31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

0
Sau vòng sơ loại tại 3 TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, BTC cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020 đã tìm được 31 thí sinh vào vòng Chung kết năm nay.

Cuộc thi tìm kiếm "Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang" năm nay được tổ chức trở lại sau 6 năm gián đoạn, hứa hẹn sẽ là một sân chơi chính quy uy tín nhất, nổi bật nhất của Sân khấu cải lương trên toàn quốc. Đêm chung kết đầu tiên sẽ diễn ra vào tối 26/10 tại Nhà hát Trần Hữu Trang, số 136 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo (bìa phải) dự thi với vai Thượng Dương hoàng hậu trong trích đoạn “Câu thơ yên ngựa”

Nghệ sĩ Lê Thanh Thảo (bìa phải) dự thi với vai Thượng Dương hoàng hậu trong trích đoạn “Câu thơ yên ngựa”.

Đêm thi đầu tiên có sự góp mặt của 8 thí sinh đại diện cho 4 đơn vị là Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Hội Sân khấu Thành phố Cần Thơ và Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre.

Vượt qua hàng loạt thí sinh tài sắc trên toàn quốc qua các vòng sơ loại, 31 thí sinh sẽ đại diện cho các Nhà hát, Đoàn hát, Hội sân khấu, Câu lạc bộ và một số thí sinh tự do tham dự vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương năm nay.

Năm nay, với sự mở rộng đối tượng và thể lệ thi, các tiết mục dự thi được lựa chọn cũng đa dạng hơn khi đã có những thí sinh mạnh dạn dự thi vai kép độc, kép hài, đào mụ, đào độc thay vì chỉ tập trung trong các vai kép mùi, đào thương của tuyến nhân vật chính như trước đây. Đây là nét mới giúp các diễn viên, nhất là nghệ sĩ dàn bao chuyên trị các vai thứ, có dịp thể hiện và khẳng định tài năng, có cơ hội được tôn vinh sau những nỗ lực gắn bó với nghề.

Cuộc thi tìm kiếm Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020 được tổ chức nhằm kế thừa thành quả đã đạt được từ việc tổ chức “Giải thưởng Trần Hữu Trang” do Hội Sân khấu thành phố tổ chức (từ năm 1991 đến năm 2014) và phát triển hoạt động này thành cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang – năm 2020” theo định hướng nâng tầm quốc gia. Việc mở rộng quy mô tổ chức còn khuyến khích sự phấn đấu đối với các nghệ sĩ trong sáng tạo, biểu diễn.

Thành tích của các nghệ sĩ, diễn viên đạt được từ cuộc thi này sẽ là cơ sở đề xuất xem xét, bổ sung thành tích nghệ thuật của cá nhân trong các đợt xét danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú” do Nhà nước phong tặng.

Thành phần BGK đêm chung kết 4 đêm 26-29/10/2020 bao gồm các nghệ sĩ nổi tiếng: NSND Trần Ngọc Giàu - Chủ tịch Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch hội đồng; NSND Giang Mạnh Hà - Phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Uỷ viên; NSND Trần Minh Ngọc - Uỷ viên Ban chấp hành Hội Sân khấu TP Hồ Chí Minh, Uỷ viên; NSƯT Thoại Mỹ và NS Thanh Thanh Hiền.

Bạt Phong

Loading...

Bình luận

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc 2020: Đoàn Quân đội, Bắc Giang giành suất vào đội tuyển quốc gia

Giải cờ vua đấu thủ mạnh toàn quốc tranh cúp Nam Á Bank đã khép lại vào trưa 29/12 tại Trung tâm dịch vụ TDTT TPHCM.

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Xem thêm