Pháp Luật Plus - Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam tắt nụ cười

Bầu Đức nói điều bất ngờ khiến bóng đá Việt Nam "tắt nụ cười"

0
Vị Chủ tịch Tập đoàn HAGL cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, may ra chỉ là ở giai đoạn này, còn mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.
Anh379.

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng chưa thể nói bóng đá Việt Nam hơn Thái Lan. Ảnh minh họa

Mới đây, tại cuộc tiếp xúc với báo chí xoay quanh câu chuyện Công Phượng sang Bỉ thi đấu và vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ông bầu Đoàn Nguyên Đức (Chủ tịch Tập đoàn HAGL) đã có những chia sẻ về tình hình bóng đá trong nước cũng như nhận định về các đối thủ Đông Nam Á.

Cụ thể, bầu Đức cho rằng, việc đánh giá Việt Nam hơn Thái Lan là quá vội vàng, may ra chỉ là ở giai đoạn này, còn mặt bằng chung, chúng ta chưa thể so được với người Thái.

"Ai nói Việt Nam hơn Thái Lan? Bóng đá Việt Nam chỉ hơn Thái Lan giai đoạn này thôi, chứ nền bóng đá thì chưa. Cách đây 10 năm, mình chưa đá với Thái Lan đã thua rồi nhưng bây giờ vào là "bụp" liền. Mọi thứ phải từ từ mới gần lại được. Bóng đá đâu thể làm liền được, phải có thời gian. Hồi xưa đá với Nhật Bản "cúm chân" sao mà đá? Phải từng bước rút ngắn khoảng cách”, bầu Đức khảng khái đáp.

Ngoài ra, ông chủ của Công Phượng cũng dẫn chứng việc những lứa cầu thủ của ông được xuất ngoại, đó là nền tảng của sự phát triển, bóng đá Việt Nam muốn tiến lên thì phải hội nhập. Không nên ngồi một chỗ, nói trên trời dưới biển rồi sinh ra tự ti, dù tốt hay dở cũng nên đi sang nước ngoài thi đấu để tích lũy cho mình kinh nghiệm.

Câu chuyện về việc bầu Đức cho cầu thủ cưng của mình xuất ngoại không còn là vấn đề hiếm hoi, bên cạnh đó có nhiều góc nhìn cần phải chú ý, gần đây nhất, Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã tiết lộ việc suýt chút nữa Công Phượng đã bị mua đứt với giá 10 triệu USD (khoảng 232 tỉ đồng), bởi dự định ban đầu của CLB này sẽ đưa chân sút xứ Nghệ thi đấu cho đội bóng hạng Hai Pháp là Clermont Foot 63 khi đạt được một số thỏa thuậnnhưng họ đã cài điều khoản mua đứt nếu Phượng chơi tốt nên bầu Đức đã nhanh chóng đổi ý vào phút chót.

Theo vị Chủ tịch của HAGL, nếu các đội bóng lớn trên thế giới yêu mến Công Phượng, ông có thể tạo điều kiện theo dạng hợp đồng cho mượn, còn bán đứt thì không thể bởi cầu thủ khoác áo số 10 là biểu tượng của CLB phố núi.

"Đối với tập đoàn hay bản thân tôi cũng vậy, 10 triệu USD không là gì, chúng tôi không bán Công Phượng, đây là biểu tượng của Học viện bóng đá HAGL và đó là một trong những lý do tôi để cậu ấy sang Bỉ thi đấu", bầu Đức nhấn mạnh.

Hoàng Nam  -  Theo Thời Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Flappy Bird, Sơn Tùng M-TP, Công Vinh và câu chuyện "Trâu buộc GHÉT Trâu ăn"

Flappy Bird đã không thể bay thêm nữa, còn Việt Nam ta thì có.

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Thế giới Facebook