UBND phường Mỹ Đình 2 đảm bảo người dân có đầy đủ thẻ vào chợ truyền thống trên địa bàn và khuyến khích các hộ dân quen biết đi chợ thay nhau.Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với tinh thần "chống dịch như chống giặc", thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 chính thức triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày tính từ 6 giờ ngày 24/7/2021.

Tại cuộc họp chiều 27/7, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy cho rằng, mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách và yêu cầu ngành Công Thương nghiên cứu ban hành 1 mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn thành phố.

Nhằm đảm bảo giãn cách xã hội, cuối tháng 7/2021, UBND phường Mỹ Đình 2 đã thực hiện phát phiếu đi chợ truyền thống cho cư dân trên địa bàn. Tuy nhiên, một số cư dân tại tòa chung cư Sun Square (số 21 Lê Đức Thọ, Tổ dân phố 10) trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 phản ánh số phiếu đi chợ được phát chưa đủ đáp ứng mua hàng hóa thiết yếu của người dân. 

Chung cư Sun Square

Chung cư Sun Square. 

Trao đổi với phóng viên về vấn đề này, đại diện UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, tinh thần chỉ đạo của UBND quận Nam Từ Liêm và UBND phường Mỹ Đình 2 là phát đầy đủ số thẻ cho người dân trên địa bàn có nhu cầu đi chợ truyền thống. Theo đó, mỗi hộ gia đình có nhu cầu đi mua thực phẩm tại chợ truyền thống sẽ được đi chợ 3 ngày/lần. Thẻ này chỉ áp dụng cho việc đi chợ dân sinh truyền thống, người dân được đi siêu thị, chợ thương mại bình thường mà không cần dùng thẻ/phiếu đi chợ.

“Phường Mỹ Đình 2 thực hiện theo đúng chỉ đạo để người dân được đi chợ truyền thống 3 ngày/lần, tuyệt đối không ngăn cản việc người dân ra ngoài mua thực phẩm. Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng tôi khuyến khích các hộ gia đình có quen biết với nhau đi chợ thay cho các hộ còn lại để hạn chế việc ra ngoài, đồng thời bà con nên cân nhắc việc đi siêu thị thay vì chợ truyền thống, bởi siêu thị, chợ thương mại có hệ thống camera dễ truy vết, trích suất hình ảnh, còn chợ truyền thống thì rất phức tạp”, đại diện phường Mỹ Đình 2 chia sẻ.

Nhận được phản ánh, UBND phường đã quán triệt quan điểm để phụ trách các tổ dân phố nắm được tinh thần chỉ đạo của quận, phường về phổ biến lại cho người dân.

Được biết, ngày 31/7 mới đây, Ban Quản trị chung cư Sun Square thông tin trên cộng đồng cư dân tòa nhà đã nhận thêm 300 phiếu đi chợ truyền thống (ngoài 70 phiếu đã phát trước đó).

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận