Bóng đá Việt Nam hướng mục tiêu kép World Cup và SEA Games

0
Cuối năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ lớn là vòng loại World Cup và SEA Games, và đều đặt ra chỉ tiêu cao. Tuy nhiên, với lực lượng mà bóng đá nội hiện có, chúng ta có cơ sở để thành công ở cả 2 đấu trường nói trên.

Đội tuyển quốc gia sẽ làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, còn đội tuyển U22 (thực chất là đội bóng gồm các cầu thủ trong lứa tuổi 22, có bổ sung thêm 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi) sẽ thi đấu tại SEA Games lần thứ 30, trên đất Philippines.

Về phía đội tuyển quốc gia, ngoài nhóm các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại châu Âu, có thể được HLV Park Hang Seo bổ sung trong thời gian tới, còn có nhiều gương mặt đang thi đấu khá hay tại V-League.

Các cầu thủ này không có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, và hiện có khát khao tham gia đội tuyển, tham dự vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam có đủ nhân sự để thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ là vòng loại World Cup và SEA Games

Bóng đá Việt Nam có đủ nhân sự để thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ là vòng loại World Cup và SEA Games

Số này đáng kể có 2 cựu tuyển thủ quốc gia là Vũ Minh Tuấn (Viettel) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Dưới thời HLV Park Hang Seo, họ chưa có cơ hội toả sáng trong sắc áo đội tuyển Việt Nam. Nhưng họ không phải là những gương mặt xa lạ ở cấp độ đội tuyển, đồng thời không thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Còn trong nhóm các cầu thủ chưa tham gia đội tuyển ở các giải đấu lớn, nhưng đã là những cái tên quen thuộc của bóng đá nội ở cấp độ CLB, có Khắc Ngọc (SL Nghệ An), hay Tô Văn Vũ (B.Bình Dương).

Đáng chú ý trong số này là Tô Văn Vũ, người có thể chưa nổi tiếng như các đồng đội Nguyễn Anh Đức, Lê Tấn Tài hay cầu thủ trẻ Nguyễn Tiến Linh ở B.Bình Dương, trong mắt giới hâm mộ Việt Nam, nhưng liên tục là cái tên gây sốt đối với làng cầu thủ châu Á trong năm nay, với hàng loạt siêu phẩm được Tô Văn Vũ thực hiện tại AFC Cup 2019.

Đấy là còn chưa tính đến Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) và Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An), những người mà tài năng đã được kiểm chứng, nhưng không may không thể tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 vì chấn thương.

Còn ở cấp độ đội tuyển U22, nỗi lo về việc thiếu thủ môn giỏi cũng đã vơi đi, sau khi các thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) nổi lên khá nhanh trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, nhóm các cầu thủ của Viettel, sinh từ năm 1997 đến năm 1999 (độ tuổi phù hợp để khoác áo đội tuyển U22 Việt Nam), như Hoàng Minh, Đức Chiến, Thanh Bình, Trọng Đại… nối gót Hoàng Đức trưởng thành khá nhanh, cùng với đà trưởng thành của chính đội Viettel tại V-League ở các vòng đấu gần đây!

Có thêm nhiều nhân tố tốt, lực lượng không còn là vấn đề lớn đối với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 vào cuối năm nay, cho dù chúng ta phải thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng là vòng loại World Cup và SEA Games, diễn ra gần sát nhau!

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Kim Điền  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm