Pháp Luật Plus - Hải Dương: Quan Sở thiếu trách nhiệm hay Cố tình làm sai quy định?

Hải Dương: "Quan" Sở thiếu trách nhiệm hay " Cố tình làm sai quy định"?

0
Những phát biểu của ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương mới đây thực sự khiến dư luận phải băn khoăn vì Sở này vô trách nhiệm hay không biết đến quy định của Thủ tướng?
Sở NN và PTNT Hải Dương nơi xảy ra vụ trộm xe SH.
Sở NN và PTNT Hải Dương nơi xảy ra vụ trộm xe SH.

Liên quan đến vụ việc hi hữu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Hải Dương làm mất xe của cán bộ đi công tác nhưng lại cho rằng đơn vị không có trách nhiệm gì mà Phapluatplus.vn đã đưa tin.

Ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Sở NN và PTNT Hải Dương vẫn tái khẳng định quan điểm nêu trên. Ông Phú đưa ra nguyên nhân khách quan là do khuôn viên của Sở này chật hẹp nên đơn vị không có trách nhiệm bảo quản phương tiện cho cả khách lẫn… nhân viên?

Cơ quan của chúng tôi lằng nhằng lắm, có 5 – 6 cơ quan chung một khuôn viên mà chỉ có mấy mét sân thôi, khi nhân viên và khách vào đều không có vé xe. Mỗi lần họp cơ quan, tôi cũng thông báo cho anh em nhân viên tự bảo quản xe cộ của mình”, ông Phú cho biết.

Ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Sở NN và PTNT Hải Dương (áo trắng bên phải)
Ông Nguyễn Văn Phú - Giám đốc Sở NN và PTNT Hải Dương (áo trắng bên phải)

Không những thế, ông Phú còn nêu lí do là do trước đây cơ quan cũng đã có người bị mất xe và không được hỗ trợ gì nên lần này cũng vậy.

“Hỗ trợ thì bên tôi cơ quan cũng đã xảy ra việc bị mất xe của nhân viên, cơ quan cũng không có hỗ trợ gì”. Ông Phú còn cho rằng, bảo vệ được ông thuê chỉ có trách nhiệm trông cơ quan, chứ không có trách nhiệm bảo vệ tài sản của nhân viên và khách:.

“Bảo vệ chỉ là trông cơ quan chứ không giữ xe, nếu có vé thì mới xử lý, bảo vệ mới phải bồi thường” - vị Giám đốc Sở khẳng định.

Thiết nghĩ, với cương vị là Giám đốc một Sở nhưng những phát ngôn của ông Phú lại thể hiện sự thiếu trách nhiệm của người đứng đầu.

Ông Phú mặc nhiên coi nhẹ tài sản của cá nhân, kể cả là của những nhân viên dưới quyền của mình. Quan điểm của ông Phú hoàn toàn có thể hiểu rằng chỉ tài sản nhà nước mới cần trông giữ (bảo vệ chỉ trông cơ quan), còn tài sản của công dân thì... "còn mất mất mặc bay"!

Trước quan điểm và những động thái "kỳ cục" của vị lãnh đạo này, những nhân viên của ông Phú chắc hẳn chẳng thể yên tâm công tác khi các tài sản giá trị của mình thường trực đối diện với nguy cơ có thể "bốc hơi" bất cứ lúc nào?

Họ phải cứ nơm nớp lo lắng, vài phút lại phải chạy ra khỏi văn phòng để ngó xem tài sản của mình còn không? Trên thực tế, theo chính lời ông Phú tiết lộ thì chị D không phải là trường hợp đầu tiên mất xe ở Sở này.

Rất nhiều độc giả đã tỏ thái độ bất bình với ông Giám đốc Sở NN và PTNT Hải Dương với những bình luận như: “Để xe ở cơ quan nhà nước bị mất mà còn trắng trợn phủi trách nhiệm. Nói ngang như cua nữa chứ” hay.

Công luận có quyền nghi ngờ rất có thể với cương vị là Giám đốc Sở, có lẽ ông Phú sử dụng xe ôtô công là chủ yếu nên ông chẳng cần quan tâm đến nỗi lo sát sườn của các nhân viên cấp dưới? 

Ý kiến của độc giả phản ánh thể hiện rõ sự bất bình với câu trả lời của ông Phú mà Phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận được.
Ý kiến của độc giả phản ánh thể hiện rõ sự bất bình với câu trả lời của ông Phú mà Phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận được.

Điều đáng nói hơn nữa bởi ông Phú là người chịu trách nhiệm cao nhất ở một cơ quan hành chính nhưng lại chưa nắm rõ Quy định của Chính phủ.

Cụ thể, ngày 2/8/2007, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 129/2007/QĐ-TTg về việc Ban hành quy chế văn hóa công sở tại cơ quan hành chính nhà nước.

Điều 16 của Quyết định này quy định về khu vực để phương tiện giao thông đã nêu rõ: “Cơ quan có trách nhiệm bố trí khu vực để phương tiện giao thông của cán bộ, công chức, viên chức và của người đến giao dịch, làm việc. Không thu phí gửi phương tiện giao thông của người đến giao dịch, làm việc”.

Phạm vi áp dụng của Quyết định này bao gồm Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp.

Quy chế này chỉ miễn trừ cho các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là một cơ quan trực thuộc UBND cấp tỉnh, dĩ nhiên không thể nằm ngoài sự điều chỉnh của Quyết định này.

Ngọc Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Long Nhật nói về tin đồn bị bắt ở động mại dâm nam

Ca sĩ Long Nhật vướng vào tin đồn giới tính rất nhiều, đỉnh điểm nhất chính là thông tin anh bị bắt ở động mại dâm nam.

Công Phượng tiếp tục ghi bàn ở AFC Cup 2020?

Công Phượng đang đứng trước cơ hội có được bàn thắng thứ 2 liên tiếp cho CLB TP.HCM.

Mỹ nhân vô địch Olympic môn bơi khoả thân nóng 'bỏng rẫy'

Nhà vô địch Olympic bộ môn bơi nghệ thuật Anzhelika Timanina vừa đăng tải ảnh nude cực nóng bỏng lên trang cá nhân.

Phản ứng của NSƯT Ngọc Huyền trước tâm sự của chồng cũ Chí Trung

Đã nhận lỗi về mình để cuộc hôn nhân 32 năm tan vỡ với NSƯT Ngọc Huyền. Trước lời tâm sự của chồng cũ, NSƯT Ngọc Huyền chọn cách im lặng.