Mới đây, “Diễn đàn các vấn đề Thương hiệu Việt Nam – Vietnam Brand Matters” lần đầu tiên được Học viện Thương hiệu và Truyền thông Sage tổ chức tại Hà Nội.Với sự tham gia của 500 doanh nhân, giám đốc doanh nghiệp, nhà quản trị và 6 diễn giả là những chuyên gia marketing – thương hiệu và doanh nhân nổi tiếng đến từ các thương hiệu hàng đầu của Việt Nam và quốc tế.

Diễn đàn thương hiệu Việt
Diễn đàn thương hiệu Việt

Diễn đàn tạo cho bạn cơ hội gặp mặt, lắng nghe và trao đổi với những chuyên gia marketing, thương hiệu hàng đầu Việt Nam, những doanh nhân nổi tiếng có rất nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm và bài học quý báu để đạt được những thành công lớn ngày hôm nay

Tại buổi diễn giả ông Samir Dixit – Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Brand Finance cho rằng khả năng quản trị thương hiệu kém của các doanh nghiệp là một trong những trở ngại lớn nhất khiến  các doanh nghiệp không tận dụng được những lợi thế mà tài sản thương hiệu của họ có thể mang lại

Theo Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, các yếu tố vô hình mới chỉ đóng góp trung bình 38% trong tổng giá trị của một doang nghiệp Việt Nam. Điều này cho thấy rằng các doanh nghiệp nội địa cần phải chú ý nhiều hơn nữa đến việc xây dựng thương hiệu – tài sản vô hình quan trọng nhất để tạo ra những giá trị lớn cho bản thân doanh nghiệp đó cũng như cho các bên liên quan như nhà đầu tư, đối tác, khách hàng hay công chúng nói chung.

Ông Nguyễn Đức Sơn – Giám đốc Chiến lược Thương Hiệu Richard Moore Associates thì cho rằng: “ Thương hiệu nếu không có sự đồng thuận và hiểu biết từ phía lãnh đạo cao nhất trong doanh nghiệp sẽ không thể triển khai được đến nơi đến chốn. Việc quản trị thương hiệu và marketing cần được chính một thành viên của ban lãnh đạo đứng đầu. Lãnh đạo có thể không biết sâu về chuyên môn nhưng họ bắt buộc phải thấu hiểu được tầm quan trọng để có những hành động phù hợp”.

Diễn giả Phạm Đình Nguyên.
Diễn giả Phạm Đình Nguyên.
 

Với bề dày kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp và xây dựng thành công thương hiệu dẫn đầu từ các tập đoàn đa quốc gia như Yahoo, Qualcomm, Microsoft… diễn giả Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam đã đưa lại những tiếp cần thực tiễn về cách xây dựng thương hiệu phổ quát và vận hành phát triển thương hiệu.

Những ví dụ đa chiều điển hình, từ cả trường hợp thành công hay thất bại của các doanh nghiệp toàn cầu với những phân tích sâu giúp khán giả tự đúc rút được những bài học ý nghĩa riêng để có thể xây dựng thương hiệu thành công tại Việt Nam.

“Việc xây dựng thương hiệu cần được định hướng xoay quanh giá trị cốt lõi của quá trình vận hành doanh nghiệp. Quá trình vận hành và định hướng doanh nghiệp sẽ chính là phần tinh thần, tạo tiền đề cho các chiến lược phát triển thương hiệu, từ đó tạo dựng, dẫn dắt và phát triển hình ảnh, gia tăng giá trị thương hiệu của các tổ chức, doanh nghiệp, ông Vũ MinhTrí nhận định.

Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam 2015 là sự kiện thường niên dành cho các doanh nghiệp, các nhà Lãnh đạo và quản trị Doanh nghiệp, là buổi trao đổi  kinh nghiệm của các chuyên gia thương hiệu, các doanh nhân nổi tiếng – những người tiên phong trong lĩnh vực xây dựng chiến lược thương hiệu và marketing thương hiệu, những người đã vượt qua mọi trở ngại, chông gai để tạo nên những dấu ấn khó phai trong lòng công chúng đối với thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm của họ.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận