Pháp Luật Plus - Quảng Ninh: Công an TP Móng Cái cảnh báo hành vi lừa đảo mua bán hồ sơ, tài liệu PCCC&CNCH

Quảng Ninh: Công an TP Móng Cái cảnh báo hành vi lừa đảo mua bán hồ sơ, tài liệu PCCC&CNCH

0
Trong thời gian qua, tại địa bàn TP Móng Cái xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH có hành vi lừa đảo đóng học phí tập huấn nghiệp vụ và bán tài liệu, làm hồ sơ PCCC&CNCH.

Theo đó, các đối tượng tượng giả danh cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH gọi điện thoại đến các cơ quan, doanh nghiệp, chủ yếu là các nhà hàng, cửa hàng ăn uống, hộ kinh doanh nhỏ lẻ yêu cầu thực hiện các nội dung liên quan đến các quy định PCCC&CNCH như đóng học phí tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH, mua tài liệu, làm hồ sơ PCCC&CNCH bằng hình thức giao dịch qua đường bưu điện, các hình thức giao hàng (COD) hoặc chuyển tiền trước qua số tài khoản mà không trực tiếp gặp mặt.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Móng Cái tiếp nhận phản ánh từ quần chúng nhân dân

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CATP Móng Cái tiếp nhận phản ánh từ quần chúng nhân dân

Do chưa nắm được quy định nên một số cơ quan, doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã đồng ý mua tài liệu, làm hồ sơ PCCC&CNCH theo yêu cầu của các đối tượng trên.Công an TP Móng Cái khẳng định không có chủ trương cử cán bộ gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp để hướng dẫn, yêu cầu đóng học phí tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH, mua tài liệu, làm hồ sơ PCCC&CNCH.

Khi có lớp tập huấn nghiệp vụ hoặc kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH đối với các cơ sở, đơn vị đều có kế hoạch, thông báo bằng văn bản trước 3 ngày làm việc và khi cán bộ trực tiếp đến làm việc đều có giấy giới thiệu, mặc trang phục Công an nhân dân theo quy định.

Tất cả các trường hợp giả danh lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH yêu cầu thực hiện các nội dung liên quan đến các quy định PCCC là hành vị lừa đảo, thu lợi bất chính. Hành vi này là vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, gây phiền hà, khó khăn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh. Đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Để ngăn chặn hành vi phạm pháp của các đối tượng trên, Công an TP Móng Cái khuyến cáo các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn  cần đề cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, đấu tranh và tố giác các hành vi, thủ đoạn mạo danh lừa đảo nêu trên.

Khi phát hiện các đối tượng giả danh thực hiện các hành vi như trên, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp và người dân kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất hoặc qua Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an thành phố Móng Cái, địa chỉ: Số 10, đường Hữu Nghị, phường Trần Phú, thành phố Móng Cái (Đ/c Trung tá Vũ Đình Hiệp - Đội trưởng, SĐT: 0915.318.266 hoặc qua SĐT trực ban: 02033.886.114) để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời.

Cao Son

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook