Ca khúc “Em vẫn chưa về” đang vướng nhiều tranh cãi

0
Thời gian gần đây, những tranh cãi về ca khúc “Em vẫn chưa về” giữa nam ca sĩ Đình Phong và DJ, nhạc sĩ Tân Zui vẫn chưa có hồi kết.

Chỉ với từ khoá “Em vẫn chưa về”, trong vòng 0,38 giây, ca khúc hot này đã có trên 50 triệu lượt tìm kiếm và cái tên Đình Phong luôn đi kèm với bài hát. Không những vậy, ca khúc này còn nhanh chóng được các trang mạng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam như Zing MP3, Youtube, Nhaccuatui, Keeng… đăng tải và đã có hàng chục triệu lượt nghe. Vậy phải chăng “Em vẫn chưa về” đã được Google nhận diện Đình Phong là người thể hiện đầu tiên?

Ca khúc “Em vẫn chưa về” đang vướng nhiều tranh cãi

Theo chia sẻ của Đình Phong, “Em vẫn chưa về” được phát hành vào tháng 6/2018 với bản phối thuộc quyền sở hữu của Công ty Sound Life – đơn vị quản lý của cả nhạc sĩ Tân Zui và ca sĩ Đình Phong. Nhưng do vướng phải một số vấn đề thỏa thuận hợp tác, nam ca sĩ Đình Phong tách ra khỏi Công ty Sound Life.

Sau đó, ca khúc “Em vẫn chưa về” được công ty này đầu tư làm mới lại và phát hành ra thị trường với tiếng hát của nam ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ. Hai tiếng hát của cùng một bản hit sẽ vẫn song hành nếu phía nhạc sĩ Tân Zui không sử dụng quyền tác giả của mình để gỡ tất cả các line nghe nhạc tại các kênh phát hành trước đó với tiếng hát Đình Phong.

  Nam ca sĩ Đình Phong bày tỏ rất thất vọng trước việc làm nhạc sĩ Tân Zui, một người anh thân thiết. 

Nam ca sĩ Đình Phong bày tỏ rất thất vọng trước việc làm nhạc sĩ Tân Zui, một người anh thân thiết. 

Nam ca sĩ Đình Phong bức xúc: “Nếu anh Tân Zui dùng quyền nhạc sĩ của mình để gỡ bài đã phát hành trước đó là không đúng. Vì lúc anh em còn làm chung Công ty Soud Life, khi ca khúc này được phát hành lần đầu tiên với tiếng hát của tôi, chính anh Tân Zui với quyền giám đốc công ty của mình đã ký các hợp đồng phát hành và các hợp đồng nhạc chuông, nhạc chờ với các nhà mạng. Nếu anh Tân Zui nói không đồng ý cho tôi phát hành ca khúc này vì nó đã được bán độc quyền cho ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ trong khi ca khúc này lại được chính anh Tân Zui sử dụng quyền tác giả và quyền giám đốc công ty Sound Life phát hành với giọng hát của tôi trước đó thì liệu có đúng?”.

Đỉnh điểm hơn, khi ca khúc “Em vẫn chưa về” được nam ca sĩ Đình Phong làm mới lại và phát hành trên trang nghe nhạc Zing MP3, chỉ trong vòng 48 tiếng sau khi ca khúc này lên sóng đã nhanh chóng lọt vào top 20 bảng xếp hạng những ca khúc đang có lượt nghe nhiều nhất. Đặc biệt, nó đã vượt qua cả ca khúc mà nam ca sĩ Trịnh Tuấn Vỹ đã phát hành trước đó.

“Em vẫn chưa về” đang nóng trên tất cả các trang nghe nhạc, các sàn nhảy của hệ thống bar vũ trường cả nước. Nhưng cái nóng về tình cảm anh em đang rạn nứt và những tranh cãi của cộng đồng mạng đang khiến cho “Em vẫn chưa về” có chiều hướng xấu đi và đi xa hơn như lời của chính ca khúc này “vì hư ảo nên vướng cơn mê”.

Đỗ Quyên

Loading...

Bình luận

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Xem thêm