Pháp Luật Plus - Công trình vi phạm “khủng” thách đố chính quyền quận Cầu Giấy?

Công trình vi phạm “khủng” thách đố chính quyền quận Cầu Giấy?

0
Công trình vi phạm trật tự xây dựng lên tới cả nghìn m2 nhưng không hiểu sao, chính quyền quận Cầu Giấy vẫn không 'động thủ"?

Báo Pháp luật Plus liên tiếp nhận đuợc phản ánh của nguời dân về hàng loạt công trình vi phạm “khủng” trên địa bàn phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Một trong những công trình vi phạm “khủng” tại lô đất ký hiệu H-H khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng do Công ty Cổ phần phát triển Đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư xây dựng công trình.

Được biết khu đất H-H của công ty Cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm là khu đất để xây dựng nhà ở. Nhưng hiện nay tại đây đang tồn tại một công trình không phép rộng đến 1000m2 vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng, chính những công trình như thế này, có nguy cơ phá vỡ quy hoạch chung của Thủ đô nói chung cũng như của khu đô thị mới Dịch Vọng nói riêng. Hiện tại công trình đang là kho chứa ô tô. Điểm trông giữ ô tô ngày và đêm.

Quyết định số 53 ra ngày 5/5/2015: “Đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Lô đất ký hiệu H-H khu đô thị mới Dịch Vọng, phường Dịch Vọng. Do Công ty cổ phần phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư xây dựng công trình. Đã có hành vi vi phạm: Xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng cụ thể: Dựng nhà khung sắt, mái lợp tôn, quay tôn, diện tích xây dựng khoảng 1000m2

Qúa thời hạn 60 ngày  (kể cả ngày nghỉ) kể từ ngày ban hành quyết định này chủ đầu tư là Công ty Cổ phần phát triển Đô thị Từ Liêm không xuất trình được giấy phép xây dựng do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị cưỡng chế phá dỡ.”

Một số hình ảnh công trình vi phạm:

Công trình ký hiệu H - H Khu đô thị mới Dịch Vọng
Công trình ký hiệu H - H Khu đô thị mới Dịch Vọng
Công trình vi phạm là nơi trông giữ xe ngày và đêm
Công trình vi phạm là nơi trông giữ xe ngày và đêm
Công trình ngang nhiên mọc trên đất dự án thách thức cơ quan chức năng
Công trình ngang nhiên mọc trên đất dự án thách thức cơ quan chức năng

.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Malaysia triệu tập dàn nhập tịch hùng hậu gặp tuyển Việt Nam

HLV Tan Cheng Hoe đã công bố 25 cầu thủ Malaysia cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Trong đó, nhiều cầu thủ nhập tịch.

Khách Việt hoang mang, đòi hủy tour nếu Bali cấm “ở chung phòng trước kết hôn”

Dù mới là dự luật, chưa thông qua nhưng quy định cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali khiến nhiều người hoang mang.

HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về hợp đồng với VFF

HLV Park Hang Seo bất ngờ nói về hợp đồng của mình trong buổi họp báo với truyền thông Việt Nam sáng ngày 23/9.

HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Đức và Đình Trọng lên đội tuyển Việt Nam

Bất ngờ khi gọi Phan Văn Đức và Trần Đình Trọng hội quân cùng đội ở đợt tập trung thứ 3 chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vòng loại World Cup 2022.