Pháp Luật Plus - BQL Dự án điện Hà Nội khuất tất trong quản lý đấu thầu?

BQL Dự án điện Hà Nội "khuất tất" trong quản lý đấu thầu?

0
Thông tin lãnh đạo BQL Dự án điện Hà Nội liên tục tìm cách né tránh, gây khó dễ nhằm từ chối cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến gói thầu lắp đặt cáp ngầm 110kv sân bay Nội Bài...

Theo theo phản ánh của bạn đọc về công tác quản lý đấu thầu tại Ban quản lý dự án phát triển Điện lực Hà Nội (BQL Dự án) có trụ sở: Số 100, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Hà Đông- Hà Nội. Về gói thầu: ADB- HNPC- NB- WO2: Cung cấp và lắp đặt Cáp ngầm 110kv cho công trình " Xây dựng mới trạm 110kv Sân bay Nội Bài và đường dây 110kv cấp điện cho trạm biến áp".

Thế nhưng khi thực hiện Dự án, ngay công tác tổ chức đấu thầu tại Ban quản lý dự án phát triển điện lực Hà Nội (BQL dự án điện Hà Nội) đã xuất hiện nhiều “khuất tất”.

Cụ thể, liên quan đến gói thầu: ADB- HNPC- NB- WO2: Cung cấp và lắp đặt Cáp ngầm 110kv cho công trình “Xây dựng mới trạm 110kv sân bay Nội Bài và đường dây 110kv cấp điện cho trạm biến áp” đã có nhiều ý kiến cho rằng công ty trúng thầu chưa đủ điều kiện, năng lực, chưa đáp ứng yêu cầu để thực hiện gói thấu trên.

Theo Thông báo số: 1207/ HANOI DPMB-KH ngày 14/9/2015 do Giám đốc BQL dự án điện Hà Nội, Vũ Khánh Hưng ký, thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu: ADB-HNBC- NB-W02 thì Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây lắp điện số 5 (PCC5) trụ sở tại Trần Tấn, Tân Sơn Nhì , quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Ngọc Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc điều hành đã trúng thầu.

BQL Dự án điện Hà Nội
Thông báo lựa chọn nhà thầu gói thầu ADB-HNBC-NB-W02 - (Ảnh: Xuân Hồng)
Thông báo lựa chọn nhà thầu gói thầu ADB-HNBC-NB-W02 - (Ảnh: Xuân Hồng)

Tuy nhiên, với yêu cầu cung cấp vật tư thiết bị cho hệ thống cáp ngầm 110kv, xây dựng mương cáp, hào cáp, hầm cáp và lắp đặt cáp ngầm cho hệ thống, cung cấp, lắp đặt chống sét van 110kv, đấu nối và thử nghiệm, hoàn thành trong thời gian là 180 ngày.

Cùng đó, để thực hiện tốt được gói thầu này đòi hỏi đơn vị trúng thầu phải đủ năng lực về tài chính trong vòng 3 năm 2012, 2013, 2014 có doanh thu trung bình mỗi năm không dưới 180 tỷ đồng; có kinh nghiệm hợp đồng tham gia vào ít nhất 2 hợp đồng tương tự (có nghĩa là cung cấp và lắp đặt cáp ngầm 110kv trở lên bao gồm cả hạng mục lắp đặt hộp nối cáp và lắp đặt cáp ngầm) đã hoàn thành trong vòng 5 năm qua, trong đó giá trị tham gia của nhà thầu ít nhất là 50 tỷ đồng.

Được biết, để khắc phục tình trạng gián đoạn cung cấp điện và giảm tải của hệ thống truyền tải 220/110kV; giảm tổn thất điện áp, nâng cao chất lượng điện năng; tăng cường liên kết trong hệ thống điện nhằm nâng cao độ tin cậy, an toàn, ổn định và tối ưu cho hệ thống điện tại hai thành phố.

Đồng thời đảm bảo cung cấp cho nhu cầu tăng trưởng phụ tải tại Hà Nội và TP. HCM trong giai đoạn 2014-2016, Dự án Phát triển lưới điện Hà Nội-TP.HCM vay nguồn vốn Ngân hàng Phát triển Châu á (ADB) đã được chính Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Câu hỏi đặt ra là đơn vị này có đủ điều kiện, năng lực như yêu cầu của gói thầu đã nêu ở trên hay không?

Nhằm làm rõ những câu hỏi này, ngày 18/12/2015, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với Phòng Tổng hợp-BQL dự án điện Hà Nội xuất trình giấy giới thiệu để đặt lịch làm việc. Thế nhưng, không hiểu lý do gì các cán bộ tiếp nhận thông tin lấy đủ mọi lý do để không cung cấp thông tin?.

Liên quan đến việc đấu thầu trên có hay không việc "khuất tất" của BQL dự án điện Hà Nội?. Đề nghị lãnh đạo Tổng công ty điện lực Hà Nội, các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ để thông tin đến bạn đọc.

PhapluatPlus tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xuân Hồng

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook