Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng được xây dựng với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng, nhằm mục đích để tổ chức hội nghị, sự kiện văn hóa – chính trị của tỉnh. Mặc dù công trình mới khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 11/2014 nhưng hiện nay đã có khá nhiều cây cột chống đỡ bị nứt.Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa.
Trung tâm hội nghị Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa.

Chiều ngày 11/1, PV Pháp Luật Plus có mặt tại Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng. Chúng tôi ghi nhận, có rất nhiều cây cột chống đỡ khu nhà Trung tâm Hội nghị bị nứt bị nứt.

Có đủ loại vết nứt, từ những đường nứt chạy dài tạo thành khe từ trên xuống dưới cho đến các vết nứt ngang dọc trên thân cột chống đỡ và dưới chân cột.

Một góc vết nứt vỡ.
Một góc vết nứt vỡ.

Đến đây, rất dễ dàng nhận thấy các vết nứt ở hai cây cột lớn ngay chính giữa khu nhà Trung tâm Hội nghị.

Tiếp theo đó, phần lớn các cây cột nhỏ khác ở khắp tòa nhà cũng xuất hiện các vết nứt dọc ngang đủ kiểu.

Đi dọc cầu thang xuống tầng hầm khu nhà sẽ thấy các vết nứt chạy dọc theo khe tường. Có cột có hiện tượng bị nứt làm đôi. Chân các cột chống đỡ khu nhà có hiện tượng nứt lún.

Cây cột chống đỡ dưới tầng một khu nhà.
Cây cột chống đỡ dưới tầng một khu nhà.
Và đây là phía trên trần tầng 2 của khu nhà.
Và đây là phía trên trần tầng 2 của khu nhà.
Bằng mắt thường rất dễ thấy có nhiều cây cột như thế này.
Bằng mắt thường rất dễ thấy có nhiều cây cột như thế này.
Đây chỉ là một trong số rất nhiều hình ảnh khác.
Đây chỉ là một trong số rất nhiều hình ảnh khác.

Được biết, Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng được xây dựng theo Quyết định số 4343/QĐ-UBND ngày 21/12/2012 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt điều chỉnh Hạng mục Khu trung tâm Hội nghị Hàm Rồng (thuộc khu vực núi Hàm Rồng, phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa).

Công trình do Ban quản lý Dự án phát triển toàn diện Kinh tế xã hội TP. Thanh Hóa (CSEDP) làm chủ đầu tư. Nhà thầu thi công công trình là Tổng Công ty cổ phẩn Miền Trung.

Với tổng kinh phí đầu tư là 108 tỷ đồng. Trung tâm Hội nghị Hàm Rồng gồm các hạng mục được xây dựng: Nhà Trung tâm hội nghị, nhà Trung tâm đón tiếp + Thông tin, nhà nghỉ sinh thái và các công trình phụ trợ và hà tầng kỹ thuật.

Theo quyết định phê duyệt, Trung tâm Hội nghị có hình thức kiến trúc truyền thống, khu nhà cao 2 tầng. Cao 12,55m (gồm cả mái).

Mặt bằng tầng hầm được bố trí 12 phòng làm việc, không gian trưng bày, không gian đa năng… Giải pháp kỹ thuật: làm móng bằng bê tông cốt thép, hệ khung, sản bê tông cốt thép chịu lực, tường xây gạch tiêu chuẩn, với diện tích xây dựng là 3.419m2, diện tích sàn là 5.560m2.

Nhà Trung tâm đón điếp khách + Thông tin có hình thức kiến trúc truyền thống, cao 2 tầng. Trong đó chiều cao tầng một là 4,2m, tầng hai là 3,6m với diện tích xây dựng là 590m2, diện tích sàn là 935m2.

Nhà nghỉ sinh thái gốm 5 nhà, hình thức kiến trúc truyền thống. Mỗi nhà cao 2 tầng, tầng 1 cao 3,6m, tầng 3 cao 3,3m. Diện tích xây dựng là 162m2, diện tích sàn là 300m2.

Các công trình phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật gồm có: Cổng (3 cổng), tường rào (bằng sắt, dài 849m), đường giao thông trước Trung tâm hội nghị, sân đường nội bộ, cấp điện ngoài nhà, cấp thoát nước ngoài nhà, cây xanh.

Nguồn vốn đầu tư công trình là nguồn vốn vay ADB (vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam) và chủ đầu tư cũng là đơn vị trực tiếp quản lý dự án.

Được biết, hiện nay công trình vẫn đang trong thời gian được bảo hành (đến tháng 4/2016) của nhà thầu thi công.

Ông Nguyễn Văn Dũng, GĐ Công ty CP Miền Trung cho biết: Đã đi kiểm tra và xác nhân có các vết nứt. Xuất hiện các vết nứt do ở mỗi cột chống đỡ được ghép từ hai cột lại với nhau nên tạo nên khe lún cho phép. Các vết nứt đó xuất hiện là điều bình thường. Trước thời gian hết hạn bảo hành, nhà thầu sẽ tiến hành sơn sửa lại những chỗ bị nứt.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận