Việc chủ đầu tư đặt contener không phép, thay đổi kết cấu, vừa thi công vừa kinh doanh...nhưng không bị cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng "sờ gáy".Việc công trình số 1 Lương Yên đã đặt các contener không phép, công trình bị thay đổi kết cấu bên trong toà nhà, vừa thi công vừa hoạt động kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ đe doạ tính mạng con người rất cao. Nhưng tổ hợp vui chơi này vẫn hằng ngày hoạt động mà các cơ quan chức năng không có các biện pháp can thiệp kịp thời để dừng lại các hoạt động trên.

Hoạt động hàn gắn, lắp đặt các hạng mục vẫn được thực hiện để hoàn thiện các gian hàng được phóng viên ghi lại tháng 7/11/2015.
Hoạt động hàn gắn, lắp đặt các hạng mục vẫn được thực hiện để hoàn thiện các gian hàng được phóng viên ghi lại tháng 7/11/2015.

Trao đổi nội dung trên với ông Nguyễn Vinh Quang, Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Hai Bà Trưng, ông này cho biết: Đối với công trình vi phạm này, Thanh tra xây dựng đã lập biên bản và gửi hồ sơ gửi về UBND phường Bạch Đăng xử lý vi phạm.

Ông Lâm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng thì cho biết: Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thành phố Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng có văn bản báo cáo Thành phố. Phía UBND quận có văn bản chỉ đạo giao cho Thanh tra xây dựng và UBND phường Bạch Đằng giám sát.

Quận Hai Bà Trưng

 Trả lời PhapluatPlus về việc lắp đặt các contener tại khuôn viên có được cấp phép của cơ quan chức năng không và việc đặt contener như vậy ảnh hưởng đến độ an toàn của khu vui chơi? Ông Lâm Anh Tuấn cho biết: “Contener đấy là người ta tập kết ở đấy thôi, chúng tôi chỉ quản lý công trình xây dựng; contener không nằm trong phạm vi trật tự công trình xây dựng, về mặt an toàn thì chúng tôi sẽ nhắc nhở”.

Vật liệu vẫn được chuyển vào để hoàn thiện các hạng mục.
Vật liệu vẫn được chuyển vào để hoàn thiện các hạng mục.
Quận Hai Bà Trưng
Vật liệu ngổn ngang ở khu sân chơi Patin
Vật liệu ngổn ngang ở khu sân chơi Patin

 Về phía UBND phường Bạch Đằng, phóng viên đã liên hệ nhiều lần để xác minh sự việc trên nhưng Chủ tịch và Phó Chủ tịch đều khất lần với lý do bận họp, xin ý kiến lãnh đạo mà vẫn chưa có cơ câu trả lời chính thức.

Theo Luật sư Hoàng Tùng (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: Trong luật và các văn bản liên quan không đề cập trực tiếp là sẽ cấp phép xây dựng hoặc cấp chủ quyền cho loại hình container dùng làm nhà ở hoặc văn phòng như thế nào, nhưng một công trình có thể được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, container cũng là thép và được xem như là một loại vật liệu xây dựng, vì vậy chủ công trình phải xin phép xây dựng (nếu đặt cố định) và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

PhapluatPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận