30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh

0
Ngày 4/5/2021, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam thông tin hiện có 30 website vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh.
1

Ảnh minh họa. (Nguồn: CafeF / Tri Thức trẻ)

Câu chuyện vi phạm bản quyền phát sóng trên không gian mạng, internet, trong đó có các giải bóng đá lớn trên thế giới không phải là mới mẻ tại Việt Nam, mà đã xảy ra từ nhiều năm nay. Các đơn vị vi phạm bản quyền đã ngang nhiên “ăn cắp” bản quyền một cách trắng trợn, hoặc bằng hình thức tiếp sóng trực tiếp các giải bóng đá lớn của thế giới ngay tại thời điểm các kênh truyền hình hợp pháp tại Việt Nam phát sóng, hoặc bằng hình thức cắt ghép, biên tập lại rồi sau đó đăng trái phép ở các kênh bất hợp pháp.

Nạn vi phạm bản quyền phát sóng tại Việt Nam còn lập một “kỷ lục” đáng xấu hổ và gây nhức nhối khi biến Việt Nam thành quốc gia đứng thứ 2 trên thế giới về số lượng người xem lậu các giải bóng đá quốc tế. Một số đơn vị bị vi phạm đã từng than thở rằng, cuộc chiến với các kênh lậu là cuộc chiến không cân sức mà họ như đi trong đường hầm không có ánh sáng.

Qua kiểm tra và rà soát, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã phát hiện có  30 website đã vi phạm bản quyền phát sóng các giải thể thao thuộc sở hữu của Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (VSTV).

Cụ thể, những websites đã có vi phạm bản quyền phát sóng giải bóng đá ngoại hạng Anh như: banthang.vip, baobongda.tv, bdtt.me, binhluanvidamme.online, binhluanvidammethoidung.online, bongdainfo.net, bongdatube.tv, cado789.net, ibongda.pro, keobongda247.net, khungthanh.net, mitom.net, mythethao.com, ngoac.vip, xoivo.tv, phatgoc.net, thedo.tv, thethao.ai, thethao247.today, thevangtv.vip, thuckhuya.tv, toiyeuthethao.net, tructiep.pro, tructiepbongda.pro, tructiepbongda.tv, tructuyenbongda.info, vaoroi.tv, vietvi.tv, watchsoccer360.com, xemdabong.com.

Căn cứ các quy định của pháp luật về xử lý đối với hành vi vi phạm bản quyền, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ kết nối Internet trong nước (các ISP) để triển khai các biện pháp kỹ thuật chặn truy cập 30 website nêu trên tại Việt Nam.

(Nguồn tổng hợp: Báo thanh niên, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam)

Phạm Duy (tổng hợp)

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm