Pháp Luật Plus

Có thể thanh toán bảo hiểm y tế tại cơ quan bảo hiểm

0
Trường hợp điều trị bệnh tại nơi đăng ký bảo hiểm y tế nhưng để thẻ bảo hiểm y tế ở nơi khác thì làm thế nào để được hưởng quyền lợi?
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Bà Nguyễn Phi Loan (Nam Định) hỏi: Trường hợp tôi điều trị bệnh tại nơi đăng ký bảo hiểm y tế nhưng do tôi để thẻ bảo hiểm y tế ở chỗ khác, không xuất trình thẻ bảo hiểm y tế nên không được hưởng quyền lợi. Đề nghị Quý Báo cho biết trường hợp của tôi có được thanh toán lại chi phí chữa bệnh không, nếu được thì cơ quan nào thanh toán?

Luật gia Hồng Hạnh trả lời: Theo quy định tại Điều 14, 15 và 16 Thông tư liên tịch số 41/2014/TTLTBYT-BTC ngày 24/11/2014 của Liên Bộ Y tế- Tài chính hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế thì trường hợp không xuất trình thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám, chữa bệnh thì được thanh toán trực tiếp tại cơ quan bảo hiểm xã hội.

Hồ sơ đề nghị thanh toán trực tiếp gồm có: Giấy ra viện; bản chính các chứng từ hợp lệ (hóa đơn mua thuốc, hóa đơn thu viện phí và các chứng từ có liên quan; thẻ bảo hiểm y tế và một trong các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, bằng lá xe…

Vì vậy, bà mang hồ sơ, chứng từ đến cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cấp thẻ để được hướng dẫn giải quyết.

PV

Loading...

Bình luận

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Xem thêm