4 “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World Cup 2018 là ai?

0
4 “cầu thủ” sẽ đại diện cho Việt Nam đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng từ ngày 26/6 đến 3/7.

Chiều ngày 19/6 tại Trung tâm bảo trợ trẻ em phường Xuân Phú, TP Huế, đã tổ chức Lễ xuất quân Dự án Bóng đá Cộng đồng Việt Nam (FFAV) để đưa 4 cầu thủ sang Nga tham dự Lễ hội bóng đá Hi vọng - trong khuôn khổ World Cup năm 2018.

Ông Ngô Hòa, nguyên PCT Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Huế tham dự và chúc mừng các cầu thủ.
Ông Ngô Hòa, nguyên PCT Uỷ ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Huế tham dự và chúc mừng các cầu thủ.

Bốn cầu thủ gồm: Hà Danh Dự (18 tuổi), Lê Thị Ngọc Ánh (17 tuổi), Đoàn Thị Hường (18 tuổi) và Trương Đình Hoàng (17 tuổi) đều có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi cha hoặc mẹ). Bốn em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú (TP.Huế). Sẽ đại diện cho Việt Nam đến Nga tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng từ ngày 26/6 đến 3/7.

Được lựa chọn từ hơn 17.000 thành viên Dự án Bóng đá cộng đồng Việt Nam (FFAV). Các em đều sinh ra và lớn lên có hoàn cảnh khó khăn và các em chính là tấm gương sáng cho sự cố gắng, vươn lên không ngừng nghĩ để đạt được những ước mơ của mình.

Bốn “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World cup 2018.
Bốn “cầu thủ” đại diện Việt Nam tham dự lễ hội bên lề World cup 2018.

Ông Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc Dự án Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) chia sẻ, mỗi đội bóng bao gồm 2 nam, 2 nữ có độ tuổi từ 15 - 18 tuổi đi cùng 1 trưởng đoàn và 1 lãnh đạo trẻ. Để lựa chọn “cầu thủ”, FFAV phải rất kỹ lưỡng, dựa trên các tiêu chí quy định là những bạn trẻ năng động, nỗ lực trong học tập, có kỹ năng sống và cách ứng xử tốt, đóng góp của trung tâm trong việc phát triển câu lạc bộ bóng đá…

Theo kế hoạch, sau ngày xuất quân (25/6), các “cầu thủ” sẽ tham gia nhiều hoạt động như chương trình giao lưu văn hóa, các hoạt động tập huấn bóng đá 3 (các trận đấu thông qua 3 lần hội thoại), tham gia giải bóng đá theo phương pháp bóng đá 3, tham quan thành phố Moscow và đặc biệt sẽ được xem trận đấu bóng đá trong khuôn khổ FIFA World Cup 2018 (vòng 16) tại sân vận động Luzhniki…

Giao lưu đã bóng các anh em PV Báo chí tại Huế.
Giao lưu đã bóng các anh em PV Báo chí tại Huế.

Em Trương Thị Ngọc Ánh, 1 trong 4 vận động viên được tham gia lần này chia sẽ: “đây là 1 cơ hội được tham gia em rất vui mừng và tự hào khi đại diện cho đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, tinh thần của lễ hội không phải là thắng thua trong các trận đấu mà để giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ các phương pháp tập luyện của bóng đá một cách có hiệu quả, đồng thời trao đổi văn hóa.

“Việc tham dự một lễ hội bên lề World Cup đã là một giấc mơ của tụi em, được tham gia rất nhiều hoạt động giao lưu sẽ giúp em và các bạn trong đoàn học tập được nhiều thứ”.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

Không chỉ bảo vệ lẽ phải bằng pháp luật

0
Giữa một “rừng” các tờ báo có gắn tên “pháp luật”, điều đặc biệt khiến những người làm báo PLVN tự hào, bởi những người làm báo PLVN qua nhiều thế hệ.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Xem thêm