Pháp Luật Plus - Trung tâm hội nghị Hàm Rồng nứt: Nhà thầu sửa chữa một cách cẩu thả

Trung tâm hội nghị Hàm Rồng nứt: Nhà thầu sửa chữa một cách "cẩu thả"

0
Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng được đầu tư xây dựng hơn 100 tỷ đồng, được đưa vào xây dựng hơn 1 năm nay nhưng xuất hiện khác nhiều vết nứt lún. Hiện, nhà thầu thi công đang tiến hành trát, vá lại những chỗ nứt vỡ. Quan ngại hơn, cách sửa chữa sự cố của nhà thầu đang theo kiểu làm cho có (!?)

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của PV Pháp Luật Plus, Ban quản lý dự án phát triển toàn diện Kinh tế - Xã hội TP Thanh Hóa (CSEDP) đã kiểm tra, xác nhận công trình Trung tâm hội nghị có xuất hiện những vết rạn nứt ở các cột chống đỡ của tòa nhà trung tâm.

Hiện, nhà thầu thi công (Tổng Cty CP Miền Trung) đang tiến hành trát lại những chỗ rạn nứt. Được biết, đến ngày 22/4/2016, công trình Trung tâm hội nghị hết thời gian bảo hành.

Nhà thầu đã chát lại những chỗ nứt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vết nứt bên cạnh
Nhà thầu đã chát lại những chỗ nứt. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vết nứt bên cạnh "không được ngó ngàng".

Theo chúng tôi quan sát, những chỗ nứt vỡ tại khu nhà trung tâm cơ bản đã được trát và sơn sửa lại. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỗ chưa được nhà thầu kiểm tra để sửa lại. Nơi chân tường ở khu nhà Trung tâm còn xuất hiện những vết nứt dọc, dài khoảng 40-50cm. 

Có thể nhìn nhận phương pháp sửa chữa của nhà thầu là rất "cẩu thả", sau khi chát lại vết nứt. Có chỗ nhà thầu sơn lại, có chỗ lại không. 

Nhìn theo những dấu vết đã được trát lại, có thể thấy quá nhiều vết nứt ở hầu hết các cột và tường ở tầng một khu nhà Trung tâm. Có những vết nứt xuất hiện ngang thân cột, hoặc nứt dọc từ dưới lên, từ trên xuống.

Có vết nứt nhưng nhà thầu không tiến hành khắc phục.
Có vết nứt nhưng nhà thầu không tiến hành khắc phục.
Một cây cột chịu lực hình tròn chưa được sửa.
Một cây cột chịu lực hình tròn chưa được sửa.
...và lại vỡ.
...và lại vỡ.
Cây cột này đã được chát lại,nhưng nhà thầu chỉ sơn trắng lại. Không hoàn trả theo đúng màu sơn ban đầu.
Cây cột này đã được chát lại,nhưng nhà thầu chỉ sơn trắng lại. Không hoàn trả theo đúng màu sơn ban đầu.

Không những vậy, nhiều viên gạch ốp ở chân tường bên ngoài khu nhà bị bong tróc. Một câu hỏi đặt ra, công trình đang trong thời gian bảo hành đã có hiện tượng bong, vỡ thì liệu bao lâu nữa những viên gạch ốp tường sẽ rơi rụng hết?!

Ông Lê Đại Minh – Phó giám đốc Ban quản lý dự án CSEDP cho biết, khi nhà thầu bàn giao, Ban quản lý dự án đã nghiệm thu công trình. Do khu nhà Trung tâm quá dài nên khi xây dựng phải chia thành 3 ô riêng biệt. Khi các ô này lún không đều nhau dẫn đến hiện tượng bị rạn nứt. Ban quản lý dự án đã cùng với chủ thầu tiến hành kiểm tra sửa lại những chỗ nứt.

“Những vết nứt này chỉ là xê dịch, nằm trong phạm vi cho phép, nó không làm ảnh hưởng đến công năng hay làm sập đổ công trình. Khi nghiệm thu, chúng tôi đánh giá được chất lượng công trình. Trong trường hợp nếu xuất hiện các vết nứt lớn, làm nguy hại đến công trình thì chúng tôi sẽ thuê giám định độc lập đến kiểm tra. Và, trước khi hết thời gian bảo hành, Ban sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể dự án rồi mới thanh toán, quyết toán cho nhà thầu”, ông Minh nói.

Hiện, vì công trình đang trong thời gian bảo hành nên nhà thầu thi công đang tiến hành trát, sơn sửa lại những chỗ bị nứt vỡ.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook