Bóng đá Việt Nam hướng mục tiêu kép World Cup và SEA Games

0
Cuối năm nay, bóng đá Việt Nam sẽ cùng lúc thực hiện 2 nhiệm vụ lớn là vòng loại World Cup và SEA Games, và đều đặt ra chỉ tiêu cao. Tuy nhiên, với lực lượng mà bóng đá nội hiện có, chúng ta có cơ sở để thành công ở cả 2 đấu trường nói trên.

Đội tuyển quốc gia sẽ làm nhiệm vụ tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, còn đội tuyển U22 (thực chất là đội bóng gồm các cầu thủ trong lứa tuổi 22, có bổ sung thêm 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi) sẽ thi đấu tại SEA Games lần thứ 30, trên đất Philippines.

Về phía đội tuyển quốc gia, ngoài nhóm các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại châu Âu, có thể được HLV Park Hang Seo bổ sung trong thời gian tới, còn có nhiều gương mặt đang thi đấu khá hay tại V-League.

Các cầu thủ này không có tên trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019, và hiện có khát khao tham gia đội tuyển, tham dự vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam có đủ nhân sự để thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ là vòng loại World Cup và SEA Games

Bóng đá Việt Nam có đủ nhân sự để thực hiện cùng lúc 2 nhiệm vụ là vòng loại World Cup và SEA Games

Số này đáng kể có 2 cựu tuyển thủ quốc gia là Vũ Minh Tuấn (Viettel) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Dưới thời HLV Park Hang Seo, họ chưa có cơ hội toả sáng trong sắc áo đội tuyển Việt Nam. Nhưng họ không phải là những gương mặt xa lạ ở cấp độ đội tuyển, đồng thời không thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Còn trong nhóm các cầu thủ chưa tham gia đội tuyển ở các giải đấu lớn, nhưng đã là những cái tên quen thuộc của bóng đá nội ở cấp độ CLB, có Khắc Ngọc (SL Nghệ An), hay Tô Văn Vũ (B.Bình Dương).

Đáng chú ý trong số này là Tô Văn Vũ, người có thể chưa nổi tiếng như các đồng đội Nguyễn Anh Đức, Lê Tấn Tài hay cầu thủ trẻ Nguyễn Tiến Linh ở B.Bình Dương, trong mắt giới hâm mộ Việt Nam, nhưng liên tục là cái tên gây sốt đối với làng cầu thủ châu Á trong năm nay, với hàng loạt siêu phẩm được Tô Văn Vũ thực hiện tại AFC Cup 2019.

Đấy là còn chưa tính đến Vũ Văn Thanh (HA Gia Lai) và Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An), những người mà tài năng đã được kiểm chứng, nhưng không may không thể tham dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 vì chấn thương.

Còn ở cấp độ đội tuyển U22, nỗi lo về việc thiếu thủ môn giỏi cũng đã vơi đi, sau khi các thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng) nổi lên khá nhanh trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, nhóm các cầu thủ của Viettel, sinh từ năm 1997 đến năm 1999 (độ tuổi phù hợp để khoác áo đội tuyển U22 Việt Nam), như Hoàng Minh, Đức Chiến, Thanh Bình, Trọng Đại… nối gót Hoàng Đức trưởng thành khá nhanh, cùng với đà trưởng thành của chính đội Viettel tại V-League ở các vòng đấu gần đây!

Có thêm nhiều nhân tố tốt, lực lượng không còn là vấn đề lớn đối với đội tuyển quốc gia và đội tuyển U22 vào cuối năm nay, cho dù chúng ta phải thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng là vòng loại World Cup và SEA Games, diễn ra gần sát nhau!

/*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Kim Điền  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm