Pháp Luật Plus - Kỳ lạ: Gạo mua ở Co-opMart nấu chín để 11 ngày không hỏng?

Kỳ lạ: Gạo mua ở Co-opMart nấu chín để 11 ngày không hỏng?

0
Một người dân dùng gạo mua ở siêu thị Co-opMart Quảng Bình nấu ăn, khi còn dư cơm để quên trong nồi đến 11 ngày sau phát hiện cơm vẫn bình thường.
Bao gạo mà anh H. mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình.
Bao gạo mà anh H. mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình.

Vừa qua, Pháp luật Plus nhận được thông tin phản ánh từ anh Đoàn Xuân H. quê ở xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Về việc anh có sử dụng gạo mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình để nấu cơm ăn hằng ngày, và bất ngờ khi số cơm thừa để quên trong nồi cơm điện đến 11 ngày sau vẫn bình thường, không có mùi thiu và còn nguyên hạt.

Theo phản ánh của anh H. thì ngày 15/2/2016, anh H có mua một bao gạo trọng lượng 5kg nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình để nấu ăn.

Anh H. cho biết: "Mấy ngày đầu tôi vẫn nấu cơm và ăn bình thường. Do ăn hết cơm nên không biết có vấn đề. Đến mấy ngày sau đó tôi có nấu nhiều cơm hơn thường lệ để mời bạn và để thừa trong nồi cơm điện tại nhà trọ ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình)".

"Sau đó tôi để nguyên số cơm thừa trên ở trong nồi cơm điện và đi công tác 11 ngày. Sau thời gian đó, tôi mở nồi cơm ra để nấu cơm thì phát hiện số cơm thừa trong 11 ngày qua vẫn chưa hỏng. Ngạc nhiên hơn, số cơm nguội này không có mùi thiu như các loại gạo bình thường khác, mà vẫn còn nguyên hạt", anh H. cho biết thêm.

Số cơm thừa còn lại để quên 11 ngày vẫn còn nguyên vẹn như cơm nguội vừa mới nấu.
Số cơm thừa còn lại để quên 11 ngày vẫn còn nguyên vẹn như cơm nguộvừa mới nấu.

Tiếp đó, do hoài nghi nên ngày 29/2/2016, anh H. tiếp tục nấu thêm một nồi cơm khác và bới ra một ít cho vào tô và để đến sáng ngày 2/3 (tức 3 ngày sau) thì số cơm trên vẫn chưa hỏng, không có mùi thiu.

Rất nghi ngờ về chất lượng gạo mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình có vấn đề, những ngày gần đây a H. không sử dụng loại gạo này. Đến nay, số gạo của anh H. mua nói trên còn lại khoảng gần 1kg.

Số cơm khác nấu từ ngày 29/2 để 3 ngày vẫn không hỏng.
Số cơm khác nấu từ ngày 29/2 để 3 ngày vẫn không hỏng.

Sau khi nhận thông tin, Phóng viên đã tìm hiểu cụ thể bao gạo mà anh H. mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình có nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” – đặc sản Châu Phú–An Giang.

Theo thông tin ghi trên bao bì thì gạo thơm jasmine là sản phẩm của Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (SAIGON CO.OP), có địa chỉ tại số 205 đường Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Và sản xuất tại Nhà máy sản xuất khinh doanh Gạo An Toàn – Chi nhánh Cty Cổ phần XNK An Giang – Chi nhánh lương thực ANGIMEX. Địa chỉ ở Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang.

Theo thìm hiểu của phóng viên, tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình sáng 2/3, tại gian hàng thực phẩm, sản phẩm “gạo thơm jasmine” – đặc sản Châu Phú–An Giang vẫn bày bán bình thường với số lượng khá nhiều.

Siêu thị Co-opMart Quảng Bình vẫn bày bán sản phẩm gạo thơm jasmine .
Siêu thị Co-opMart Quảng Bình vẫn bày bán sản phẩm gạo thơm jasmine .

Được biết siêu thị Co-opMart Quảng Bình vừa mở cửa khai trương, bán hàng mới đây và trở thành trung tâm mua sắm lớn nhất Quảng Bình hiện nay.

Sáng 2/3, Phapluatplus.vn đã tới Siêu thị Co-opMart Quảng Bình để xác minh thông tin trên. Tại buổi làm việc, đại diện siêu thị tiếp nhận thông tin phía Phapluatplus.vn. Tuy nhiên, kết thúc buổi trao đổi phía Siêu thị Co-opMart chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào.

Ở một diễn biến khác, sau khi không tin tưởng vào chất lượng gạo mà đã mua ở siêu thị. "Có một người tự xưng là nhân viên siêu thị Co-opMart Quảng Bình có gọi điện cho tôi và hẹn gặp tôi. Nhưng mấy ngày nay do công việc quá bận, tôi chưa xắp xếp được thời gian. Phía siêu thị cũng không có bất kỳ đề nghị gì với tôi", anh H. cho biết thêm.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Quốc Khánh

Loading...

Bình luận

Loading...
Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.