Pháp Luật Plus - UBND TP Hà Nội “ra tay” với công trình sai phép 88 Láng Hạ

UBND TP Hà Nội “ra tay” với công trình sai phép 88 Láng Hạ

0
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có chỉ đạo về việc kiến nghị của cư dân khu chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ.

Không đồng ý với cách làm của chủ đầu tư là Công ty TNHH Hanotex, ông Đặng Trọng Hiếu, Trưởng Ban quản trị nhà toà nhà Sky City Tower - 88 Láng Hạ, đại diện cho cư dân tiếp tục gửi đơn đến UBND TP Hà Nội.

Cư dân toà nhà 88 Láng Hạ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện kết luận thanh tra Sở Xây dựng.
Cư dân toà nhà 88 Láng Hạ yêu cầu chủ đầu tư thực hiện kết luận thanh tra Sở Xây dựng.
Văn bản chuyển tải ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn về vệc kiến nghị của bà con cư dân khu chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ.
Văn bản chuyển tải ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn về vệc kiến nghị của bà con cư dân khu chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ.

 Ngày 16/11/2015, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có công văn số 7908 do ông Lưu Quang Huy ký.

Văn bản trên truyền tải ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn về việc kiến nghị của bà con cư dân khu chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ đến Sở Xây dựng Hà Nội và UBND quận Đống Đa để giải quyết những tồn tại, sai phạm ở địa chỉ trên.

Tại văn bản này, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đã thẳng thắn chỉ ra việc Chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex chưa hoàn thiện hồ sơ hoàn công công trình, vi phạm vào điểm d, khoản 1, Điều 16, Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chình phủ, Sở Xây dựng có trách nhiệm xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn bản của Sở Xây dưng Hà Nội gửi UBND thành phố Hà Nội về các nội dung sai phạm của chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex tại toà nhà Sky City Tower - 88 Láng Hạ.
Văn bản của Sở Xây dưng Hà Nội gửi UBND thành phố Hà Nội về các nội dung sai phạm của chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex tại toà nhà Sky City Tower - 88 Láng Hạ.

 Trong ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn có nếu: Đối với các hành vi xây dựng các hạng mục công trình không phép, sai phép, và sử dụng sai công năng, Sở Xây dựng có trách nhiệm chủ trì cùng các Sở: Sở Quy hoạch- Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài Nguyên và Môi trường, Cục Thuế Hà Nội, UBND quận Đống Đa kiểm tra, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Đồng thời giao Sở Xây dựng phối hợp với UBND quận Đống Đa kiểm tra, xem xét, xử lý các nội dung kiến nghị của Ban Quản trị toà nhà chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ theo quy định của pháp luật.

Ông Đặng Trọng Hiếu, Trưởng Ban quản trị nhà toà nhà Sky City Tower - 88 Láng Hạ cho Phóng viên PhapluatPlus: “Bên cạnh việc được lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo kịp thời việc Chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex chưa hoàn thiện hồ sơ hoàn công công trình; hành vi xây dựng các hạng mục công trình không phép, sai phép và sử dụng sai công năng thì cư dân chung cư Sky City Tower - 88 Láng Hạ rất bức xúc và tiếp tục kiến nghị nội dung liên quan đến lối đi dẫn từ đường vào toà nhà”.

“Việc thanh lý hợp đồng lối đi hết hạn của Chủ đầu tư Công ty TNHH Hanotex hoàn toàn không logic, lừa khách hàng. Trong buổi họp với Ban quản trị toà nhà ngày 07/12/2013, ông Dương Thành Đạt- Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Hanotex tuyên bố đã mua toàn bộ diện tích đường đi để làm lối đi của dự án. Vậy mà bây giờ chủ đầu tư lại thông báo 2/3 diện tích đất lối vào là đi thuê nay đến hạn thanh lý hợp đồng là vô lý, có khác nào chủ đầu tư đang lừa dân?” Ông Nguyễn Thế Duyệt bức xúc chia sẻ.

Với diện tích trên, cư dân cho rằng, sẽ không đảm bảo để xe chữa cháy có thể tiếp cận khi không may xảy ra hỏa hoạn; lưu lượng xe ra vào toà nhà rất đông sẽ gây ách tắc cục bộ và ảnh hưởng đến cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương nút giao thông huyết mạch của TP Hà Nội.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Quang Thuận

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.