Pháp Luật Plus - Bình Định: Dân than trời vì mùi hôi từ các xưởng nước mắm

Bình Định: Dân than trời vì mùi hôi từ các xưởng nước mắm

0
Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở thôn Thanh Liêm, xã Nhơn An và khu vực Bằng Châu, thị trấn Đập Đá, thị xã An Nhơn (Bình Định) phải “sống chung” với mùi hôi khẳm bốc ra từ các cơ sở chế biến nước mắm đóng tại Cụm công nghiệp (CCN) Thanh Liêm.
Cơ sở chế biến nước mắm
Cơ sở chế biến nước mắm

CCN Thanh Liêm (nằm trên địa bàn thôn Thanh Liêm) được hình thành từ năm 2004 và có gần 10 cơ sở sản xuất, chế biến nước mắm.

Trong quá trình hoạt động, các xưởng này đã bốc ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân xung quanh, nhất là người dân ở khu vực thôn Thanh Liêm (nằm đối diện với các xưởng).

Bà Lê Thị Hiệp (người dân ở thôn Thanh Liêm) than thở: “Những lúc bình thường mùi hôi đã rất khó chịu, còn vào thời điểm các xưởng xả xác mắm ra ngoài hoặc giặt bao bì đựng mắm thì chẳng khác nào bị tra tấn.

Mùi ngai ngái, khăm khẳm như có chuột chết xộc vào mũi khiến chúng tôi không thể chịu nổi”. Không chỉ người dân ở thôn Thanh Liêm mà rất nhiều người dân ở khu vực Bằng Châu cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự bởi khu vực này chỉ cách CCN Thanh Liêm một con sông.

Ông Minh (người dân ở khu vực Bằng Châu) cho biết: Qua nhiều đợt tiếp xúc cử tri, người dân liên tục phản ảnh, kiến nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý, khắc phục nhưng tình hình vẫn không thay đổi. Nhiều người dân muốn chuyển đi nơi khác, nhưng không thể thực hiện vì có bán nhà đất thì chẳng ai mua”.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Chủ tịch UBND xã Nhơn An thừa nhận: “Tuy gần đây các xưởng chế biến nước mắm tại CCN chỉ hoạt động cầm chừng nhưng thực tế thì mùi hôi trong quá trình hoạt động sản xuất là điều không thể tránh khỏi.

CCN Thanh Liêm được các cấp, các ngành chức năng quy hoạch; các cơ sở cũng được cấp thẩm quyền cho phép hoạt động, nên dù biết bà con nhân dân khổ sở khi phải chịu đựng mùi hôi nhưng địa phương cũng chỉ dừng lại ở mức kiến nghị cấp trên xem xét, tìm biện pháp hữu hiệu nhất để khắc phục”.

Mong rằng các đơn vị hữu quan sớm có biện pháp khắc phục, hạn chế mùi hôi đến mức thấp nhất để người dân bớt khổ.

Ngô Toàn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook