Bóng đá Việt Nam đã lộ bài: Ông Park nói giải pháp!

0
Bị đối phương bắt bài nhưng bóng đá Việt Nam lại không đủ nhân lực tự làm mới mình, thay đổi toàn diện.

Năm 2020 được dự đoán sẽ là thời kỳ khó khăn với bóng đá Việt Nam nói chung và thầy trò HLV Park Hang Seo nói riêng sau quãng thời gian quá thành công với những thành tích vang dội.

Ngay từ đầu năm 2020, chúng ta đã vấp phải cú ngã tại VCK U23 Châu Á trên đất Thái Lan khi không thể vượt qua được vòng bảng. Sau đó, chính ông Park cũng phải thốt lên rằng: "Bóng đá Việt Nam đã bị lộ bài cả rồi!".

Quả đúng như vậy, sau thành công tại VCK U23 Châu Á 2018, các đối thủ trong châu lục chú ý đến chúng ta nhiều hơn. Từ đó, họ biết được bóng đá Việt Nam đang thi đấu theo chiến thuật nào và có những nhân tố ra sao để có những phương án đáp trả.

Bóng đá Việt Nam bị lộ bài nhưng chưa tìm ra giải pháp thay đổi.

Bóng đá Việt Nam bị lộ bài nhưng chưa tìm ra giải pháp thay đổi.

Để tránh được điều này, thông thường chính đội bóng bị dòm ngó phải tự làm mới mình bằng cách có nhiều phương án chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa đủ khả năng tự tạo ra điều này.

“Tôi phải suy nghĩ nhiều về chiến lược, chiến thuật... bởi đối phương nghiên cứu đầy đủ về chúng ta rồi. Phải cân nhắc kỹ vì bài vở Việt Nam bị lộ rồi. Các đối thủ sẽ tìm cách khắc chế lối chơi của chúng ta.

Việt Nam không thể thay đổi một cách toàn diện được về lối chơi. Bài nào bị lộ thì cố gắng thay đổi để đối phương bị hỗn loạn. Về mặt tổng thể chúng ta không thể thay đổi được cầu thủ.

Chỉ có thể khắc phục, làm mới những chỗ mà mình nghĩ là mình đã bị lộ. Việt Nam phải tính xem nên đánh vào điểm yếu nào của đối phương” - ông Park nói.

Điều đó có nghĩa là, để thay đổi được chính mình thì bóng đá Việt Nam phải có nền tảng vững vàng. Thành công trong quãng thời gian qua chỉ mang tính hiện tượng, để kéo dài được chuỗi thành tích này thì chúng ta buộc phải có lực lượng hùng hậu, chất lượng để có thể thay thế nhau khi cần thiết.

Ông Park cho biết, một trong những phương án để khắc phục điểm yếu bắt bài thì bóng đá Việt Nam phải tìm ra những nhân tố mới. Khi mà các cầu thủ như Quang Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Hậu... đã trở nên quá quen thuộc với đối phương thì cần phải có những cầu thủ khác tạo ra bất ngờ.

Muốn làm được điều này thì không còn cách nào khác là sự phát triển ở các đội tuyển trẻ cùng với đó là "mắt nhìn người" đến từ chính ông Park.

Vị trí cần đổi mới nhất của bóng đá Việt Nam lúc này là hàng công. Thời gian qua, Văn Đức gặp chấn thương, chỉ còn có Tiến Linh và Hà Đức Chinh thay nhau đảm nhiệm chơi ở nơi cao nhất.

Mặc dù vậy, cả hai cầu thủ này cho thấy phong độ thất thường, dường như chưa đủ sức ở đấu trường lớn.

Năm 2020, Văn Đức trở lại, ông Park sẽ có thêm sự lựa chọn trên hàng công. Mặc dù vậy, vẫn rất cần thêm nhân tố mới để tạo ra sự đột phá, miếng đánh đa dạng, bất ngờ cho đối phương!

Vân Tùng  -  Theo Đất Việt

Loading...

Bình luận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật, giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại.

Xem thêm

Quốc tế