Bộ Văn hóa khẳng định việc thu phí tại Yên Tử là đúng quy định

0
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, việc thu phí tham quan tại Yên Tử, Quảng Ninh có căn cứ pháp lý và đúng quy định.
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho rằng, việc thu phí tham quan tại Yên Tử (Quảng Ninh) có căn cứ pháp lý và đúng quy định.

Nội dung này vừa được Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nói lên tại buổi họp Chính phủ tối 1/3.

Theo Thứ trưởng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã rà soát và thấy, các địa phương khi triển khai thu phí, lệ phí đều đã căn cứ vào Luật phí và lệ phí và nghị định của Chính phủ.

“Không có trường hợp nào địa phương vi phạm quy định, thu phí một cách tùy tiện,” lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên tiếng.

Thừa nhận đã nghe những thông tin dư luận về việc thu phí tại Yên Tử, Thứ trưởng cho biết, cơ quan này đã rà soát và nhận thấy, phía Quảng Ninh đã thực hiện đúng các quy định, có căn cứ pháp lý.

Giải thích thêm, vị lãnh đạo này cho rằng, việc thu phí trên thực tế nhằm tạo nguồn kinh phí để tu bổ, tôn tạo di tích, giúp các di tích khang trang, đẹp đẽ hơn, phục vụ khách thập phương./.

Nhóm PV  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm