"1001 kiểu" khỏa thân vì môi trường trên thế giới

0
Các sự kiện hay những bức ảnh nude để bảo vệ môi trường thường được dư luận vô cùng quan tâm. Ranh giới giữa phản cảm với nghệ thuật, tính nhân văn rất mong manh nên chỉ cần lệch đi một chút thì mọi dụng ý tốt đẹp đều có thể tan biến.
Anh375.

Hàng ngàn người khỏa thân đạp xe tại London. Ảnh: Daily Mail

Sự kiện Khỏa thân Đạp xe Thế giới được khởi xướng từ năm 2004 tại 28 thành phố ở 10 nước tại 4 châu lục, sau đó lan rộng đến hàng chục thành phố ở nhiều quốc gia khác.

Năm 2019,  sự kiện này được tổ chức vào ngày 9/6, hơn 3.000 người đạp xe tại nhiều thành phố của Anh, trong đó có thủ đô London, để hưởng ứng sự kiện Khỏa thân Đạp xe Thế giới. 

Những người tham gia đạp xe qua các con phố trong tình trạng hoàn toàn không mảnh vải che thân với các thông điệp trên cơ thể như "Giảm ôtô, tăng xe đạp". 

Các nhà tổ chức sự kiện này cho biết họ muốn "phản đối sự biến đổi khí hậu do nhiên liệu hóa thạch" và việc sử dụng xe hơi, cũng như tôn vinh "xe đạp, cơ thể con người và cách sống ít tác động đến môi trường". 

"Thậm chí khi chúng tôi mặc quần áo đầy đủ, chúng tôi vẫn đối mặt với nguy hiểm từ những tài xế trên đường. Chúng tôi muốn sống trong một thế giới không bị ô nhiễm giao thông. Trên hết, chúng tôi ở đây để tôn vinh con người ở tất cả những kích cỡ, hình dáng, họ luôn đẹp", nhà tổ chức nói.

Chiến dịch Fishlove

Anh376.

Nữ diễn viên sinh năm 1947 Rula Lenska không ngại khỏa thân chụp hình cùng con cá bơn sống. Bà ôm con cá trong lòng với cảm xúc rất trìu mến.

Anh377.
Anh378.

Chiến dịch Fishlove được thực hiện năm 2017 nhằm nâng cao nhận thức của con người về sự tán phá môi trường biển hiện nay ở châu Âu do các hoạt động khai thác cá quá mức. Trong chiến dịch này có thể kể đến các diễn viên Rula Lenska, Imelda Staunton, Bobby George, Allan Corduner…. là những nghệ sĩ U.70, U.80 nhưng họ vẫn tự tin chụp ảnh khoả chụp ảnh với các loài động vật biển trong chiến dịch này.

Chiến dịch “Fishlove” đã được thực hiện từ năm 2009 và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm chú ý. “Fishlove” đã mời được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chụp hình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ đến từ việc đánh bắt thủy hải sản theo cách tận diệt, không để cho các loài động vật có đủ thời gian để kịp sinh sản và phát triển.

Nude vì môi trường dành cho đàn ông tại Nam Phi

Anh379.

Một tổ chức phi chính phủ ở Nam Phi đã tổ chức một cuộc thi nude vì môi trường dành cho đàn ông nhằm quyên góp Quỹ trồng mới 1.000 cây xanh.

Với mục đích nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, một tổ chức phi chính phủ ở Nam Phi đã tổ chức một cuộc thi ảnh nude vì môi trường dành cho đàn ông trong tháng Abor - Tháng trồng cây.

Và kết quả thật ngoạn mục khi cuộc thi đã trở thành ý tưởng gây quỹ táo bạo nhất của Tổ chức Greenpop nhằm quyên góp 120.000 Rand (tương đương 8.800 USD) vào ngày 30/9, giúp trồng mới 1.000 cây xanh.

Bên cạnh các sự kiện, chiến dịch, cuộc thi nổi bật, các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cũng không hiếm những lần chụp ảnh nude vì môi trường:

Anh380.
Anh381.
Anh382.

Lisa Edelstein hướng mọi người ăn chay vì màu xanh môi trường

 

Mộc Miên  -  Theo Đời sống & Pháp luật

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm