UBND quận Hà Đông sẽ cưỡng chế công trình vi phạm tại phường Văn Quán!

0
Liên quan đến việc ba hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất lưu không, xây dựng trái phép trên tuyến phố Nguyễn Khuyến. Trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Nguyễn Thanh Xuân- PCT UBND quận Hà Đông cho biết, sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm các sai phạm trên.

Ông Nguyễn Thanh Xuân cho biết: Tôi vừa nhận được báo cáo của UBND phường Văn Quán xin ý kiến chỉ đạo của quận. Ngoài ra, UBND quận cũng đã có văn bản gửi cho phường, tổ chức mời Thanh tra xây dựng, Phòng QLĐT, Thanh tra quận xuống họp để nghe UBND phường Văn Quán báo cáo toàn bộ quá trình giải quyết.

“Những khó khăn vướng mắc cần phải hướng dẫn để giúp đỡ thì các phòng ban chuyên môn sẽ hướng dẫn về quy trình thực hiện, và chắc chắn sẽ tiến hành cưỡng chế những công trình vi phạm nói trên”, ông Xuân khẳng định.

Đơn phản ánh của bà Nhàn về tình trạng vi phạm TTXD của 03 hộ dân, nhưng đến nay UBND phường Văn Quán vẫn không giải quyết triệt để
Đơn phản ánh của bà Nhàn về tình trạng vi phạm TTXD của 03 hộ dân, nhưng đến nay UBND phường Văn Quán vẫn không giải quyết triệt để

Vị Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông cho biết thêm: “UBND phường Văn Quán, các phòng ban chuyên môn phải giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm nói trên”.

“Tôi sẽ nói với ông Lê Văn Sinh- Phó chủ tịch UBND phường Văn Quán, xem ông ấy làm thể nào. Đồng thời yêu cầu tổ chức họp sớm với các phòng ban để lên phương án xử lý dứt điểm”.

Trước đó như Pháp luật Plus đã đưa tin, sau nhiều lần gửi đơn khiếu nại đến chính quyền từ quận Hà Đông đến phường Văn Quán về tình trạng lấn chiếm đất lưu không, xây dựng trái phép của một số hộ dân của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, trú tại nhà số 03, dãy 02 tầng A8 Khu tập thể thiết bị Thủy lợi, đường Nguyễn Khuyến, phường Văn Quán, quận Hà Đông. Tuy nhiên, đến nay hai cấp chính quyền này vẫn chưa xử lý.

Sau khi có đơn phản ánh, gia đình bà Nhàn bị ném
Sau khi có đơn phản ánh, gia đình bà Nhàn bị ném "bom bẩn"

Theo đơn phản ánh, hiện tại, đầu hồi khu tập thể 2 tầng của Công ty thiết bị Thủy lợi có một diện tích đất lưu không sau GPMB để mở đường Nguyễn Khuyến bị 3 hộ dân lấn chiếm và xây dựng trái phép.

Sau khi lấn chiếm và xây dựng trái phép, các hộ này đang tiến hành bán nước và xổ số, xe cộ để tràn lan trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông và mất an ninh trật tự.

Về phía UBND phường Văn Quán, sau khi nhận được đơn kiến nghị của bà Nhàn, ngày 27/11, ông Lê Văn Sinh- Phó chủ tịch UBND phường ký văn bản trả lời. Trong văn bản thể hiện: Thực hiện dự án mở rộng đường Nguyễn Khuyến, Nhà nước đã thu hồi một phần diện tích nhà A8, 02 tầng,  diện tích đất còn lại sau khi thu hồi của nhà 02 tầng là 158,2m2, UBND quận Hà Đông, Ban bồi thường GPMB quận đã tiến hành thi công hoàn trả cầu thang nhà chung cư 02 tầng Công ty thiết bị Thủy lợi cho các hộ gia đình.

Công trình vi phạm TTXD dựng vẫn ngang nhiên tồn tại
Công trình vi phạm TTXD dựng vẫn ngang nhiên tồn tại

Sau khi hoàn trả cầu thang dãy 02 tầng A8, khu tập thể thiết bị Thủy lợi, tổ dân phố 5, phường Văn Quán, ngày 24/11/2009, bà Lê Thị Thu Hà, ông Trần Mạnh Hùng, ông Nguyễn Quang Hùng có địa chỉ tại tầng 02 nhà A8 có đơn xin lợp mái cầu thang và rào chân cầu thang.

 Ngày 8/02/2010, UBND phường đã lập biên bản đối với bà Lê Thị Thu Hà về việc tự ý dựng cột và mái tôn lấn chiếm, UBND phường đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản đối với 03 hộ gia đình về việc các hộ đã tự ý dựng khung sắt, lợp mái tôn trên phần đất chân cầu thang và đất lưu không đường Nguyễn Khuyến.

Mặc dù trong văn bản do ông Lê Văn Sinh- Phó chủ tịch UBND phường Văn Quán khẳng định, việc vi phạm của 3 hộ dân nói trên đã được chính quyền lập biên bản từ năm 2010, nhưng đến thời điểm hiện tại, tình trạng vi phạm của 3 hộ dân vẫn không bị xử lý?

Trong buổi làm việc với PV Pháp luật Plus trước đó, ông Lê Văn Sinh- Phó Chủ tịch UBND phường Văn Quán lý giải: “Chúng tôi đã nhân được đơn thư của bà Nhàn, UBND phường đã mời các hộ vi phạm lên làm việc, 3 hộ này cam kết sẽ tự giác tháo dỡ vào ngày 30/11/2015”.

Văn bản trả lời của UBND phường Văn Quán
Văn bản trả lời của UBND phường Văn Quán

 “Việc vi phạm TTXD là đúng. Tuy nhiên, 3 hộ dân lại đề nghị gia hạn tháo dỡ đến ngày 30/12, UBND phường đã chấp thuận”, vị phó chủ tịch này khẳng định.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, nếu đến hạn mà 3 hộ dân nói trên vẫn tiếp tục không chấp hành thì UBND phường sẽ xử lý thế nào? Ông Lê Văn Sinh đáp: “Thì chúng tôi lại lên kế hoạch báo cáo UBND quận Hà Đông và làm đúng theo trình tự”.

Trong quá trình làm việc với vị phó chủ tịch phường, câu trả lời mà phóng viên nhận được vẫn chỉ là: “Nếu 3 hộ dân không tự giác tháo dỡ vi phạm thì chính quyền sẽ làm đúng trình tự, trình tự và…trình tự”.

Chính những động thái “bình chân như vại” của chính quyền phường Văn Quán dẫn đến đơn thư khiếu nại kéo dài, gây bất bình trong dư luận.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Hoàng- Mạnh Cường

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm