Bầu Đức chơi ngông, HAGL lãnh đủ

0
Thảm bại 0-5 trước CLB Hà Nội đi qua chưa đầy... một hiệp đấu, bầu Đức đã quyết định “trảm” hậu vệ Tăng Tiến của đội nhà vì hành vi “đá láo” như lời chủ tịch đội bóng phố Núi để khiến HAGL giờ như một mớ bòng bong.

Bầu Đức chơi ngông...

Thực tế câu chuyện bầu Đức trảm Tăng Tiến là điều không có gì quá ngạc nhiên với nhiều người, khi chính ông chủ của HAGL đã khẳng định mục tiêu mà đội nhà luôn phải hướng tới là phải chơi đẹp, bất luận hoàn cảnh ra sao.

Để rồi việc hậu vệ Tăng Tiến nhận án kỷ luật nội bộ từ bầu Đức cũng không phải là mới ở HAGL nhiều mùa giải đã qua với những lỗi tương tự, bất chấp đội bóng phố Núi luôn ở tình trạng không phải quá dư thừa về nhân sự có chất lượng.

Tăng Tiến đã phải nhận án phạt nặng từ bầu Đức
Tăng Tiến đã phải nhận án phạt nặng từ bầu Đức

Không chỉ mạnh tay trong những quyết định kỷ luật các cầu thủ chơi thiếu fair-play trong mắt bầu Đức, ông chủ đội bóng phố Núi cũng là người cương quyết không thoả hiệp đối với các cầu thủ hết hợp đồng muốn tái ký đòi mức lót tay, lương bổng cao...

Điển hình cho sự cương quyết này chính là việc bầu Đức thẳng tay từ chối tái ký hợp đồng với Hoàng Thiên, Văn Long, Bùi Trần Vũ hay thủ thành Tuấn Mạnh dù hầu hết đều có ý ở lại với HAGL trong vài năm qua.

... ai mới khổ?

HAGL chưa đá lại sau quyết định “trảm” Tăng Tiến của bầu Đức, nhưng nhiều người đã mường tượng được sự khó khăn dành cho hàng phòng ngự - tuyến thi đấu bất ổn nhất trong nhiều năm qua của đội bóng phố Núi.

Tăng Tiến đương nhiên không phải số 1 nơi hàng thủ của HAGL, nhưng rõ ràng hậu vệ này vẫn đang chơi tương đối tốt kể từ đầu mùa. Vì thế, sự vắng mặt của hậu vệ này đến hết giai đoạn 1 thực sự đẩy HLV Dương Minh Ninh, hay các hậu vệ còn lại vào thế khó khăn khi không dễ kiếm được người thay thế. Và đây là nỗi khổ đầu tiên và rõ ràng nhất sau quyết định có phần quyết liệt của bầu Đức.

rời HAGL, Hoàng Thiên đã chơi rất hay ở Đà Nẵng và giờ là CLB Sài Gòn
rời HAGL, Hoàng Thiên đã chơi rất hay ở Đà Nẵng và giờ là CLB Sài Gòn

Không dừng lại ở đó, giờ đây nhiều người hâm mộ HAGL vẫn đang cảm thấy tiếc nuối với những quyết định trước đó của bầu Đức khi để Tuấn Mạnh, Văn Long, Hoàng Thiên...rời đội bóng khi kết thúc hợp đồng.

Khó có thể không tiếc nuối, bởi nếu như có những cầu thủ đàn anh này ở lại rõ ràng tình cảnh của HAGL nói chung hay Công Phượng, Xuân Trường...đã không khốn đốn như các mùa giải đã qua, khi thiếu những người có kinh nghiệm và cả khả năng thực sự có thể đương đầu với các đội bóng khác tại V-League.

Sự tự tin quá lớn của bầu Đức về lứa cầu thủ tài năng của mình sẽ sớm trưởng thành sau 1-2 mùa giải chơi tại V-League thực sự giờ đây đang đứng trước nguy cơ thất bại khác cao. Ai cũng có thể thấy, dường như 3 năm qua Công Phượng, Văn Thanh... vẫn chưa “lớn” nhanh như mong muốn của bầu Đức. 

để nhiều người phải tiếc cho HAGL và Công Phượng cũng không vất vả như đã thấy
để nhiều người phải tiếc cho HAGL và Công Phượng cũng không vất vả như đã thấy

Những cầu thủ trẻ mà bầu Đức đào tạo thực sự rất tài năng, sẽ là trụ cột của tuyển Việt Nam trong tương lai rất gần... nhưng rõ ràng tại V-League vẫn chưa là gì cả khi kinh nghiệm là chưa đủ để giúp HAGL bay cao như khát vọng của ông chủ.

Nếu những Hoàng Thiên, Văn Long, Tuấn Mạnh... (vốn đang chơi rất hay và là trụ cột của các CLB mới của mình) và giờ vẫn đang khoác áo HAG,L chắc chắn Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh đỡ khổ hơn nhiều khi có người “gánh team” cùng, thay vì phải gồng lên như đã thấy.

Chỉ tiếc rằng từ nếu ấy đã không xảy ra để rồi HAGL đang đứng trước một mùa giải khó khăn nữa, sau những quyết định có phần ngông của bầu Đức.

Xuân Mơ   -  Theo Vietnamnet

Loading...

Bình luận

Ngày Phụ nữ Việt Nam - Tôn vinh Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu

Thu Phương sẽ có tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng Hậu trong show diễn nhân dịp 20/10 tại Hà Nội mang tên "Thu và Tình yêu".

Nhiều nghệ sĩ tham gia đêm nhạc thiện nguyện “Thương về miền Trung” tại Huế

Đêm nhạc “Thương về miền Trung” như một lời kêu gọi sẻ chia, kêu gọi sự chung tay để động viên, hỗ trợ đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Xem thêm