Pháp Luật Plus - Bộ phim 'Cha cõng con' là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt tham dự giải Oscar 2018

Bộ phim 'Cha cõng con' là đại diện duy nhất của điện ảnh Việt tham dự giải Oscar 2018

0
"Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng sẽ dự tranh hạng mục 'Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc' tại Lễ trao giải Oscar 2018.

Vượt qua 2 đối thủ nặng ký là “Đảo của dân ngụ cư” của đạo diễn Ngọc Ánh và “Sút” của đạo Việt Max, bộ phim “Cha cõng con” của đạo diễn Lương Đình Dũng được chọn là tác phẩm Việt Nam dự tranh hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc tại Lễ trao giải Oscar 2018.

Bộ phim
Bộ phim "Cha cõng con". Ảnh: Internet

“Cha cõng con” do biên kịch Bùi Kim Quy và Lương Đình Dũng chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên “Cha cõng con” của chính đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ năm 1995. Dự án điện ảnh đầu tay này được đạo diễn Lương Đình Dũng thai nghén suốt 10 năm trời. Phim có thời gian ghi hình thực tế 62 ngày, bao gồm cả ngày quay bổ sung. Tổng thời gian quay gần 80 ngày trong khi hầu hết các phim điện ảnh đều quay trong thời gian một tháng.

Chuyện phim kể về một cậu bé luôn mơ ước được chạm tay vào những đám mây bay trên bầu trời, và một người cha cả đời quanh quẩn đánh cá bên bờ sông. Cậu bé ấy tên Cá, lớn lên hồn nhiên như những con tôm, con cá. Hàng ngày, cậu tưởng tượng về vùng đất màu nhiệm trong những câu chuyện kể lung linh của một ông lão mù. Cậu mơ ước một ngày lớn lên sẽ được đến cái nơi huyền diệu ấy nhưng Cá đã không còn đủ thời gian, không thể đợi mình lớn lên, cũng không thể đợi bố bắt đủ hàng triệu con cá để chữa bệnh cho mình. Và người cha cõng con đi, đi mãi cho con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể... 

Bộ phim được chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên “Cha cõng con” của chính đạo diễn Lương Đình Dũng.
Bộ phim được chuyển thể dựa trên truyện ngắn cùng tên “Cha cõng con” của chính đạo diễn Lương Đình Dũng.

Tuy "Cha cõng con" không giành được giải thưởng cao trong nước nhưng bộ phim lại giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Trong đó có giải Phim truyện xuất sắc nhất  tại Liên hoan phim châu Á Thái Bình Dương Mỹ La Tinh lần thứ 17 được tổ chức tại Washington, DC và có buổi ra mắt khán giả tại nơi tổ chức Liên hoan phim. Tại Liên hoan phim độc lập Mỹ lần thứ 6 được tổ chức tại New York, phim “Cha cõng con” tiếp tục đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất và có một buổi trình chiếu tới khán giả nơi diễn ra tổ chức Liên hoan phim ngày 18/6. Tại Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15, “Cha cõng con” được vinh danh giải Phim có cốt chuyện hay nhất. “Cha cõng con” cũng đoạt giải Quay phim xuất sắc nhất của Liên hoan phim Quốc tế Milano lần thứ 17 của Italy.

Ngoài việc dự tranh Oscar 2018, phim “Cha cõng con” cũng mới hoàn thành hồ sơ để tham gia tranh giải Bông sen vàng vào cuối tháng 11/2017. 

Đạo diễn Lương Đình Dũng và các diễn viên nhí trong
Đạo diễn Lương Đình Dũng và các diễn viên nhí trong "Cha cõng con".

"Tôi có niềm tin, hy vọng. Một số nhà sản xuất, nhà tổ chức liên hoan phim quốc tế phản hồi tốt về Cha cõng con. Chẳng hạn Giám đốc LHP Độc lập Mỹ Hakki Subentekin nói: “Nó là một phim rất tuyệt vời, tuyệt vời về sự khác biệt. Tôi không ngạc nhiên nếu Cha cõng con được đề cử tham dự Oscar ở Hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất” - đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ.

Lễ trao giải Oscar 2018 dự kiến diễn ra ngày 4/3/2018.

Quỳnh Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.