Pháp Luật Plus - Bằng Kiều xóa tan giá lạnh mùa đông trong đêm nhạc của Dương Thụ

Bằng Kiều xóa tan giá lạnh mùa đông trong đêm nhạc của Dương Thụ

0
Sau nhiều lần lỡ hẹn, Bằng Kiều - nam ca sĩ từng có nhiều bản hit từ những sáng tác của Dương Thụ sẽ trở về để "Hát ru mùa đông".

Nhạc sĩ Dương Thụ  là người  có nhiều ca khúc viết về mùa đông nhất. Dường như mùa đông là miền ký ức và trở thành biểu tượng trong âm nhạc của ông. Nhiều bài hát quen thuộc của Dương Thụ lấy cảm hứng từ mùa đông như: Bài hát ru mùa đông, Gửi mùa đông, Cửa sổ mùa đông, Bây giờ biển mùa đông,  Bài ca dao mùa đông...

 Mặc dù hơn 40 năm qua ông sinh sống tại phương Nam nắng ấm, nhưng mùa đông gợi nỗi nhớ vời vợi về Hà Nội, là nét đặc sắc của khí hậu miền Bắc, đó cũng là quãng đời gian nan đau buồn nhưng cũng thật trong sáng với nhạc sĩ Dương Thụ và vì thế mà chiều sâu trong nội tâm của ông được tạo thành, để rồi biết bao tác phẩm âm nhạc hay được viết ra để tụng ca, vỗ về cuộc sống này.

Nhạc sĩ Dương Thụ cùng vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh -Anh Quân
Nhạc sĩ Dương Thụ cùng vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh -Anh Quân

Có lẽ trong trái tim đa cảm của người trai Hà Nội, đã từng có những năm tháng là thầy giáo dạy văn học nên nhạc sĩ Dương Thụ có một cảm quan tinh tế, nhạy bén trước những biến động của đời sống xã hội cũng như sự đổi thay của thiên nhiên." Nghe bâng khuâng mùa đông mùa đông ô cửa xa vắng. Nao nao trong mùa đông mùa, đông những kỷ niệm thoáng buồn.Bay đi những hạt mưa mùa đông ô cửa sổ trong sáng.Em nghe chăng tình yêu của tôi vẫn ở lại suốt đời...".

Ông hiểu rằng trong cái giá lạnh thấu xương, buốt da của mùa đông phương Bắc là những trái tim luôn ấm nồng với những nhịp đập rộn ràng và ông thấy những khát vọng tươi sáng  lẩn khuất đâu đó: "Thương con cò trắng bay, lạc lối trong mây trời.Thương em lạnh cóng môi. Bài hát ru nghe xa vời. Nhắn nhủ trời xanh khuất sau làn mây. Nhắn nhủ mùa xuân trốn sau hàng cây."

Nhận xét về âm nhạc của Dương Thụ, đạo diễn Lê Hoàng đã viết: " Dương Thụ là nhạc sĩ có cảm xúc trước, có nhạc lý sau. Hình như một ngày nào đó, anh phát hiện ra có thể dùng âm nhạc làm công cụ. Chỉ đơn thuần công cụ thôi, anh không tha thiết với việc lau chùi và đánh bóng nó, khác hẳn với kẻ keo kiệt lau chùi sợi dây chuyền vàng. Ưu điểm lớn nhất của Thụ, cũng theo tôi, là anh có cái nhìn trẻ thơ trong sự vật. Anh mở mắt to tròn nhìn Chim họa mi trong khi kẻ khác ở thế hệ anh giương mắt nhìn đại bàng hay nhìn quạ".

Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét Dương Thụ có cái nhìn trẻ thơ trong sự vật
Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét Dương Thụ có cái nhìn trẻ thơ trong sự vật

 Phải chăng vì thế mà Dương Thụ thấy thương lắm một mùa đông rét mướt của Hà Nội, để rồi người nhạc sĩ ấy mong về mà "nghe gió sông Hồng thổi, để thương áo len cài vội...những hạt mưa bụi rơi...".

Và ông đã quay trở về Hà Nội với "Cửa sổ âm nhạc số 3 - Bài hát ru mùa đông". Đây cũng là chương trình tác giả định kỳ, cuộc gặp gỡ giữa tác giả và những nghệ sĩ đã từng gắn bó với công chúng và cả những  nghệ sĩ trẻ và  khán giả mới. Vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh -Anh Quân cũng  tích cực ủng hộ nhạc sĩ Dương Thụ và đồng hành sản xuất chương trình này.

Tham gia biểu diễn trong "Cửa sổ âm nhạc số 3" là những ca sĩ đã gắn bó với âm nhạc của Dương Thụ. Đó là: Mỹ Linh, Nguyên Thảo, Khánh Linh và Hà Linh. Đặc biệt sau nhiều lần lỗi hẹn, nam ca sĩ Bằng Kiều  người từng có nhiều bản hit bởi các ca khúc của Dương Thụ sẽ trở lại thủ đô. Sự có mặt của Bằng Kiều trong đêm nhạc này hứa hẹn sẽ làm tan hết mọi giá lạnh của mùa đông Hà Nội. Đây cũng là sự chờ mong và kỳ vọng của khán giả thủ đô trong "Cửa sổ âm nhạc số 3-Bài hát ru mùa đông".

Ca sĩ Bằng Kiều  là người thể hiện thành công nhiều sáng tác của Dương Thụ
Ca sĩ Bằng Kiều  là người thể hiện thành công nhiều sáng tác của Dương Thụ

 Ẩn số của chương trình là Hà Linh cùng 3 gương mặt trẻ lần đầu tiên được nhạc sĩ Dương Thụ lựa chọn là: Vũ Thắng Lợi, Nhật Thuỷ và Trần Nguyễn Minh Đức. "Cửa sổ âm nhạc số 3- Bài hát ru mùa đông" còn có sự tham gia của Mỹ Anh (con gái ca sĩ Mỹ Linh) và Hợp xướng thiếu nhi trường nhạc Young Heat Young Beat.

Nhiều giọng ca xuất sắc sẽ tham gia đêm nhạc Bài hát ru mùa đông
Nhiều giọng ca xuất sắc sẽ tham gia đêm nhạc Bài hát ru mùa đông

 Bài hát ru mùa đông tiếp tục là một show diễn đẳng cấp, hướng đến sự cân bằng giữa các yếu tố nghe và nhìn , thưởng thức và giải trí, với sự tham gia của Dàn nhạc thính phòng Hà Nội Chamber Orchestra với nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành cùng Ban nhạc nhẹ Anh Em.

Theo truyền thống của CỬA SỔ ÂM NHẠC, một tiệc trà giao lưu với tác giả cũng sẽ được tổ chức dành cho khán giả 30 phút trước giờ trình diễn (19g30-20g) tại sảnh Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối Chủ nhật, 13/12/2015.

AnAn

Loading...

Bình luận

Loading...

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.