Biệt thự "khủng" ngang nhiên lấn chiếm đất công tại phường Cổ Nhuế 2

0
Biệt thự "khủng" lên tới cả trăm m2 lấn chiếm đất công nhưng chỉ bị xử phạt 15 triệu đồng. Sau đó, chủ đầu tư tiếp tục thi công và hoàn thiện.

Dư luận địa phương đang rất bức xúc trước hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công trên địa bàn phường Cổ Nhuế 2 diễn ra trong thời gian dài nhưng không bị ngăn chặn. Thậm chí, nhiều công trình đồ sộ vẫn ngang nhiên tồn tại.

Biệt thự khủng lấn chiếm đất công.
Biệt thự khủng lấn chiếm đất công.

Theo phản ánh của người dân, tại khu vực ngách 119/86 đường Cổ Nhuế đang có một biệt thự “khủng” với diện tích xây dựng cả trăm m2. Điều đáng nói là công trình này xây dựng lấn chiếm đất công.

Ghi nhanh phản ánh của người dân, khu vực này có nhiều hộ dân lấn chiếm đất công, mương máng nhưng không bị xử lý.

Theo khảo sát của phóng viên, chỉ tính riêng khu vực phía trong ngách 119/86 đường Cổ Nhuế đã có rất nhiều nhà lấn chiếm đất công. Cụ thể là mương tiêu thoát nước nhưng đều không bị xử lý.

Một người dân nơi đây bức xúc: "Dọc cái nhà cuối ngách 119/86 nhà nào mà trả lấn mương thoát nước".

Công nhân vẫn đang ngày đêm hoàn thiện công trình vi phạm.
Công nhân vẫn đang ngày đêm hoàn thiện công trình vi phạm.

Để làm rõ hơn nội dung phản ánh của người dân, phóng viên Pháp luật Plus đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Gia Hoàng - Tổ trưởng tổ Thanh tra xây dựng phường Cổ Nhuế 2.

Lấn chiếm 4m2 đất công nhưng chỉ bị xử phạt 15 triệu đồng, sau đó chủ đầu tư tiếp tục thi công.
Lấn chiếm 4m2 đất công nhưng chỉ bị xử phạt 15 triệu đồng, sau đó chủ đầu tư tiếp tục thi công.

Ông Hoàng cho biết: “Biệt thự này là của nhà ông Chiến được cấp phép 5 tầng, đã xây đúng giấy phép, những cái chóp chóp được trang trí nhưng không phải là tầng, không coi là công trình vi phạm vì có nhiều nhà làm cái đấy".

"Công trình biệt thự này với diện tích gần 200m2, đúng là lấn chiếm mương (đất công), diện tích lấn chiếm có chiều ngang 40cm, dài khoảng 10m", ông Hoàng thừa nhận.

Vị Tổ trưởng này cũng cho hay, Hiện trạng tất cả những nhà xây trước đều chiếm dụng, UBND phường Cổ Nhuế 2 đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định đình chỉ. Đồng thời xử phạt chủ đầu tư số tiền 15 triệu đồng.

Trước thực trạng lấn chiếm đất công xây dựng nhà ở trái phép diễn ra tràn lan trong suốt thời gian dài tại ngách 119/8 đường Cổ Nhuế, và cách xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự xây dựng kiểu "xử phạt cho tồn tại" của chính quyền phường Cổ Nhuế 2 và UBND quận Bắc Từ Liêm khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm nói trên. Đồng thời làm rõ trách nhiệm đến từng tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Lê Chi

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

Một góc nhìn về chuyển giới trong tín ngưỡng và tôn giáo

Có thể là nam hoặc nữ, nhưng khi đã “ốp đồng” thì họ thể hiện sự nam, nữ tùy thuộc vào căn của một vị Thánh nào đó trong Tứ phủ.