Pháp Luật Plus - Báo Tiền Phong lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên

Báo Tiền Phong lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên

0
Báo Tiền Phong – đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 lên án mạnh mẽ hành vi vô đạo đức, không lương thiện trong vụ việc hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép đăng trên web sex.

Việc hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép đưa lên web người lớn hiện nay vẫn đang gây bức xúc trong dư luận. Tuy nhiên, để xác minh nguồn gốc những hình ảnh này vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

Hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên được cho là bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster và trang web không chính thống của Nhật Bản vẫn chưa thể xác minh được chính xác được. Mới đây, báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì thi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đã chính thức lên tiếng sự việc này.

Báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên.
Báo Tiền Phong - đơn vị chủ trì cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức lên tiếng vụ Hoa hậu Kỳ Duyên.

Báo Tiền Phong cho biết, đơn vị này đã tìm cách xác định xem hình ảnh trên xuất phát từ Nhật Bản hay chỉ là “sản phẩm” cắt ghép của phần tử nào đó trong cộng đồng mạng Việt Nam nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Bên cạnh đó, báo Tiền Phong cũng lên án mạnh mẽ hành vi vô đạo đức, không lương thiện khi cắt ghép hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên sử dụng vào mục đích xấu.

Theo tin tức, hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên được coi là bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster và trang web không chính thống của Nhật Bản xuất phát từ một diễn đàn khiêu dâm trong nước. Ngay sau khi hình ảnh này đăng tải đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang web và mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Sự việc này không chỉ bôi xấu danh dự của Kỳ Duyên mà còn bôi xấu danh dự cả quốc gia bởi Kỳ Duyên là đại diện cho nhan sắc Việt, là Hoa hậu đương nhiệm ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Phía Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã lên tiếng. Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết cô hoàn toàn sốc trước thông tin này. Sự việc đã làm tổn hại trực tiếp đến hình ảnh cũng như danh dự của cô và gia đình. Được biết, phía Kỳ Duyên cũng đã nhờ đến luật sư và các cơ quan công an TP HCM, Nam Định và Bộ Công an để điều tra, làm rõ sự việc.

Hình ảnh Kỳ Duyên bị cắt ghép để quảng cáo cho phim người lớn.
Hình ảnh Kỳ Duyên bị cắt ghép để quảng cáo cho phim người lớn.

Liên quan đến vụ việc của Hoa hậu Kỳ Duyên, chia sẻ với Pháp luật Plus, Luật sư Lê Văn Luân - Văn phòng luật sư Hưng Đạo Thăng Long, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết: Theo luật pháp Việt Nam, trường hợp của Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép hình ảnh đăng trên web đen của Nhật Bản đã vi phạm việc sử dụng hình ảnh với 2 hành vi, thứ nhất là hành vi về sử dụng sai, trái phép về hình ảnh cá nhân của người khác, thứ 2 là xâm phạm đến quyền lợi, danh dự của người có bức ảnh.  

“Theo luật pháp Việt Nam, phía bên kia phải xin lỗi công khai, gỡ bỏ hình ảnh tại nơi đăng lên, bồi thường thiệt hại về uy tín danh dự, nghề nghiệp của Hoa hậu Kỳ Duyên.

Nếu như không thỏa thuận được về việc bồi thường uy tín, danh dự, nhân phẩm thì phải bồi thường theo mức lương tối thiểu, đó là không quá 10 tháng lương tối thiểu Ở vấn đề của Hoa hậu Kỳ Duyên sẽ áp dụng mức lương tối thiểu cơ bản để tính là 1.150.000 đồng.

Ngoài ra, nếu như Kỳ Duyên chứng minh được thiệt hại thực tế của mình sau vụ việc này như bị cắt hợp đồng lớn thì phía bên kia cũng phải bồi thường hợp đồng cho Hoa hậu Kỳ Duyên vì đó là hậu quả của hành vi vi phạm. Bên cạnh đó, chi phí đi lại, chi phí vật tư, phía bên kia vẫn buộc phải trả bởi vì những đây đều là thiệt hại của Kỳ Duyên sau vụ việc này”, Luật sư Lê Văn Luân cho biết. 

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.