Pháp Luật Plus - Công an tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về số người bị thương do pháo nổ

Công an tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về số người bị thương do pháo nổ

0
Sau khi Phapluatplus.vn đăng bài: "Nghệ An: CVP UBND huyện Diễn Châu lên tiếng việc để pháo nổ tràn lan", Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có phản hồi về những nội dung liên quan đến địa phương này trong bài báo.

Ngày 16/2 vừa qua, tòa soạn Pháp Luật Plus nhận được Công văn cung cấp thông tin liên quan đến bài viết “Nghệ An: CVP UBND huyện Diễn Châu lên tiếng việc để pháo nổ tràn lan” ngày 13/02/2016 của PV Pháp Luật Plus; trong bài viết, PV có nêu: “Liên quan đến vấn đề đốt pháo xuân Bính Thân 2016, cả nước có 98 ca n​hập viện do pháo nổ. Con số này tăng gấp đôi năm 2015 và tập trung nhiều nhất ở Quảng Ngãi với 17 trường hợp”.

Về vấn đề này, Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định “Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định, các hoạt động vui Xuân, đón Tết diễn ra an toàn, lành mạnh theo đúng chủ trương của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh; không có người bị thương do đốt pháo nổ trái phép trên địa bàn tỉnh”.

Cụ thể trong công văn nêu rõ, trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi do sự cố kỹ thuật, cụm giàn pháo hoa số 1 nổ bất thường làm bị thương 16 người.

Clip: Toàn cảnh sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã kịp thời thăm hỏi các nạn nhân. Cục Điều tra hình sự, Cục Quân huấn - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, xác minh và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Hiện còn 02 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng; các trường hợp khác đã về nhà”; công văn cũng cho rằng: “Quảng Ngãi không có người bị thương do đốt pháo nổ trái phép trên địa bàn tỉnh”.

Nội dung đoạn viết “Liên quan đến vấn đề đốt pháo xuân Bính Thân 2016, cả nước có 98 ca n​hập viện do pháo nổ. Con số này tăng gấp đôi năm 2015 và tập trung nhiều nhất ở Quảng Ngãi với 17 trường hợp” được PV Pháp Luật Plus thu thập độc lập từ cơ quan chức năng dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua.

Mặt khác, trong đoạn viết này PV Pháp Luật Plus đề cập đến tình hình chấn thương, số ca nhập viện do pháo nổ nói chung, chứ không phải do đốt pháo trái phép. 

Pháp Luật Plus thông tin đến Công an tỉnh Quảng Ngãi để nắm biết sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả về vấn đề này.

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.