Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè “Con Đường Phật Pháp Với Tuổi Trẻ”

0
Hôm nay (18/7), chùa Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè 2020 với chủ đề “Con Đường Phật Pháp với Tuổi Trẻ”.
dsc_8781

Dự buổi lễ có Thượng toạ Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích; Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Bắc Ninh - Trưởng ban Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bắc Ninh; Thượng tọa Thích Thanh Sơn – Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Bắc Ninh - Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Thuận Thành... cùng chư Tăng chùa Phật Tích; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ GHPGVN và hơn 250 tu sinh đồng  tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Nhuận Thanh  gửi lời chúc mừng đến các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học và hy vọng khóa tu mùa hè năm nay sẽ là môi trường lành mạnh, các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu đạo Phật, tìm hiểu chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày.

dsc_8758

Đây cũng chính là những giây phút giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Thiện Hạnh đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, hiểu biết Phật pháp theo con đường của đức Phật đã chỉ dạy như chủ đề của khóa tu.  Đặc biệt, luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, nói không với bạo lực học đường và các trò chơi không lành mạnh, có đầy đủ nhân cách,  trí tuệ, có kỹ năng sống,  trở thành những người con ngoan, trò giỏi giúp cho đất nước ngày càng phồn vinh, phát triển.

dsc_8853
dsc_8770

Khóa tu diễn ra từ ngày 17/7  đến ngày 22/7/2020. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 

Tại buổi lễ, Cư sĩ Diệu Nhân đã tri ân và cảm tạ tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ Thanh thiếu niên của Thượng toạ Thích Đức Thiện. Đồng thời, Cư sĩ Diệu Nhân cũng động viên các bạn trẻ trong các ngày tu học các em cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người để trở thành người Phật tử chân chính với tinh thần Bi – Trí – Dũng, là  người công dân có ích cho xã hội.

dsc_8817

Các khóa sinh dâng lời phát nguyện  gửi đến chư Tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân.

Thiện Tâm

Loading...

Bình luận

Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

0
Chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử pháp lý” đã được khai mạc tại Nhà văn hóa huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Trước trận gặp Juventus, Barcelona nhận tin sốc từ 'sếp' Josep Bartomeu

Sau cuộc họp bất thường diễn ra vào ngày 27/10 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Josep Bartomeu của Barcelona chính thức xin từ chức.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Xem thêm