Pháp Luật Plus - Báo Tiền Phong lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên

Báo Tiền Phong lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên

0
Báo Tiền Phong – đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 lên án mạnh mẽ hành vi vô đạo đức, không lương thiện trong vụ việc hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép đăng trên web sex.

Việc hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép đưa lên web người lớn hiện nay vẫn đang gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, để xác minh nguồn gốc những hình ảnh này vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên được cho là bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster và trang web không chính thống của Nhật Bản vẫn chưa thể xác minh được chính xác được. Mới đây, báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì thi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã chính thức lên tiếng sự việc này.

Báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên.
Báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên.

Báo Tiền Phong cho biết, đơn vị này đã tìm cách xác định xem hình ảnh trên xuất phát từ Nhật Bản hay chỉ là “sản phẩm” cắt ghép của phần tử nào đó trong cộng đồng mạng Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bên cạnh đó, báo Tiền Phong cũng lên án mạnh mẽ hành vi vô đạo đức, không lương thiện khi cắt ghép hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng vào mục đích xấu.

Theo tin tức, hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên được coi là bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster và trang web không chính thống của Nhật Bản xuất phát từ một diễn đàn khiêu dâm trong nước. Ngay sau khi hình ảnh này đăng tải đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang web và mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Sự việc này không chỉ bôi xấu danh dự của Kỳ Duyên mà còn bôi xấu danh dự cả quốc gia bởi Kỳ Duyên là đại diện cho nhan sắc Việt, là Hoa hậu đương nhiệm ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Phía Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã lên tiếng. Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết cô hoàn toàn sốc trước thông tin này. Sự việc đã làm tổn hại trực tiếp đến hình ảnh cũng như danh dự của cô và gia đình. Được biết, phía Kỳ Duyên cũng đã nhờ đến luật sư và các cơ quan công an TP HCM, Nam Định và Bộ Công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Hình ảnh Kỳ Duyên bị cắt ghép để quảng cáo cho phim người lớn.
Hình ảnh Kỳ Duyên bị cắt ghép để quảng cáo cho phim người lớn.

Liên quan đến vụ việc của Hoa hậu Kỳ Duyên, chia sẻ với Pháp luật Plus, Luật sư Lê Văn Luân - Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết: Theo luật pháp Việt Nam, trường hợp của Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép hình ảnh đăng trên web đen của Nhật Bản đã vi phạm việc sử dụng hình ảnh với 2 hành vi, thứ nhất là hành vi về sử dụng sai, trái phép về hình ảnh cá nhân của người khác, thứ 2 là xâm phạm đến quyền lợi, danh dự của người có bức ảnh.  

“Theo luật pháp Việt Nam, phía bên kia phải xin lỗi công khai, gỡ bỏ hình ảnh tại nơi đăng lên, bồi thường thiệt hại về uy tín danh dự, nghề nghiệp của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Nếu như không thỏa thuận được về việc bồi thường uy tín, danh dự, nhân phẩm thì phải bồi thường theo mức lương tối thiểu, đó là không quá 10 tháng lương tối thiểu Ở vấn đề của Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ áp dụng mức lương tối thiểu cơ bản để tính là 1.150.000 đồng.

Ngoài ra, nếu như Kỳ Duyên chứng minh được thiệt hại thực tế của mình sau vụ việc này như bị cắt hợp đồng lớn thì phía bên kia cũng phải bồi thường hợp đồng cho Hoa hậu Kỳ Duyên vì đó là hậu quả của hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, chi phí đi lại, chi phí vật tư, phía bên kia vẫn buộc phải trả bởi vì những đây đều là thiệt hại của Kỳ Duyên sau vụ việc này”, Luật sư Lê Văn Luân cho biết. 

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.
Tự kỷ và thế giới của thiên tài

Tự kỷ và thế giới của thiên tài

0
Phải chăng, những gene gây nên bệnh tự kỷ cũng chính là những gene làm nên thiên tài? Thế nhưng, tất cả những người tự kỷ đều trở thành thiên tài.
Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

0
Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết