Pháp Luật Plus - Chồng gây án, vợ có phải bồi thường thiệt hại?

Chồng gây án, vợ có phải bồi thường thiệt hại?

0
Pháp luật có yêu cầu vợ của người thi hành bản án phải bồi thường thiệt hại thay cho chồng hay không?

Chị Đinh Thị Vân (Châu Thành — Đồng Tháp) hỏi: Chồng tôi phạm tội cố ý gây thương tích, bị kết án 18 tháng tù và phải bồi thường thiệt hại 42 triệu đồng, khấu trừ trước đó bị hại đã nhận 18 triệu đồng, còn lại phải thi hành 24 triệu đồng.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Sau khi bản án sơ thẩm có hiệu lực thi hành, chấp hành viên của Chi cục Thi hành án huyện nhiều lần đến yêu cầu tôi phải thi hành 24 triệu đồng, nhưng hoàn cảnh gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo nên không có tài sản để thi hành.

Vậy, tôi có phải thi hành bản án phần bồi thường thiệt hại cho chồng tôi hay không?

Luật gia Bùi Đức Độ trả lời: Cơ quan thi hành án có trách nhiệm thi hành đúng bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Trong vụ việc này, chỉ một mình chồng của chị gây án nên một mình chồng của chị thực hiện nghĩa vụ bồi thường tổn thất về sức khỏe cho người bị hại.

Vì vậy, trừ khi chị tự nguyện thi hành thay cho chồng, nếu không bồi thường thay thì phải chờ đến khi chồng chị ra tù đi làm kiếm tiền để thi hành bản án.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.