Pháp Luật Plus - 4 “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World Cup 2018 là ai?

4 “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World Cup 2018 là ai?

0
4 “cầu thủ” sẽ đại diện cho Việt Nam đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng từ ngày 26/6 đến 3/7.

Chiều ngày 19/6 tại Trung tâm bảo trợ trẻ em phường Xuân Phú, TP Huế, đã tổ chức Lễ xuất quân Dự án Bóng đá Cộng đồng Việt Nam (FFAV) để đưa 4 cầu thủ sang Nga tham dự Lễ hội bóng đá Hi vọng - trong khuôn khổ World Cup năm 2018.

Ông Ngô Hòa, nguyên PCT Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Huế tham dự và chúc mừng các cầu thủ.
Ông Ngô Hòa, nguyên PCT Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Huế tham dự và chúc mừng các cầu thủ.

Bốn cầu thủ gồm: Hà Danh Dự (18 tuổi), Lê Thị Ngọc Ánh (17 tuổi), Đoàn Thị Hường (18 tuổi) và Trương Đình Hoàng (17 tuổi) đều có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi cha hoặc mẹ). Bốn em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP.Huế). Sẽ đại diện cho Việt Nam đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng từ ngày 26/6 đến 3/7.

Được lựa chọn từ hơn 17.000 thành viên Dự án Bóng đá cộng đồng Việt Nam (FFAV). Các em đều sinh ra và lớn lên có hoàn cảnh khó khăn và các em chính là tấm gương sáng cho sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghĩ để đạt được những ước mơ của mình.

Bốn “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World cup 2018.
Bốn “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World cup 2018.

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) chia sẻ, mỗi đội bóng bao gồm 2 nam, 2 nữ có độ tuổi từ 15 - 18 tuổi đi cùng 1 trưởng đoàn và 1 lãnh đạo trẻ. Để lựa chọn “cầu thủ”, FFAV phải rất kỹ lưỡng, dựa trên các tiêu chí quy định là những bạn trẻ năng động, nỗ lực trong học tập, có kỹ năng sống và cách ứng xử tốt, đóng góp của trung tâm trong việc phát triển câu lạc bộ bóng đá…

Theo kế hoạch, sau ngày xuất quân (25/6), các “cầu thủ” sẽ tham gia nhiều hoạt động như chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động tập huấn bóng đá 3 (các trận đấu thông qua 3 lần hội thoại), tham gia giải bóng đá theo phương pháp bóng đá 3, tham quan thành phố Moscow và đặc biệt sẽ được xem trận đấu bóng đá trong khuôn khổ FIFA World Cup 2018 (vòng 16) tại sân vận động Luzhniki…

Giao lưu đã bóng các anh em PV Báo chí tại Huế.
Giao lưu đã bóng các anh em PV Báo chí tại Huế.

Em Trương Thị Ngọc Ánh, 1 trong 4 vận động viên được tham gia lần này chia sẽ: “đây là 1 cơ hội được tham gia em rất vui mừng và tự hào khi đại diện cho đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, tinh thần của lễ hội không phải là thắng thua trong các trận đấu mà để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ các phương pháp tập luyện của bóng đá một cách có hiệu quả, đồng thời trao đổi văn hóa.

“Việc tham dự một lễ hội bên lề World Cup đã là một giấc mơ của tụi em, được tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu sẽ giúp em và các bạn trong đoàn học tập được nhiều thứ”.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.