Bảo Yến xứng danh đệ nhất danh ca nhạc Huế

0
Xuất hiện trong Sol Vàng tháng 3 chủ đề Minh Kỳ - Tình đời, Bảo Yến khẳng định một lần nữa vị trí đệ nhất danh ca nhạc Huế.

Nhạc sĩ Minh Kỳ có nguồn gốc dòng dõi hoàng tộc xứ Huế nên ông sáng tác rất nhiều bài hay về cố đô như: Thương về xứ Huế, Người em Vĩ Dạ, Mưa trên phố Huế, Mùa đông xứ Huế... làm say lòng biết bao thế hệ người nghe. Nếu như nhắc đến những nhạc sĩ sáng tác ca khúc về Huế không thể không nhắc đến Minh Kỳ thì khi nói đến những ca sĩ hát "nhạc Huế" hay nhất không thể bỏ qua tiếng hát của nữ danh ca Bảo Yến.

Bảo Yến xứng danh đệ nhất danh ca nhạc Huế

Trong chương trình Sol Vàng tôn vinh nhạc sĩ Minh Kỳ - Tình đời, nữ danh ca Bảo Yến khẳng định một lần nữa vị trí đệ nhất danh ca nhạc Huế của mình. Chỉ bằng một bài hát Mưa trên phố Huế, Bảo Yến đã đủ làm say lòng khán giả truyền hình. Với lối phát âm nặng chất miền Trung, vừa sang lại vừa đẹp, tròn vành rõ chữ, có thể xem Bảo Yến chính là một trong những ca sĩ hát về Huế hay nhất.

Danh ca Bảo Yến
Danh ca Bảo Yến

Chia sẻ về lý do vì sao mình hát nhạc Huế rất thành công, nữ ca sĩ Bảo Yến nói: “Tôi hát rất nhiều nhạc Huế nói chung cũng như các sáng tác của Minh Kỳ nói riêng. Nhạc của ông sâu đậm và mang khí chất Huế mà Bảo Yến lại được sinh ra ở đất thần kinh nên thể hiện ca khúc của Minh Kỳ rất dễ dàng!”.

Đảm nhiệm phần âm nhạc Huế của Minh Kỳ còn có một ca sĩ gốc miền Trung khác nữa là Vân Khánh. Cô thể hiện Người em Vĩ Dạ và Thương về xứ Huế. Là thế hệ đàn em của Bảo Yến, Vân Khánh chia sẻ chị học hỏi từ nữ danh ca rất nhiều trong việc thể hiện những ca khúc về miền Trung thân yêu. “Học hỏi nhưng sáng tạo theo cách của mình” là những gì Vân Khánh tâm niệm khi hát nhạc Huế. Xuất hiện trên sân khấu với chiếc áo dài tha thướt và mái tóc dài xõa tóc ngang vai, Vân Khánh như chiếm trọn trái tim của người yêu nhạc.

Vân Khánh.
Vân Khánh.

Một phần âm nhạc không thể không kể đến nữa là các ca khúc về Đà Lạt của cố nhạc sĩ Minh Kỳ. Chỉ với hai ca khúc Thương về miền đất lạnh (Vân Khánh) và Đà Lạt hoàng hôn (Phương Dung) cùng với tông nhạc chủ yếu là dòng boléro chậm buồn, Minh Kỳ đã để lại trong lòng người nghe một cảm xúc về Đà Lạt thật lặng lẽ, trầm buồn. Sau Huế, Minh Kỳ cũng được xưng tụng là một trong những nhạc sĩ viết về Đà Lạt hay nhất.

Hà Vân và Quốc Đại.
Hà Vân và Quốc Đại.

Với mảng tình ca, Sol Vàng mang đến cho người xem những ca khúc xuất sắc nhất trong sự nghiệp sáng tác của Minh Kỳ như: Chuyện ba mùa mưa do Chế Thanh trình bày, Tình đời (Randy song ca cùng Hà Thúy Anh), Hạnh phúc đầu xuân (Quốc Đại), Tiếng hát học trò (Quốc Đại - Hà Vân), Xuân đã về (Hà Thúy Anh)… Đặc biệt, danh ca Thái Châu xuất hiện để cất lên bài hát bất hủ Trở về cát bụi, Phương Dung với Sầu tím thiệp hồng và Bảo Yến với Chuyến tàu hoàng hôn. Ba tiết mục có thể xem là những điểm sáng nổi bật nhất của chương trình.

Danh ca Thái Châu.
Danh ca Thái Châu.

Chương trình do Hòa Yên đạo diễn, biên tập Minh Đức - Quốc Quân. Ngoài ra, nhà báo Minh Đức còn xuất hiện trong vai trò dẫn chuyện. Sol Vàng tháng 4 với chủ đề Lê Thương & Dương Thiệu Tước – Tiếng xưa sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 8/4 trên kênh VTV9.

Chi Chi

Loading...

Bình luận

Loading...
5 tính năng ẩn hữu ích của Android

5 tính năng ẩn hữu ích của Android

0
Android sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như nhiều ứng dụng cùng một lúc, mở khóa điện thoại khi bạn ở nhà. Và đây là cách bạn tìm thấy chúng...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook