Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

0
Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

 Đối với ca sĩ Việt Tú, Giải vàng siêu mẫu Quỳnh Hoa thì đó là “kỳ thi ám ảnh nhất cuộc đời”...

“Không dám yêu vì sợ... thi trượt!”

Nhớ lại quãng thời gian chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, chuẩn bị thi đại học năm nào, cho đến giờ Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 không thể quên những áp lực, lo lắng mà mình đã trải qua.

Thụy Vân chia sẻ: “Với mỗi người, thi cử luôn là áp lực! Thời của tôi thì phải thi 2 kỳ : 1 kỳ là thi tốt nghiệp, kỳ 2 là thi đại học với khối đề chung! Vì vậy áp lực nhân đôi và sự lo lắng cũng nhân đôi!

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Á hậu Thụy Vân từng "cắt đuôi" nhiều chàng trai để tập trung thi tốt nghiệp THPT, thi đại học. Người đẹp là cựu sinh viên trường Ngoại Thương.

Tôi vẫn nhớ ngày ấy, mình luôn làm bạn với đêm vì thường thức đến 3 - 4 h sáng để luyện đề! Sáng hôm sau vẫn lên lớp bình thường, người luôn trong trạng thái thiếu ngủ! Ngày đó, tôi cũng như nhiều bạn còn phải tìm đủ các lớp học để luyện đề thi đại học. Có lớp ở xa, tôi phải đạp xe 15 cây số mới đến nơi. Lớp học xa quá, bố chở tôi bằng xe máy, tuần nào cũng như tuần nào, bất kể mưa hay nắng.

Có lần bố chở tôi đi học. Buồn ngủ quá, tôi ngủ gật trên lưng bố suýt ngã, thế là bố quay đầu xe , chở thẳng về nhà, bố bảo “về ngủ đã con ạ”!

Nhưng cũng từ hôm ngủ gật đó, đi đường là bố nói chuyện, gọi, bắt mình trả lời vì sợ con gái ngủ quên, mất an toàn. Tôi cũng không dám ngủ quên khi ngồi trên xe nữa, thường xuyên tự... cấu vào tay cho tỉnh táo. Ngày ấy, tôi gầy như que củi."

Theo Thụy Vân, năm cuối cấp 3, cô lo lắng lắm, vì từ bé đã được mẹ dặn dò rằng “không học thì mai sau không làm được gì, chỉ có chết đói”. Cô cứ ám ảnh mãi vì lời dặn của mẹ và quyết tâm học vì  con đường học là duy nhất!

“Còn nhớ hồi cấp 3, tôi cũng có một vài người theo đuổi nhưng thực sự chỉ thấy lo lắng. Mẹ bảo: “yêu là trượt đại học”, nên ai đến chơi là tôi... mời về hết! Nhiều người cũng giận tím mặt vì sự thẳng thắn của mình. Nhưng, tôi đành kệ. Tôi học trường chuyên Nguyễn Huệ nên phong trào học tập rầm rộ lắm.

Tôi còn nhớ, cuối năm bao giờ cũng có cuộc thi Giọng hát hay toàn tỉnh, ngày ấy còn tỉnh Hà Tây. Tôi vẫn đi luyện thi hát, có lần mẹ lên tận nơi xin phép cô tổng phụ trách cho con gái không tham gia để còn học thi. Tôi khóc lóc mất mấy hôm, phải hứa với mẹ sẽ học tốt bù lại thì mẹ mới cho đi thi hát. May mắn là lần ấy, tôi thi hát được giải nhất mà kết quả thi tốt nghiệp THPT cũng loại giỏi...”, Thụy Vân chia sẻ thêm.

“Trượt tốt nghiệp thì ở nhà... đi hót phân trâu”

Ca sĩ Việt Tú hài hước kể lại lời răn dạy của bố để cậu con trai chuyên tâm học hành, thi tốt nghiệp THPT.

“Nói về những kì thi tốt nghiệp thì đúng là có quá nhiều kỉ niệm, dù là cấp 2, cấp 3 hay là đại học. Tất cả đều chung cái cảm giác hồi hộp lo lắng. Trước hôm thi, đêm đó tôi đều trằn trọc khó ngủ. Tôi nghĩ cô cậu học trò nào cũng có cảm giác lo lắng giống mình.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Ca sĩ Việt Tú...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 4

Nhấn để phóng to ảnh

... và cậu học trò Việt Tú ngày nào.

Ba năm cấp 3 có quá nhiều kỉ niệm, vui buồn lẫn lộn, khi chia tay cuối cấp nước mắt như mưa, động viên nhau thi tốt nghiệp thật tốt. Trước hôm thi, cả đêm tôi thức trắng ôn bài, không dám ngủ. Một phần vì sợ bị quên bài, phần sợ sẽ bị muộn giờ thi...

Tôi đã trải qua 6 môn thi tốt nghiệp THPT với tâm trạng hồi hộp và vô cùng lo lắng mặc dù tự bản thân cảm thấy mình làm bài rất tốt. Cảm giác sợ trượt tốt nghiệp luôn thường trực trong suy nghĩ. Bởi nếu trượt thì coi như 12 năm học đổ sông đổ bể, chậm lại so với các bạn một năm và bố mẹ tôi chắc sẽ rất buồn.

Suy nghĩ của cậu học sinh lớp 12 ngày đó ngây ngô, đơn giản lắm. Nếu thi trượt tốt nghiệp thì không được thi đại học, mà nói theo nguyên văn lời của bố tôi thì: “Thi trượt thì ở nhà đi hót phân trâu con nhé”.

Tôi bị ám ảnh lắm! Nên khi nhận được kết quả thi đỗ tốt nghiệp thì lúc đó mọi thứ như vỡ oà...

Và sau đó là hành trang và hoài bão của chàng trai vừa tốt nghiệp THPT chuẩn bị cho kỳ thi đại học với một tâm thế rất quyết tâm và phấn chấn”, nam ca sĩ chia sẻ.

Không chỉ nhớ về kỷ niệm thi cử thời học sinh, Việt Tú cũng gửi lời chúc tới các sĩ tử năm nay: “Tôi chúc cho tất cả các em năm nay thi tốt nghiệp THPT sẽ làm bài thật tốt, đạt kết quả cao, gạt bỏ hết những yếu tố khách quan ảnh hưởng như dịch bệnh, lịch trình học thay đổi để vững vàng tâm lý vượt qua kì thi một cách tốt nhất!”

“Siêu mẫu cũng đầy kỷ niệm thuở Nhất quỷ mì ma...!”

Trong thời điểm các sĩ tử đang bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, cựu người mẫu Thúy Hằng cũng chia sẻ kỷ niệm về tuổi học trò “nhất quỷ nhì ma...” của mình và em gái, Thúy Hạnh.

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Tuổi học trò của cặp người mẫu song sinh cũng nghịch ngợm như bất cứ cô cậu học trò nào.

“Khi thi tốt nghiệp THPT, tôi và Hạnh ở 2 phòng thi khác nhau vì số lượng những bạn tên Hằng và Hạnh khá nhiều. Ngày đó, chưa có điện thoại liên lạc như bây giờ, nên khi thi xong mình còn hóng xem đứa cùng nhà làm bài như thế nào.

Hai chị em cùng tuổi, cùng lớp, lúc nào cũng dính như sam. Thậm chí hai chị em còn cùng chung nguyện vọng chọn trường. Vì làm mẫu, đi diễn thời trang nên tôi và Hạnh cũng được nhiều người biết. Mà nổi tiếng cũng chả sung sướng gì. Khi đi thi, tôi bị giám thị “soi kỹ” hơn các bạn khác nên phải rất nghiêm túc để ôn bài.

Cũng như bao cô cậu học trò khác, tôi cũng chuẩn bị... phao thi. Ngày hè nắng nóng mà tôi mặc nguyên cả bộ jean dài tay để... gài phao vào tay áo. Nhưng đến khi bước vào phòng thi thì bỏ hết vì các giám thị kiểm tra rất ngặt nghèo (Cười)”, Thúy Hằng thẳng thắn chia sẻ.

Còn đối với Giải Vàng siêu mẫu Việt Nam Quỳnh Hoa thì kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng là kỷ niệm không bao giờ quên: “Thật sự,  với Hoa kỳ thi THPT là kỳ thi ám ảnh nhất cuộc đời. Đó là kỳ thi mang tính chất sống còn, nhiều lo lắng, cũng nhiều mong mỏi.

Giờ mỗi khi đến kỳ thi này, nhìn các em thi là tôi lại nhớ mình ngày ấy, cũng với gương mặt căng thẳng, lo lắng. Nhưng rồi mọi thứ, cũng vượt qua...”

Nguyễn Hằng  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Xem thêm