Đông Anh, Hà Nội: Sai phạm lộ rõ nhưng không bị xử lý

0
Để xảy ra sai phạm lấn chiếm đất công, vi phạm hành lang đê điều, xây nhà không phép... nhưng không bị xử lý.

Nhiều nhà cao tầng xây dựng vi phạm hành lang bảo vệ đê điều, lấn chiếm đất công... Vi phạm trật tự xây dựng nhưng không hề bị xử lý. Vấn đề này có sự bao che của các cấp chính quyền hay không?. Đây là câu hỏi mà nhân dân và cử tri thôn Vĩnh Giang xã Vĩnh Ngọc huyện Đông Anh thành phố Hà Nội) đang rất băn khoăn chưa tìm ra câu trả lời.

Công trình sai phạm trên đất công không bị xử lý

Thời gian gần đây báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được đơn thư của một số bà con nhân dân thôn Vĩnh Giang, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh thành phố Hà Nội. Trong đó nổi bật có đơn thư của ông Nguyễn Văn Thực.

Đơn thư và tài liệu do bạn đọc phản ánh
Đơn thư và tài liệu do bạn đọc phản ánh

Trong đơn thư ông Nguyễn Văn Thực đã tố cáo trực tiếp ông Nguyễn Văn Chiến - Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc đã bao che, bảo kê cho các ngôi nhà cao tầng xây trong năm 2014. Đặc biệt có những ngôi nhà 4 đến 5 tầng vi phạm nghiêm trọng hành lang bảo vệ đê điều.

Một trong những công trình với diện tích lớn đó là ngôi nhà của ông Hoàng Trí Thức với diện tích 300m2. Thời gian xây dựng kéo dài gần 1 năm đã làm choáng ngợp cả khu dân cư vô cùng yên bình.

Nhân dân thôn Ngọc Giang đang rất bất bình và thắc mắc không hiểu ông Hoàng Trí Thức này “to đến đâu” mà cả năm trời tự do xây dựng trên đất công mà chính quyền không ai có ý kiến. Ngôi nhà to vật chềnh ềnh nằm lên trên mảnh đất công.

Nhiều lần ý kiến nhưng bị phớt lờ

Xây dựng trên đất công nhiều năm không bị xử lý
Xây dựng trên đất công nhiều năm không bị xử lý

Nhiều việc làm sai trái của ông phó chủ tịch Nguyễn Văn Chiến đã nhiều lần được đưa ra hội đồng nhân dân xã nhưng đang bị phớt lờ.

Theo thông tin của đại biểu hội đồng nhân dân xã Vĩnh Ngọc Nguyễn Văn Thịnh cung cấp: Hiện nay tại thôn Ngọc Giang do sự buông lỏng trong quản lý đất đai của UBND xã Vĩnh Ngọc nên hàng trăm nghìn m2 đất đang bị lấn chiếm và chiếm đoạt. Gây thất thoát lớn tài sản của nhân dân cũng như của Nhà Nước. Một trong những công trình lớn chiếm đất công đó là công trình của ông Hoàng Tri Thức (có hộ khẩu cư trú tại thôn Ngọc Giang) xây dựng nhà kiên cố 2 tầng. Cho dù xây nhà trên đất công nhưng được phó chủ tịch Chiến bảo kê nên dù cách nhà phó chủ tịch 700m, cách nhà trưởng thôn 200m nhưng đều coi như không biết gì.

Với trách nhiệm của một người đại biểu hội đồng nhân dân ông Thịnh đã nhiều lần có ý kiến tại các hội nghị dân chính thôn, các kỳ họp hội đồng nhân dân xã. Nhưng những ngôi nhà trái phép trên đất công vẫn ngang nhiên tồn tại mà không làm gì được.

Cử tri và nhân dân thôn Vĩnh Giang rất buồn và băn khoăn không hiểu vì lý do tại sao pháp luật lại không được thực thi tại quê hương cách mạng Ngọc Giang.

Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc rất nhiều diện tích đất công đang bị lấn chiếm, chiếm đoạt để xây dựng nhà ở kiên cố… Vấn đề này đang bị cơ quan chức năng, các cấp chính quyền lảng tránh, không xử lý dứt điểm sai phạm.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên!

Ngọc Huy

Bình luận

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

HLV Park Hang Seo bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE

Với chiếc thẻ vàng phải nhận do phản ứng trọng tài, HLV Park Hang Seo sẽ bị cấm chỉ đạo ở trận cuối cùng bảng G gặp UAE ngày 15/6.

Xem thêm