Trường hợp nào được coi là có công nuôi dưỡng liệt sĩ?

0
Trường hợp nào được coi là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ? Làm thế nào để được công nhận người có công nuôi dưỡng liệt sĩ?
Làm thế nào để được công nhận là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ? (Hình minh họa)
Làm thế nào để được công nhận là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ? (Hình minh họa)

Bà Nguyễn Mai Anh (Hà Tĩnh) hỏi: Đề nghị Quý Báo tư vấn cho tôi biết trường hợp nào được coi là người có công nuôi dưỡng liệt sĩ, hồ sơ đề nghị công nhận người có công nuôi dưỡng liệt sĩ cần có những giấy tờ gì và cần liên hệ cơ quan nào để được giải quyết?

Luật gia Hồng Hạnh trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 4 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP ngày 9/4/2013 của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Người có công với cách mạng thì: Người có công nuôi dưỡng liệt sĩ là người đã nuôi dưỡng khi liệt sĩ dưới 18 tuổi, thời gian nuôi từ 10 năm trở lên.

Đồng thời, tại Điều 6, Điều 7 Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì hồ sơ giải quyết chế độ ưu đãi đối với người có công nuôi dưỡng liệt sĩ bao gồm:

Giấy báo tử, Bản sao Bằng Tổ quốc ghi công; Bản khai tình hình thân nhân liệt sĩ (theo mẫu); Văn bản của gia đình, họ tộc liệt sĩ khẳng định có nuôi dưỡng khi liệt sĩ dưới 18 tuổi, thời gian nuôi từ 10 năm trở lên được UBND cấp xã xác nhận;

Quyết định cấp giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ và trợ cấp hàng tháng của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Nếu bà có đủ các điều kiện và giấy tờ nêu trên thì bà liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố nơi bà đang cư trú để được xem xét, giải quyết.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...
Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

Những ông bố, bà mẹ ác hơn hổ dữ

0
Đánh bầm tím khắp người, gí sắt nóng vào mặt, đánh đến nứt sọ não, gãy xương sườn, thậm chí tử vong…khiến dư luận rùng mình căm phẫn và xót xa.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Nữ nghệ sĩ Hàn Quốc bị lừa bán dâm ở Philippines

Đang nằm trong top tìm kiếm hàng đầu tại Hàn Quốc sau khi bị nữ BJ nổi tiếng tố lừa cô này sang Philippines bán dâm và đánh bạc phi pháp.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Xem thêm