31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

0
Sau vòng sơ loại tại 3 TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, BTC cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020 đã tìm được 31 thí sinh vào vòng Chung kết năm nay.

Cuộc thi tìm kiếm "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang" năm nay được tổ chức trở lại sau 6 năm gián đoạn, hứa hẹn sẽ là một sân chơi chính quy uy tín nhất, nổi bật nhất của Sân khấu cải lương trên toàn quốc. Đêm chung kết đầu tiên sẽ diễn ra vào tối 26/10 tại Nhà hát Trần Hữu Trang, số 136 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo (bìa phải) dự thi với vai Thượng Dương hoàng hậu trong trích đoạn “Câu thơ yên ngựa”

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo (bìa phải) dự thi với vai Thượng Dương hoàng hậu trong trích đoạn “Câu thơ yên ngựa”.

Đêm thi đầu tiên có sự góp mặt của 8 thí sinh đại diện cho 4 đơn vị là Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Hội Sân khấu Thành phố Cần Thơ và Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre.

Vượt qua hàng loạt thí sinh tài sắc trên toàn quốc qua các vòng sơ loại, 31 thí sinh sẽ đại diện cho các Nhà hát, Đoàn hát, Hội sân khấu, Câu lạc bộ và một số thí sinh tự do tham dự vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương năm nay.

Năm nay, với sự mở rộng đối tượng và thể lệ thi, các tiết mục dự thi được lựa chọn cũng đa dạng hơn khi đã có những thí sinh mạnh dạn dự thi vai kép độc, kép hài, đào mụ, đào độc thay vì chỉ tập trung trong các vai kép mùi, đào thương của tuyến nhân vật chính như trước đây. Đây là nét mới giúp các diễn viên, nhất là nghệ sĩ dàn bao chuyên trị các vai thứ, có dịp thể hiện và khẳng định tài năng, có cơ hội được tôn vinh sau những nỗ lực gắn bó với nghề.

Cuộc thi tìm kiếm Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020 được tổ chức nhằm kế thừa thành quả đã đạt được từ việc tổ chức “Giải thưởng Trần Hữu Trang” do Hội Sân khấu thành phố tổ chức (từ năm 1991 đến năm 2014) và phát triển hoạt động này thành cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang – năm 2020” theo định hướng nâng tầm quốc gia. Việc mở rộng quy mô tổ chức còn khuyến khích sự phấn đấu đối với các nghệ sĩ trong sáng tạo, biểu diễn.

Thành tích của các nghệ sĩ, diễn viên đạt được từ cuộc thi này sẽ là cơ sở đề xuất xem xét, bổ sung thành tích nghệ thuật của cá nhân trong các đợt xét danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” do Nhà nước phong tặng.

Thành phần BGK đêm chung kết 4 đêm 26-29/10/2020 bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng; NSND Giang Mạnh Hà - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Uỷ viên; NSND Trần Minh Ngọc - Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Uỷ viên; NSƯT Thoại Mỹ và NS Thanh Thanh Hiền.

Bạt Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm