Pháp Luật Plus - Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30

0
Báo Thái Lan đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính, khiến họ thất bại và đánh mất sự thống trị môn bóng đá nam tại Philippines.

Bóng đá Việt Nam toàn thắng tại SEA Games 30, với việc cả hai đội U22 nam và đội tuyển bóng đá nữ đều giành HCV.

Tờ nhật báo chuyên viết về thể thao nổi tiếng của Thái Lan là SMM Sport đã chỉ ra 5 nguyên nhân khác biệt cơ bản giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan tại SEA Games.

1/ Sự khao khát danh hiệu, ý chí cao độ cả trong tập luyện và thi đấu

Theo SMM Sport, trong mọi trận đấu, các đội nam và nữ của Việt Nam, luôn thi đấu với quyết tâm rất cao, luôn thể hiện khát khao chiến thắng trước mọi đối thủ.

Đặc biệt, đội U22 Việt Nam dường như muốn làm tất cả để đoạt được danh hiệu vô địch bóng đá nam đầu tiên ở đấu trường SEA Games. Điều này khác xa với tâm lý của các cầu Thái Lan. “Việc từng nhiều lần vô địch SEA Games trước đó khiến các cầu thủ Thái giảm đi khát khao giành HCV” – SMM Sport bình luận.

Đội tuyển U22 Việt Nam khác hẳn so với các thế hệ trước đây, nhất là về sự tự tin (ảnh: An An).

Đội tuyển U22 Việt Nam khác hẳn so với các thế hệ trước đây, nhất là về sự tự tin (ảnh: An An).

Cũng theo tờ báo này, các cầu thủ Việt Nam luôn thể hiện tâm lý không e sợ, dù phải đối diện với bất kỳ đối thủ nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào không chỉ tại SEA Games, mà còn ở nhiều giải trước đó, thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia.

2/ Sự tự tin

Khác biệt lớn tiếp theo của thế hệ U22 Việt Nam hiện tại so với cách nay 10 năm cũng được tờ SMM Sport chỉ ra, đấy là tâm lý không hề e sợ đối thủ. “Khi cầu thủ chơi bóng với sự tự tin, họ luôn thi đấu tốt nhất” – SMM Sport viết.

Theo SMM Sport, với các cầu thủ nam Việt Nam, khoảng 10 năm trước họ không được như vậy, luôn bị chi phối bởi các đối thủ, không tin rằng mình sẽ chiến thắng cho dù kết cục chưa ngã ngũ.

Các cầu thủ cả nam và nữ Việt Nam luôn ra sân với sự tự tin và khát khao chiến thắng (ảnh: An An).

Các cầu thủ cả nam và nữ Việt Nam luôn ra sân với sự tự tin và khát khao chiến thắng (ảnh: An An).

3/ Phát triển bền vững

“Nhiều năm trước, bóng đá Việt Nam luôn có cầu thủ tốt, nhưng khi vào đội tuyển quốc gia họ không thể hiện hết sức mạnh của mình” – SMM Sport bình luận về bóng đá Việt Nam trong quá khứ. 

“Hiện tại, bóng đá Việt Nam phát triển từ nền tảng, đào tạo cầu thủ trẻ từ cơ bản. Việc làm này mất thời gian hơn, nhưng đó là hướng phát triển bền vững và ổn định, cho đến khi những cầu thủ được đào tạo có căn cơ ấy đem lại quả ngọt ngày hôm nay” – vẫn là bình luận của SMM Sport.

Bóng đá Việt Nam tại SEA Games thành công lớn với việc gom thâu cả HLV bóng đá nam lẫn HCV bóng đá nữ (ảnh: An An).

Bóng đá Việt Nam tại SEA Games thành công lớn với việc gom thâu cả HLV bóng đá nam lẫn HCV bóng đá nữ (ảnh: An An).

4/ Các cầu thủ chơi với nhau trong thời gian dài

Cầu thủ Việt Nam hiện tại được đào tạo căn cơ hơn trước (ảnh: An An).

Cầu thủ Việt Nam hiện tại được đào tạo căn cơ hơn trước (ảnh: An An).

Theo SMM Sport, nhiều cầu thủ Việt Nam đã chơi với nhau trong thời gian dài, nên rất hiểu nhau. Các đồng đội ở các đội nam, nữ Việt Nam gần như hiểu ý nhau, biết đồng đội của mình sẽ làm gì trên sân, rồi từ đó hiểu nhiệm vụ của người còn lại.

Và, điều mà SMM Sport muốn nhấn mạnh nữa là: “Các cầu thủ trong đội 1 của bóng đá Việt Nam nhiều người vẫn còn trẻ, có khả năng phát triển trong thời gian dài nữa, tiến lên trình độ còn cao hơn hiện nay”.

5/ Được dẫn dắt bởi một HLV có đẳng cấp

HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo cho bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ).

HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo cho bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ).

“HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo để ráp nối tất cả các mảnh ghép ở đội tuyển Việt Nam, giúp tạo ra một khối hoàn hảo” – SMM Sport nhận định về tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo.

“Không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo được ca ngợi là bậc thầy về việc nâng tầm các đội tuyển Việt Nam. Đây là trường hợp có thể so sánh với HLV Cheung Seok Suk ở đội tuyển Taekwondo Thái Lan, người đã nâng tầm Taekwondo đất Chùa Vàng lên một tầm vóc khác” – SMM Sport chốt lại những khác biệt của bóng đá Việt Nam tại SEA Games so với các đội bóng đá còn lại, đặc biệt là so với Thái Lan.

Thiện Nhân

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoa khôi và Á khôi 1 "Miss capital Việt Nam 2019" cùng chọn Đà Lạt để du xuân

Sau khi giành giải cuộc thi "Miss Capital Viet Nam 2019", Hoa khôi Đặng Phương Nhung và Á khôi 1 Nguyễn Thị Thu Thảo cùng chọn Đà Lạt để du Xuân 2020.

Liverpool độc diễn trên đường đua vô địch

Khi Man City mất điểm trước Crystal Palace, gần như dâng luôn chức vô địch Giải Ngoại hạng Anh cho đại kình địch Liverpool

Chọn tuổi xông nhà, xông công ty mang lại tài lộc năm 2020

Năm nay là năm Canh Tý, không nhờ người tuổi Tý và tuổi Ngọ xông nhà, xông công ty, mở hàng, khai trương.

Sau nhiều năm, tôi phát hiện mình “nuôi con tu hú”

"Gần đây có người đàn ông đến tìm tôi và nói anh ta mới là cha thật sự của con gái tôi. Vợ tôi đúng là sinh con sớm hơn dự tính.

Link liên kết