Áo dài của chúng ta

0
Là chương trình diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 9/4/2021 do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt thực hiện.
Nhà thiết kế Minh Hạnh ham gia chương trình với bộ sưu tập áo dài lấy ý tưởng từ nước Nga

Nhà thiết kế Minh Hạnh ham gia chương trình với bộ sưu tập áo dài lấy ý tưởng từ nước Nga

Chương trình trong khuôn khổ của chiến dịch “Áo Dài Di Sản Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động với mong muốn phát huy hơn nữa  để áo dài trở thành Di sản văn hóa thế giới và là biểu trưng của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Hơn 600 bộ áo dài lấy ý tưởng từ 15 quốc gia trên thế giới như: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Hy Lạp, Đức, Pháp… sẽ được giới thiệu trong không gian văn hóa là Văn Miếu – Quốc Tử Giám thông qua 15 bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế. Đặc biệt, nhà thiết kế Minh Hạnh bên cạnh vai trò là Tổng đạo diễn chương trình cũng sẽ tham gia chương trình với bộ sưu tập áo dài lấy ý tưởng từ nước Nga với nền văn hóa vĩ đại. 

 

Bộ sưa tập áo dài lấy ý tưởng từ Ấn Độ của NTK Ngọc Hân 

Bộ sưa tập áo dài lấy ý tưởng từ Ấn Độ của NTK Ngọc Hân 

Hơn 400 diễn viên sẽ tham gia sự kiện này, trong đó đặc biệt là phu nhân các đại sứ Italia, phu nhân đại sứ Ấn Độ, phu nhân đại sứ Lào, phu nhân đại sứ Belarus, các thành viên của Mozambique… cùng các nghệ sĩ nhân dân như: NSƯT Thanh Tú, NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hòa, NSND Trà Giang. Ngoài ra có sự tham gia của 100 học viên của Học viện Phụ nữ, 40 thiếu nhi của đội tuyển trống thiếu nhi Hà nội, cùng 90 người mẫu từ TPHCM và Hà Nội. 

Ban tổ chức cho biết, tất cả các bộ sưu tập sẽ được thực hiện bằng chất liệu truyền thống Việt Nam như lụa và vải gai vốn là một chất liệu truyền thống bị lãng quên nhiều năm và đã được sống lại. Những chất liệu truyền thống Việt Nam này góp phần ghi thêm dấu ấn đậm nét về cội nguồn dân tộc trên chiếc áo dài.

Hồng Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Angelina Jolie trở lại màn ảnh rộng với “bom tấn” giật gân

Chia tay thế giới cổ tích của “Maleficent” hay “Come Away”, mùa hè này, Angelina Jolie sẽ trở lại màn ảnh rộng trong tác phẩm giật gân “Those Who Wish Me Dead”

Phim mới của nữ chính “50 sắc thái” sắp cập bến Việt Nam

“Our Friend” có sự góp mặt của 3 diễn viên thực lực là Jason Segel, Casey Affleck và Dakota Johnson, hé lộ câu chuyện cảm xúc về một tình bạn có thật.

'Mở kho' tư liệu quý về văn hóa Việt - Pháp

Sau gần 2 năm triển khai (từ 2019-2020), dự án Cổng thông tin Pháp - Việt: Thư viện Hoa Phượng Vĩ đã cơ bản hoàn thành.

Xem thêm