Bộ VHTT&DL nói gì về lùm xùm của Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020?

0
Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ VHTT&DL khẳng định không tham mưu cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Chia sẻ với Dân trí về những lùm xùm liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020, ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục đã nắm nhận được đơn tố giác của bà Q.H.L. về cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020.

Tuy nhiên, Cục Nghệ thuật biểu diễn không tham mưu cấp phép cho cuộc thi nào có tên Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nên đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL kiểm tra, xác minh thông tin và xử lý sai phạm theo luật định.

Anh79.

Bà Q.H.L. được trao vương miện Hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 nhưng đã làm đơn tố cáo do nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép.

"Nếu Cục cấp phép thì sẽ yêu cầu đơn vị tổ chức báo cáo, giải trình nếu phát hiện có sai phạm. Nhưng vì không cấp phép, không tham mưu cấp phép và không biết gì về cuộc thi từ trước nên Cục đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTT&DL vào cuộc kiểm tra, xử lý. Quan điểm của chúng tôi là phải thực thi nghiêm pháp luật. Sai đến đâu thì xử lý đến đó và xử nghiêm tất cả các hành vi vi phạm", ông Trần Hướng Dương nhấn mạnh.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng cho hay, theo nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2021 thì các cuộc thi nhan sắc muốn được tổ chức phải có sự chấp nhận của UBND cấp tỉnh.

Các cuộc thi sắc đẹp sẽ giao cho chính quyền địa phương quản lý. Nếu chính quyền địa phương thấy cuộc thi phù hợp với sự phát triển của địa phương thì chấp nhận cho tổ chức. Việc phân quyền cho địa phương sẽ thuận lợi trong việc tiền kiểm và hậu kiểm cũng như xử lý khi phát hiện sai phạm.

Trước đó, bà Q.H.L., người vừa được trao vương miện Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020 cho biết, bà đã phải chi cả tỉ đồng cho cuộc thi này. Nhiều thí sinh khác tham gia cuộc thi cũng như vậy. Bà Q.H.L. cũng bà nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép bởi Cục Nghệ thuật Biểu diễn như công bố của ban tổ chức cuộc thi.

Hà Từng Long  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Ngôi sao Marvel, Daniel Craig xác nhận góp mặt trong phần 2 "Kẻ đâm lén"

Sau thành công của phần 1 với những cái tên đình đám như Daniel Craig, Chris Evans, Christopher Plummer,... "Kẻ đâm lén 2" sẽ tái ngộ khán giả.

Lý do để đặt niềm tin vào đội tuyển Việt Nam tại World Cup 2022

HLV Park Hang Seo cùng các học trò tập luyện bất chấp trời mưa to là hình ảnh ấn tượng nhất trong tuần qua..

Show truyền hình ăn khách Mỹ - Ellen DeGeneres sẽ chấm dứt sau 19 mùa phát sóng

“Hôm nay tôi thông báo rằng mùa tới, mùa 19 sẽ là mùa cuối cùng của tôi" - Ellen DeGeneres cho biết trên Twitter.

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Xem thêm