Bếp ăn tình thương trao nghĩa tình đến bà con nghèo xứ Huế

0
Nhiều năm qua, bếp ăn tình thương của anh Thành Nhân đã nấu hàng ngàn suất cơm, bún chay miễn phí cho người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Được hình thành từ trước đó, nhưng đến năm 2016, bếp ăn tình thương nấu cơm từ thiện của anh Nhân mới phát triển mạnh và duy trì đều đặn cấp phát hàng trăm suất ăn cho người nghèo, bệnh nhân và thân nhân người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp địa bàn thành phố Huế.

Mỗi tháng, cứ điều đặn 4 ngày vào các ngày 14, 15, 30, 01 âm lịch, điểm nấu cơm thiện nguyện của anh Thành Nhân cùng với các tình nguyện viên sẽ nấu khoảng 300 suất cơm hoặc bún chay miễn phí.

b-a-t-t-1.

Anh Thành Nhân (ngoài cùng bên tay trái) tại bếp ăn tình thương.

Có mặt tại một buổi nấu bún chay tại bếp ăn tình thương (địa chỉ 129 Phạm Văn Đồng, thành phố Huế), chúng tôi cảm nhận được ánh mắt, nụ cười, niềm hạnh phúc của người nghèo khi đón nhận những phần ăn nghĩa tình.

Họ đều là nững người lao động có thu nhập thấp như bán vé số, ve chai, chạy xe ôm, xe thồ…ai cũng có nỗi niềm riêng, những nỗi lo toan, khó khăn gánh nặng lên đôi vai gầy bé nhỏ chật vật trong dòng đời mưu sinh, nhưng khi nhận được suất ăn yêu thương, họ dường như quên hết vất vả, ăn thật no để sẵn sàng cho một ngày làm việc nhọc nhằn.

b-a-t-t-2.

Những phần bún chay ngon lành được đem đến cho người nghèo với tấm lòng chân thành của bếp ăn tình thương.

b-a-t-t-3.

Bà con nghèo khi đến đây có thể ăn thoải mái đến khi nào no thì thôi.

b-a-t-t-4.

Những "thực khách đặc biệt" thưởng thức tô bún chay nghĩa tình.

Để làm ra những suất ăn ngon lành, chất lượng, từ sáng sớm anh Nhân và các tình nguyện viên đã tự phân công nhiệm vụ, mỗi người một việc, không ai bảo ai, họ cứ lặng lẽ, hoàn thành công việc một cách nhanh nhất để chuẩn bị những suất cơm chay cho người nghèo. Những suất cơm ấm áp tình người từ những tấm lòng thiện nguyện không những chia sẻ khó khăn với người nghèo mà còn tiếp thêm sức mạnh để họ có thể vững vàng mưu sinh trang trải cuộc sống.

b-a-t-t-5.

Nồi bún chay thơm ngon, chất lượng, đậm tình thương được chuẩn bị cho người nghèo.

b-a-t-t-6.

Mỗi tháng, cứ điều đặn 4 ngày vào các ngày 14, 15, 30, 01 âm lịch, bếp ăn tình thương sẽ nấu khoảng 300 suất cơm, bún chay.

Anh Thành Nhân, người thành lập bếp ăn tình thương chia sẻ: “Hiểu được hoàn cảnh của bà con mình còn nhiều khó khăn, nhất là khi nhiều cô chú tuy tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng hàng ngày vẫn phải cố gắng làm việc để kiếm miếng ăn, kiếm từng đồng tiền chắt chiu lo cho gia đình, đáng lý ra họ đã có thể an hưởng tuổi già bên con cháu, nhưng vì hoàn cảnh họ có thể hy sinh suốt cả cuộc đời để lo lắng cho người thân. Những hoàn cảnh đó rất cần sự chung tay giúp đỡ, cho nên tôi đã thành lập bếp ăn từ thiện này. Để bếp ăn hoạt động, không thể không kể đến những đóng góp to lớn của những thành viên trong tổ nấu, với tấm lòng thiện nguyện không quản ngại mệt mỏi, vất vả mong muốn mang những suất cơm chay nghĩa tình hỗ trợ những người kém may mắn".

Chị Loan, một tình nguyện viên, cho biết: “Nhận thấy việc làm của anh Nhân rất có ý nghĩa và đem đến niềm vui cho nhiều người nghèo, tôi đã tham gia gắn bó với bếp ăn từ thiện này ngay từ những ngày đầu. Tuy có những lúc vất vả, nhưng khi trao những phần cơm, bún chay đến tay những cô chú bán vé số, bác chạy xe ôm… thấy họ vui mình cũng vui theo, từ đó tôi lại càng hăng say hơn trong công việc và kêu gọi thêm nhiều tấm lòng thiện nguyện cùng chung tay giúp đỡ để đem đến những suất ăn nóng hổi, thơm ngon "bao ăn, bao no" cho bà con”.

b-a-t-t-7.

Trao tận tay suất bún chay nghĩa tình cho những hoàn cảnh đặc biệt.

Những suất cơm nghĩa tình làm ấm lòng những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, cho đi tấm lòng để nhận lại niềm vui, đó là mong muốn giản dị của anh Nhân và các tình nguyện viên của bếp ăn tình thương. Những trái tim thầm lặng nơi đây đang làm cho cuộc sống này thêm ý nghĩa và giữ cho căn bếp luôn đỏ lửa thắp lên ánh sáng hy vọng cho nhiều hoàn cảnh không may mắn trong cuộc sống.

Phùng Hà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm