Ca khúc vừa đăng đã phải gỡ của Đàm Vĩnh Hưng: Lý do là gì?

0
Mới đây, khán giả bất ngờ khi thấy ca khúc mới mang tên “Còn lại chút tình người” của Đàm Vĩnh Hưng bị gỡ khỏi kênh YouTube chính thức của anh.

Theo nam ca sĩ, một nhạc sĩ đã bán độc quyền cho một đơn vị khác trước đó nhưng vẫn bán lại cho anh.

Dù mới ra mắt được vài ngày, MV đã nhận được sự yêu mến của khán giả với ca từ đời thường, gần gũi. Với việc gỡ MV, Mr Đàm cho biết, tác giả Nguyễn Hoàng Thuận đã bán độc quyền cho một đơn vị khác trước đó nhưng vẫn bán lại cho anh. Đó là lý do khiến Mr Đàm đã buộc phải gỡ bỏ bài hát này khỏi kênh YouTube.

A1.

Ca khúc “Còn lại chút tình người” từng được Đàm Vĩnh Hưng đăng tải trên YouTube cá nhân.

Được biết, bản quyền của ca khúc “Chỉ còn chút tình người” thuộc về ca sĩ, diễn viên S-Quang Ngọc (tên thật Nguyễn Quang Tùng) hiện đang là Giám đốc sản xuất bộ phim “Ranh giới gia tộc”.

S-Quang Ngọc khẳng định, anh sở hữu độc quyền của ca khúc “Còn lại chút tình người” trong thời gian 3 năm và có hợp đồng làm bằng chứng. Tuy nhiên, khi nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận bán ca khúc này cho S-Quang Ngọc đã lấy tên là “Chỉ còn lại tình người”, thay đổi một điều nhỏ với tên ca khúc được bán cho Đàm Vĩnh Hưng, dù phần lời và giai điệu giữ nguyên.

S-Quang Ngọc chia sẻ: “Đây là ca khúc mà tôi là người đã ký hợp đồng với Thuận để sử dụng làm nhạc phim cho "Ranh giới gia tộc", cùng 3 ca khúc do ca sĩ Đỗ Minh Quân thể hiện “Chợt cảm thấy em buồn”, “Yêu một chọn hai” sáng tác Dickson Nguyễn và “Đúng sai nằm ở đâu” sáng tác Trương Trương Đình Hoàng. Hợp đồng này được ký hợp đồng độc quyền 3 năm kể từ 10/03/2021.

Sau khi mua được bài hát, ê-kíp đã lên kế hoạch sản xuất để phù hợp với nội dung phim, nhưng do dịch Covid-19 nên bộ phim chưa được hoàn thành và ra mắt công chúng. Tuy nhiên, vào 29/5 vừa qua chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy ca khúc mà mình đã mua độc quyền được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ra mắt trên kênh YouTube và Facebook của anh”.

A2

S-Quang Ngọc (ngoài cùng bên phải) lên tiếng về lùm xùm liên quan đến ca khúc anh sở hữu độc quyền.

Theo S-Quang Ngọc, trước khi ca khúc trên được Đàm Vĩnh Hưng thể hiện, nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận có nhắn thông báo ê-kíp rằng anh Đàm Vĩnh Hưng muốn mua lại ca khúc này. Tuy vậy, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” không đồng ý chuyển nhượng lại vì đã chuẩn bị mọi kế hoạch từ việc xây dựng nội dung, kịch bản, bối cảnh để sản xuất phù hợp với nội dung bài hát.

“Bộ phim của chúng tôi đã hoàn thiện tất cả các khâu từ kịch bản, bối cảnh và đã ghi hình, chỉ là tạm dừng sản xuất do dịch bệnh nên chưa thể ra mắt đúng dự kiến. Lúc này, chúng tôi vẫn đang chờ dịch đi qua để sản xuất trở lại. Thế nên, khi mà anh Đàm Vĩnh Hưng - một người nổi tiếng hát ca khúc thì mọi nội dung, kế hoạch chúng tôi bị phá sản. Vì rõ ràng, mọi người sẽ nhớ đến ca khúc của anh Hưng hơn thay vì bộ phim của chúng tôi”, S-Quang Ngọc giãi bày.

Anh khẳng định: “Chúng tôi đã liên hệ với anh Đàm Vĩnh Hưng để nhờ anh gỡ bài, và rất may mắn anh Hưng đã hợp tác gỡ bài bài xuống. Trong việc này cả tôi và anh Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị hại”.

S-Quang Ngọc khẳng định, đoàn phim “Ranh giới gia tộc” đã bỏ nhiều công sức, tiền bạc, thời gian để đầu tư một sản phẩm chỉn chu, chất lượng nhằm gửi đến khán giả. Bởi vậy, “sự cố” xảy ra với ca khúc nhạc phim khiến ê-kíp chịu thiệt hại về tinh thần lẫn vật chất.

Nhã An

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm