(PL+) Trao đổi với phóng viên Báo Pháp Luật plus những hộ dân cư tại khu chung cư Dream Town bức xúc cho biết: Việc trạm trộn bê tông của công ty Vimeco hoạt động suốt ngày đêm làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của người dân trong khu dân cư, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.  Toàn cảnh trạm trộn bê tông của công ty Vimeco

Toàn cảnh trạm trộn bê tông của công ty Vimeco

Khói bụi từ ống xả trạm trộn bê tông của công ty Vimeco 
Khói bụi từ ống xả trạm trộn bê tông của công ty Vimeco 

05

03

06

02

05

 Những lá đơn kêu cứu không lời đáp của người dân Chung cư Dream Town

Ông Trần Đăng Kỳ (Phòng 5A01) cho biết: Nhà máy hoạt động thất thường, thời gian hoạt động mạnh nhất là từ 21h30 hôm trước đến 03h30 ngày hôm sau. Đến gần sáng thì các xe bồn được đưa vào vị trí để chở bê tông thành phẩm đi phục vụ cho các công trường đang thi công thì càng ồn ào.tiếng động cơ gầm rú ầm ĩ.

Toàn bộ quá trình  bơm bê tông vào xe bồn đều được kích bằng hơi thì mới đẩy được mấy chục tấn xi  măng thành phẩm lên  xe bồn. Hàng trăm tấn được đẩy vào các xe mỗi lần như vậy thì bụi bặm như ống khói.

"Trạm bê tông ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của chúng tôi, đặc biệt là những người cao tuổi và trẻ nhỏ. Các cháu nhà thôi thì thường xuyên bị ho và mắc các bệnh đường hô hấp, chúng tôi đã làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp và di dời đi chỗ khác. Sau đó phía công ty Vimeco đã mời chúng tôi sang làm việc và trả lời là " Chúng tôi có chỗ để đi chuyển rồi, nhưng năm 2020 mới hết hạn hợp đồng đã kí nên chúng tôi chưa đi, nếu vận chuyển  đi thì phải có kinh phí, còn vấn đề vận chuyển như nào và di chuyển như nào thì cần phải có sự can thiệp của cấp trên và hoàn toàn không có văn bản nào" - ông Kỳ bức xúc.

Bà Lê thị Châu Dung (Phòng 15A03 CT2) cho biết: "Tuyến đường này rất nhỏ nhưng lại có rất nhiều loại xe siêu trường, siêu trọng dừng đỗ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Cách đây một vài tháng có vụ va quệt giữa xe bồn với một nam thanh niên làm thanh niên này bị thương ở chân. Hàng ngày tôi không dám đi ra con đường này vì rất nguy hiểm và bụi bẩn.

Theo người dân, cơ quan chức năng đã kiểm tra đưa ra những kết luận có lợi cho doanh nghiệp: Ban ngày không ảnh hưởng gì, lượng khói bụi và tiếng ồn đều không vượt quá ngưỡng cho phép. Ban đêm thì chỉ ảnh hưởng một chút. 

Anh Trần Văn Trưởng (Phòng 5A01), một trong những hộ đầu tiên chuyển về đây cho biết: Khi anh mua nhà tại đây, Chủ đầu tư có nói "trạm trộn bê tông này phục vụ cho công trình này, sau khi bàn giao nhà thì trạm trộn bê tông sẽ chuyển đi, nhưng đến nay tôi đã về đây hơn 2 năm mà vẫn trạm trộn bê tông vẫn không hề di chuyển như phía chủ đầu tư đã nói. Nhà tôi thường khắc phục bằng cách đóng kín cửa và bật điều hoà nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời vì không thể nào đóng cửa suốt được, nhưng về tiếng ồn thì không có biện pháp nào để xử lý .

Anh Trưởng cho biết thêm là đã có quyết quyết định xử phạt hành chính với số tiền 25 triệu đồng. Theo người dân, số tiền phạt đó là quá nhẹ so với những ảnh hưởng của trạm trộn bê tông Vimeco gây ra.

Đại diện cho những hộ dân tại khu chung cư Dream Town ông Nguyễn Khắc Tín cho biết: Chúng tôi đã nhiều lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng, và các cơ quan chức năng có xuống để kiểm tra, có kết luận nhưng chúng tôi thấy đó là không hợp lý.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên!

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận