Thanh tra Vĩnh Phúc "đá bóng" vụ tố ăn chặn 61 tỷ đồng?

0
Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc với PV Phapluatplus về việc lao động “tố” Nguyên lãnh đạo Công ty khoảng 10 năm ăn chặn 61 tỷ đồng.
Ông Hoàng Minh Đạo.
Ông Hoàng Minh Đạo.

Ngày 16/12, PhapluatPlus đăng tải thông tin “Lao động tố Nguyên Lãnh đạo Công ty ăn chặn 61 tỷ đồng”. Theo phản ánh của 48 lao động Công ty CP MT&DV Đô thị Vĩnh Yên, họ không những bị chấm dứt hợp đồng trái luật mà còn hàng chăm lao động bị ăn chặn tiền lên đến hàng chục tỷ đồng (hơn 61 tỷ đồng) tiền làm thêm, tết, trợ cấp...

Người bị "tố" trực tiếp là ông Nguyễn Văn Thực (Nguyên Tổng giám đốc) và ông Hoàng Quang Hùng (Nguyên Phó giám đốc).

Liên quan đến vụ phản ánh tố cáo trên, PV đã liên hệ với Thanh tra tỉnh để được làm việc. Đến ngày 22/12/2015, được sự ủy quyền của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc, ông Hoàng Minh Đạo (Chánh văn phòng Thanh tra tỉnh) đã có cuộc trao đổi với PV Phapluatplus.vn về vấn đề nêu trên.

Rất nhiều phiếu chi cùng một chữ ký giống nhau để rút tiều có dấu hiệu sai phạm.
Rất nhiều phiếu chi cùng một chữ ký giống nhau để rút tiều có dấu hiệu sai phạm.

Theo ông Đạo, Thanh tra tỉnh đã chuyển báo cáo với UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đến thời điểm hiện tại chưa có kết luận.

Theo quy định của Luật Thanh tra, khi thanh tra chưa kết luận thì tài liệu là bí mật. Cho nên tất cả các đồng chí trong Đoàn Thanh tra không được phép tiết lộ bí mật hồ sơ vụ này.

PV đặt câu hỏi: Thực hiện văn bản 380 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Thanh tra tỉnh thực hiện, ngày 22/1/2015 giải quyết đơn tố của ông Nguyễn Ngọc Ninh đại diện tập thể lao động tố ăn chặn tiền hơn 61 tỷ khoảng 10 năm với rất nhiều nội dung... Đến nay đã hơn 10 tháng, tại sao thanh tra chưa kết luận được mà chỉ có báo cáo UBND tỉnh?

Ông Đạo trả lời: Thanh tra tỉnh đã có báo cáo số 37/BC-TTr, ngày 25/6/2015, chuyển UBND tỉnh Vĩnh Phúc rồi. Còn kết luận hay không là do UBND tỉnh(!?). Đây là, thẩm quyền của UBND tỉnh Vĩnh Phúc chứ không phải của Thanh tra tỉnh không ra quyết định tố cáo này.

Biên bản làm việc của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc với người tố cáo
Biên bản làm việc của Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc với người tố cáo

Khi PV PhapluatPlus đưa bằng chứng là rất nhiều tập tài liệu phiếu chi tiền có dấu hiệu giả mạo chữ ký để rút tiền, thì ông Đạo cho biết: “Vì UBND tỉnh chưa ra kết luận thì không được phép tiết lộ nội dung này. Nếu có kết luận thì lúc đấy được phép công khai minh bạch”.

Đến nay đã hơn 10 tháng, Thanh tra tỉnh chưa đưa ra được kết luận mà lại trả lời kết luận là thẩm quyền của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. 

PhapluatPlus tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xuân Hồng

Loading...

Bình luận

Dàn mẫu quyến rũ đầy sức sống với nội y Victoria’s Secret Holiday 2020

Nội y mùa lễ hội Holiday 2020 với kiểu dáng và tông màu đơn giản nhưng vẫn làm tôn lên sắc vóc gợi của các người đẹp.

“Sóng” của Bộ tiêu chí văn hóa gia đình đã lan tỏa rất mạnh

Bộ tiêu chí đã thực sự lan từng cá nhân thành viên gia đình để góp phần giữ vững những giá trị gia đình tốt đẹp, đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Thiên thần nội y Nam Phi gợi cảm hút hồn tắm biển Miami

Candice Swanepoel thả dáng tượng tạc với bikini nhỏ xinh khi đi nghỉ ở biển Miami cùng con trai vào hôm qua.

Mang danh “tiểu tam”, sự nghiệp của nàng hậu Quách Thiện Ni lao dốc

Từng được coi là Hoa hậu tài sắc vẹn toàn của Hong Kong nhưng Quách Thiện Ni đã không giữ được hào quang khi liên tục dính thị phi.

Xem thêm