Pháp Luật Plus - Hoài Đức (Hà Nội):Cụ ông tốchính quyền xã An Khánh cưỡng chế đất sai luật

Hoài Đức (Hà Nội):Cụ ông "tố"chính quyền xã An Khánh cưỡng chế đất sai luật

0
Ông Phó Hữu Lân gửi đơn kêu cứu vì bị UBND xã An khánh (Hoài Đức, Hà Nội) cưỡng chế ngôi nhà đang ở.

Ông Phó Hữu Lân gửi đơn đến Tòa soạn Pháp luật Plus kêu cứu về việc UBND xã An Khánh đã cưỡng chế phá dỡ ngôi nhà ông Lân đang ở trên mảnh đất mà thôn Ngãi Cầu đã giao trả cho ông.

Trong nội dung đơn thư nói rõ, năm 1989 ông có được chính quyền thôn Ngãi Cầu kêu gọi gia đình đổi đất để phục vụ việc xây dựng đền chùa.

Thế nhưng đến năm 2013 (tức là gần 30 năm) chính quyền thôn Ngãi Cầu mới ra văn bản thống nhất trả đất cho gia đình ông Lân tại khu vực hồ xí nghiệp 300 với mục đích chống lấn chiếm.

Bên cạnh đó, những văn vản mà ông Phó Hữu Lân cung cấp cho thấy chính quyền xã đã chỉ đạo và giao toàn bộ trách nhiệm cho thôn trong vấn đề trả đất cho ông Phó Hữu Lân.

Trong thông báo số 12/TB-UBND có chỉ đạo rõ: Việc trả diện tích là bao nhiêu phải căn cứ vào diện tích thực tế khi thỏa thuận đổi đất giữa gia đình ông Phó Hữu Lân và tập thể thôn Ngãi Cầu. Về vị trí trả ở đâu là trách nhiệm của tập thể lãnh đạo thôn. Và được công khai để tạo sự đồng thuận trong cán bộ và nhân dân địa phương

Mục 6 trong thông báo số 123/TB- UBND cũng đã có chỉ đạo: Đối với diện tích đổi đất của gia đình ông Phó Hữu Lân đến nay đã mấy chục năm nhưng vẫn chưa trả cho gia đình, UBND xã đã có văn bản chỉ đạo vì vậy đề nghị cấp ủy Trưởng thôn, Chủ nhiệm HTX chủ động ra soát lại diện tích, thống nhất giải quyết.

Tuy nhiên đến 2015 ông Nguyễn Huy Hoán (Phó Chủ tịch xã An Khánh) đã chỉ đạo cưỡng chế phá bỏ ngôi nhà đang thờ cúng mẹ Việt Nam Anh hùng trên mảnh đất mà thôn Ngãi Cầu đã trả cho ông với lý do lấn chiếm đất đai.

Trao đổi với PV ông Nguyễn Huy Hoán cho biết: “Việc UBND xã An Khánh cưỡng chế nhà Ông Phó Hữu Lân hoàn toàn đúng theo quy định của Pháp Luật. Bởi nhà ông lân xây dựng để ở nằm trên diện tích đất của Cty CP Viglacera Hữu Hưng.

Mặc dù năm 2007, Công ty viglacera Hữu Hưng đã có biên bản bàn giao lại diện tích đất này cho thôn Ngãi Cầu quản lý nhưng chưa được cấp có thẩm quyền ra quyết định thu hồi .

Việc khiếu nại – Tố cáo của Ông Lân UBND Huyện Hoài Đức đã chỉ đạo Thanh Tra huyện làm rõ và kết luận: “Nội dung tố cáo của ông Phó Hữu Lân là không có căn cứ “.

PhapluatPlus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Trí Dũng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook