Công an tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về số người bị thương do pháo nổ

0
Sau khi Phapluatplus.vn đăng bài: "Nghệ An: CVP UBND huyện Diễn Châu lên tiếng việc để pháo nổ tràn lan", Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã có phản hồi về những nội dung liên quan đến địa phương này trong bài báo.

Ngày 16/2 vừa qua, tòa soạn Pháp Luật Plus nhận được Công văn cung cấp thông tin liên quan đến bài viết “Nghệ An: CVP UBND huyện Diễn Châu lên tiếng việc để pháo nổ tràn lan” ngày 13/02/2016 của PV Pháp Luật Plus; trong bài viết, PV có nêu: “Liên quan đến vấn đề đốt pháo xuân Bính Thân 2016, cả nước có 98 ca n​hập viện do pháo nổ. Con số này tăng gấp đôi năm 2015 và tập trung nhiều nhất ở Quảng Ngãi với 17 trường hợp”.

Về vấn đề này, Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định “Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh cơ bản được giữ vững ổn định, các hoạt động vui Xuân, đón Tết diễn ra an toàn, lành mạnh theo đúng chủ trương của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh; không có người bị thương do đốt pháo nổ trái phép trên địa bàn tỉnh”.

Cụ thể trong công văn nêu rõ, trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tại Quảng trường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi do sự cố kỹ thuật, cụm giàn pháo hoa số 1 nổ bất thường làm bị thương 16 người.

Clip: Toàn cảnh sự cố bắn pháo hoa ở Quảng Ngãi

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cấp ủy, chính quyền địa phương và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã kịp thời thăm hỏi các nạn nhân. Cục Điều tra hình sự, Cục Quân huấn - Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, xác minh và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố.

Hiện còn 02 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng; các trường hợp khác đã về nhà”; công văn cũng cho rằng: “Quảng Ngãi không có người bị thương do đốt pháo nổ trái phép trên địa bàn tỉnh”.

Nội dung đoạn viết “Liên quan đến vấn đề đốt pháo xuân Bính Thân 2016, cả nước có 98 ca n​hập viện do pháo nổ. Con số này tăng gấp đôi năm 2015 và tập trung nhiều nhất ở Quảng Ngãi với 17 trường hợp” được PV Pháp Luật Plus thu thập độc lập từ cơ quan chức năng dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 vừa qua.

Mặt khác, trong đoạn viết này PV Pháp Luật Plus đề cập đến tình hình chấn thương, số ca nhập viện do pháo nổ nói chung, chứ không phải do đốt pháo trái phép. 

Pháp Luật Plus thông tin đến Công an tỉnh Quảng Ngãi để nắm biết sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến quý độc giả về vấn đề này.

P.V

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm