa đều đã hoàn thành. Đường hoa sẽ mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan từ 8 – 17 giờ bắt đầu từ 29 Tết (ngày 10-2-2021). 

Anh125.

Một góc nhỏ đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021. Ảnh: HP.

Tạo hình những chú trâu và nhiều tiểu cảnh tại đường hoa năm nay rất đặc biệt, tạo được thiện cảm của người xem ngay từ đầu bởi chất liệu, cách tạo hình.

Cụ thể, toàn bộ đường hoa có 26 linh vật trâu được chế tác bằng các vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên như lá sen, mây tre, vỏ cừ tràm…Bên cạnh đó còn có những tiểu cảnh, phân cách dựng nên từ những hình ảnh quen thuộc với đồng quê như: cánh đồng lúa, con cò, nón lá…

Một điểm nhấn quan trọng, bao trùm trong thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 là thiết kế hữu cơ nhằm chuyển tải thông điệp xanh, lối sống thân thiện với môi trường.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được chia thành 2 chương, gồm Con đường hội tụ bản sắc và Con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau. Tất cả đều tập trung để làm nổi bật chủ đề: TP.HCM: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình.

Những chú trâu năm nay được chế tác bằng các nguyên vật liệu truyền thống, gần gũi với thiên nhiên. Ảnh: HP

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cùng chung tay phòng chống dịch, UBND TP.HCM quyết định hủy bỏ Lễ Khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021.

Dù hủy bỏ Lễ Khai mạc song đường hoa Nguyễn Huệ vẫn sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan từ 8h đến 17h mỗi ngày bắt đầu từ ngày 10-2-2021. Du khách tới thưởng lãm phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K, gồm Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế.

Người dân tới tham quan tại đường hoa không được tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh. Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh đường hoa Nguyễn Huệ Tết tân Sửu 2021.

Sắc xuân ngập tràn trên đường hoa Nguyễn Huệ.

Lễ Khai mạc đã hủy song đường hoa Nguyễn Huệ vẫn sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan từ 8 - 17 giờ mỗi ngày.

Cả một tuổi thơ ùa về khi tới đường hoa.

Du khách tới tham quan đường hoa phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt...

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu do UBND TPHCM chỉ đạo, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chủ trì phối hợp cùng các sở ban ngành thành phố, các doanh nghiệp thực hiện.

Nguyễn Trà  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm