Pháp Luật Plus - Báo Hàn Quốc tiết lộ mức lương của HLV Park Hang Seo với VFF

Báo Hàn Quốc tiết lộ mức lương của HLV Park Hang Seo với VFF

0
Mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận được trong bản hợp đồng kéo dài 2 năm với VFF không được người trong cuộc tiết lộ, nhưng báo chí Hàn Quốc lại khai thác được và có những chia sẻ những ngày qua, trước thời điểm ông Park đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Theo tiết lộ của báo chí Hàn Quốc, mức lương mà HLV Park Hang Seo nhận được trong thời gian qua ở Việt Nam là 22.000 USD, chưa bao gồm thưởng và các hỗ trợ khác về nhà, xe riêng…

Đây cũng là mức lương nằm trong dự đoán của dư luận Việt Nam, bởi từ trước tới nay, các thời HLV ngoại thường nhận quá số tiền như vậy vì điều kiện và cả cơ chế của bóng đá Việt Nam không cho phép

HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với VFF.
HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị gia hạn hợp đồng với VFF.

Dù trực tiếp không chê mức lương của HLV Park Hang Seo là ít, nhưng báo chí Hàn Quốc lại so sánh thầy Park với một vài HLV trong khu vực Đông Nam Á. Chẳng hạn như lương nhà cầm quân này chỉ bằng 1/8 so với con số thuyền trưởng tuyển Indonesia, ông Luis Mila người Tây Ban Nha đang hưởng (160.000 USD/tháng, cao nhất khu vực Đông Nam Á).

Người nhận lương cao thứ 2 là HLV tuyển Thái Lan, Milovan Laye Bach - 100.000 USD/tháng. Và một người khác nhận cao hơn thầy Park nữa là nhà cầm quân tuyển Malaysia, Tan Cheng Ho - 23.000 USD/tháng.

Với những gì đã làm được với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo hoàn toàn xứng đáng nhận mức lương cao hơn co số hiện tại, thậm chí có thể là gấp đôi.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 10/2017, HLV Park Hang Seo đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tuyển U23 & đội tuyển quốc Việt Nam trên đấu trường châu lục với thành tích Á quân giải U23 Châu Á hay mới nhất là hạng Tư Asiad 2018.

HLV Park Hang Seo vừa qua cũng rất hồ hởi khi trả lời "Đương nhiên là tôi đồng ý" trước câu hỏi của phóng viên về việc có sẵn sàng nếu được VFF tiếp tục gia hạn hợp đồng.

Hoàng Quốc  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...