Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

0
Trước khi hoàng đế tiến hành đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Người cổ đại thường kết hôn từ rất sớm, độ tuổi phổ biến là từ 13 - 14 tuổi. Bách tích bình dân còn như vậy, huống chi là trong hoàng cung, nơi các hoàng đế sở hữu dàn hậu cung hùng hậu. Tuy nhiên, rất nhiều người tò mò, lần đầu tiên của các hoàng đế, đa số đều không cùng với hoàng hậu hay các phi tử, vậy lần đầu tiên của các hoàng đế là với ai? Rốt cuộc người đàn ông tự nhiên là thiên tử - "con trời" làm thế nào để biết tường tỏ chuyện nam nữ?

Theo tìm hiểu, thời nhà Thanh, các văn bản trong cung quy định rõ ràng. Trước khi hoàng đế tiến hành đại hôn, sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Anh95.

Ảnh minh họa.

Khi được chọn lựa, địa vị của 8 cung nữ này sẽ có chuyển biến lớn, các cung nữ khác không thể so sánh được. Họ không cần lao động, hầu hạ chủ tử nào nhưng vẫn được phát lương đều đặn hàng tháng. Đồng thời 8 cung nữ này còn được gọi là nữ quan, có quyền sắp xếp, điều khiển các cung nữ khác làm những chuyện chăm sóc hoàng đế.

Nhiệm vụ chủ yếu của 8 cung nữ này là giúp hoàng đế trải nghiệm chuyện nam nữ, tăng thêm kinh nghiệm chốn phòng the trước khi tiến hành đại hôn.

Nhiệm vụ của họ hoàn thành khi hoàng đế đã dày dặn kinh nghiệm trong chuyện nam nữ, có thể bình tĩnh xử lý mọi chuyện, khiến hoàng hậu không vui thích cũng không đến mức đau đớn, hoảng loạn.

Bên cạnh 8 cung nữ này, vú nuôi của hoàng đế cũng có thể trở thành nữ nhân đầu tiên của hoàng đế. Theo ghi chép, vú nuôi là người có trách nhiệm nuôi dưỡng, chăm sóc cho hoàng để từ khi mới sinh. Chung đụng nhiều năm, quan hệ tương đối thân thiết, vì vậy chuyện này không thể tránh được. Minh Hi Tông Chu Do Hiệu và vú nuôi Khách thị của ông là một trong những trường hợp như vậy.

Song, cả 8 cung nữ và vú nuôi làm nhiệm vụ giúp hoàng đế trải nghiệm chuyện phòng the đều phải cam chịu và hiểu thấu thân phận của mình.

Cung nữ bình thường, một ngày được sủng hạnh có thể được tấn phong làm phi tử, thế nhưng 8 cung nữ này và vú nuôi, do nhiệm vụ đặc biệt, thân phận và địa vị chỉ có thế, vĩnh viễn không thay đổi, cũng không thể thay đổi.

Tùy Ý  -  Theo Dân Việt

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nước mắm lên sàn ra thế giới

Nước mắm lên sàn ra thế giới

0
Đang chinh phục thị trường toàn cầu thông qua các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là trong điều kiện khó khăn hiện nay.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson, biểu tượng gợi cảm của Hollywood

Có cô diễn trong phim của tôi, tôi thấy mình vui như đã trúng số độc đắc vậy”, đạo diễn Woody Allen nhận xét.

Rùng mình với những thức uống làm từ phân người, ủ trong bồn cầu ở Thuỵ Điển

Bia ủ tinh hoàn cá voi Iceland, bia ủ trong xác sóc… là một vài ví dụ cụ thể về những thức uống kinh hãi được triển lãm tại Thụy Điển.

Xem thêm